xs
xsm
sm
md
lg

“เครปเฮียอ้วน” แผ่นใหญ่ไส้ทะลัก โดนใจวันรุ่น ยิ่งดึกยิ่งขายดี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เมื่อเจอของดีของเด็ดก็ต้องเช็คอิน เป็นธรรมดาของวัยรุ่นยุคนี้ ทำให้เมนูของหวานที่ฮิตตลอดกาล กระแสแรงไม่ตกอย่าง “เครป” เข้าไปอยู่นั่งในใจ จากการรับประทานง่าย ราคาไม่แพง แถมยังเลือกไส้ได้ตามใจชอบ ถูกปากทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ซึ่งหนึ่งในร้านที่ต้องไปลิ้มลองคือ “เครปเฮียอ้วน” ที่ตอนนี้ขายไป 5 สาขาทั่วกรุงแล้ว เลื่องชื่อในสโลแกนที่ว่า 'แผ่นใหญ่ไส้ทะลัก'


งานนี้ทีมงาน “SMEsผู้จัดการ” ขอเลือกสาขาใกล้ซอยจรัญสนิทวงศ์ 49 ซึ่งเป็นหนึ่งในสาขาที่เฮียอ้วน หรือ นายสุภา ธัมมัญญู ให้ครอบครัวของพี่สาว คือนางสุณีย์ ธัมมัญญู เป็นผู้ดูแลกิจการ เพราะธุรกิจนี้เฮียอ้วน บอกว่า ไม่ได้ขายแฟรนไชส์ แต่กระจายให้ญาติพี่น้องทำกันเองในครอบครัวเท่านั้น

ส่วนความพิเศษที่ทำให้ “เครปเฮียอ้วน” ที่คนกินต้องรีวิว คือแป้งที่บางกรอบให้ไส้เยอะ ราคาเริ่มต้นเพียง 30 บาท เป็นแผ่นเครปเปล่า หากจะเพิ่มไส้ก็คิดที่อย่างละ 5-10 บาท เรียกว่าได้ใจวัยรุ่นไปเต็มๆ โดยเฉพาะคนนอนดึก เพราะร้านเปิดตั้งแต่ 16.00-03.00 น.เลยทีเดียว ดังนั้นไม่ต้องกลัวจะหิวตอนดึกแล้วจะไม่มีอะไรรับประทาน ขณะที่ไส้เครปยอดฮิต คงจะหนีไม่พ้น กล้วยหอมนูเทลลา, ฝอยทองเนยถั่ว, พริกเผาหมูหยอง หรือไส้อื่นๆ ก็มีให้เลือกสรรไม่ว่าจะเป็น กล้วยช็อกโกแลตเม็ดมะม่วง, ไข่แฮมชีสหนึบ, คอนเฟลกโอวัลติน, พิซซ่าซีฟู้ด, ไข่หมูหยองลูกเกด, ฝอยทองลูกเกดนมข้น, ไข่ดาวรวมมิตร, แฮมหมูหยอง, ทูน่าแฮมชีส, พิซซ่าทูน่าแฮมชีส, ฝอยทองช็อกโกแลต, ไข่หมูหยองพริกเผา, ไข่แฮมพิซซ่าซีสแผ่น เป็นต้น หรือลูกค้าสามารถรังสรรค์ได้ตามชอบก็ไม่ว่ากัน โดยใช้แป้ง 4-5 กก./วัน ขายได้ไม่ต่ำกว่า 100 ชิ้น/วัน และยิ่งดึกลูกค้ายิ่งเยอะโดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่น ใช้เวลาทำประมาณชิ้นละ 3 นาที


นอกจากความสำเร็จของร้านเครปที่ไปได้สวยแล้ว แม้จะเปิดมาได้เพียงไม่กี่ปี แต่ร้านในเครือเฮียอ้วนยังมีเมนูอาหารคาวอีก ที่สร้างชื่อให้เฮียมานานเป็น 10 ปี เริ่มจาก “ก๋วยเตี่ยวไก่มะระ” ทีเด็ดอยู่ที่น้ำซุปที่อุดมไปด้วยเครื่องเทศสมุนไพรหอมกรุ่นกว่า 10 ชนิด น่องไก่นุ่ม ขาไก่แทบละลายในปาก จากการเคี่ยวเป็นเวลานาน รวมถึง “ข้าวมันไก่” หุงด้วยข้าวหอมมะลิ 100% น้ำจิ้มรสเด็ดปราศจากผงชูรส ราคาเริ่มต้นที่จานละ 40 บาทเรียกว่าครบครันในเรื่องของคาวและหวาน หากได้แวะเวียนมาที่ร้านเฮียอ้วนที่มี 5 สาขาทั่วกรุง ได้แก่ งามวงศ์วาน, ใต้ทางด่วนวัดบัวขวัญ, ย่านพระราม 9, ซอยรามคำแหง 29 และใกล้ซอยจรัญสนิทวงศ์ 49 แต่ร้านแรกย่านงามวงศ์วานจะเป็นครัวกลางส่งวัตถุดิบให้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น ไก่ต้ม ไก่ทอด น้ำจิ้ม น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวไก่ น่องไก่ตุ๋น รวมถึงแป้งเครป ไส้ต่างๆ จะจัดส่งให้วันต่อวัน เพียงพอสำหรับการขาย ซึ่งจะทำให้รสชาติและคุณภาพได้มาตรฐานเดียวกันทุกสาขา

ปัจจุบันสัดส่วนยอดขายก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ และข้าวมันไก่ ประมาณ 70% ส่วนเครป 30% ซึ่งมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะช่วงกลางคืนที่สาขาจรัญฯ จะมีลูกค้ากลุ่มวัยรุ่นแวะเวียนมาอุดหนุนไม่ขาดสาย และต่อไปเฮียอ้วน จะพัฒนาธุรกิจนี้อย่างไม่หยุดยั้ง โดยจะหาเมนูทั้งคาวหวานมาเสริมทัพ เน้นความต้องการของตลาดและกำลังอยู่ในกระแส ที่มองแล้วว่า น่าจะเติบโตได้อีกนาน อย่าง 'เครป' ที่ไม่ได้เป็นแค่แฟชั่น แต่กลายเป็นเมนูของหวานที่รับประทานได้บ่อยโดยไม่เบื่อ จากไส้ที่หลากหลายและพลิกแพลงได้ตามใจชอบ***ติดต่อ : 090-991-6949 หรือที่ Facebook : โรงก๋วยเตี๋ยวไก่มะระเฮียอ้วน**** * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *กำลังโหลดความคิดเห็น...