xs
xsm
sm
md
lg

ปรับฮวงจุ้ย ปีหมูดิน 2562 อย่างไร เปะ- ปัง ทิศไหนดี ไหนร้าย กับ ชินแสฮวงจุ้ย ชื่อดัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ต้อนรับปีใหม่ 2562 ปีนักษัตร “กุน” หรือ หมูดิน (ที่มาของหมูดิน เรียกตามธาตุปี2562 ธาตุดิน เรียกว่า หมูดิน) มีวิธีการปรับฮวงจุ้ย อย่างไรให้ กิจการ บริษัท ห้างร้าน หรือ ร้านค้า เจริญรุ่งเรือง ผ่านการทำนายของ อาจารย์โหราศาสตร์ด้านฮวงจุ้ย เบอร์ต้นๆ ของเมืองไทย อย่าง “อาจารย์มาศ เคหาสน์ธรรม” ประธาน สถาบันค้นคว้าวิชาการฮวงจุ้ย แห่งประเทศไทย แนะนำการปรับฮวงจุ้ย ให้กิจการ ร้านค้าเจริญก้าวหน้าไม่ติดขัด ในปี 2562

ครั้งนี้ “อาจารย์มาศ” บอกว่า ก่อนจะจัดฮวงจุ้ยให้ดี เจริญรุ่งเรือง ต้องเปลี่ยนที่ชะตามนุษย์ก่อน (ด้วยฝีมือ กลยุทธ์ ความเพียร) แล้วค่อยดูชะตาฟ้า(ดวง) จากนั้นจึงปรับชะตาดิน (ฮวงจุ้ย) เพราะชะตามนุษย์เป็นตัวตั้ง ส่วนฟ้ากับดินเป็นตัวคูณหรือตัวหาร ให้ดีขึ้นเป็นทวีคูณ หรือแย่ลงจนหมดตัว

ทิศพิษร้าย ปีนักษัตร กุน

สำหรับปีนักษัตร “กุน” การปรับฮวงจุ้ยตามศาสตร์ "อาจารย์มาศ" จะยึดทิศนักษัตร ทั้ง 12 ทิศ โดยในปีกุน หรือ ปีหมูดิน ทิศพิษร้าย และห้ามก่อสร้าง ต่อเติม ซ่อมแซม เจาะ ตอก คือ ทิศตะวันตก และทิศตะวันออกเฉียงใต้ การดูทิศให้ดูจากเข็มทิศ ปัจจุบันสามารถดูเข็มทิศผ่านแอปฯ ในโทรศัพท์มือถือได้ ด้วยการยืนตรงกลางบ้าน และหมุนเป็นวงกลมส่องไปเรือย จนไปหยุดอยู่ที่ 225-315 ทิศพิษร้าย คือ ตะวันตก และตะวันออกเฉียงใต้

นอกจากนี้ ทิศที่เป็นพิษร้าย ที่ห้าม อย่างเด็ดขาดในการ ก่อสร้าง ต่อเติม ซ่อมแซม หรือ เจาะ ตอก คือ ทิศนักษัตร ที่เป็นปีชง คือ ทิศมะเส็ง โดยอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ทิศปีชง นี้ ก็ดูจากเข็มทิศ ยืนกลางบ้าน และหมุนเป็นวงกลม เช่นเดียวกัน ส่องไปเรือย อยู่ที่จุด 135-165 จุดนี้ ห้าม ทำอะไรกับจุดตรงนี้ เด็ดขาด เพราะเป็นทิศปีชง

ถ้าหลังบ้าน อาคาร ร้านค้า เป็นทิศเหล่านี้ เหมือนกับการนั่งพิงพลังร้าย ดังนั้น ยิ่งต้องห้ามปรับปรุงซ่อมแซม ทั้งหลัง ส่วนหน้าบ้านหันไปทางทิศเหล่านี้ ไม่เป็นไร แต่ถ้าดีแล้ว ก็ไม่ควรปรับปรุง ซ่อมแซมอะไร กับทั้งสองทิศนี้ และควรตั้งโคมไฟสีฟ้า เพราะโคมไฟสีฟ้ามาช่วยลดพลังร้าย ในทิศร้าย ทั้ง 2 นี้ ให้่ลดน้อยยิ่งขึ้น

ส่วนทิศใต้ เป็นทิศหนึ่งที่ต้องระวัง เพราะเป็นทิศที่มีพลัง การทะเลาะวิวาท อาจจะโดนนินทาว่าร้าย เอาได้ง่าย การแก้ไข คือ เวลารู้สึกโดนนินทาว่าร้ายให้ จุดเทียนให้เทียนหมดไปทั้งแท่ง

ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ถือว่า เป็นทิศที่มีพลังร้าย เช่นกัน เพราะทิศที่จะทำให้เกิดการเจ็บป่วย ได้ง่าย หรือ อาจจะถึงแก่ชีวิตได้ ดังนั้น ถ้า บ้านไหนมีห้องนอนอยู่ที่ทิศนี้ เราควรที่จะ แขวนน้ำเต้า ไว้ข้างเตียงนอน เพื่อดูดพลังร้าย

ทิศพลังดี ปีนักษัตรกุน


ทิศพลังดีของปีกุน นี้ คือ ทิศเหนือ และทิศตะวันออก และถ้าต้องการประสบความสำเร็จ ควรที่จะตั้ง น้ำพุ ตู้ปลา ทางทิศเหนือ หน้าที่การงาน หรือ กิจการจะเจริญรุ่งเรือง ถ้าอยากให้ลูกหลานขยันเรียน ตั้งโต๊ะ นักเรียน หรือ ถ้าอยากจะมีความรักก็ให้ตั้งดอกไม้ไว้ทิศนี้ แต่ต้องเป็นดอกไม้สด พลัง จากเกสรดอกไม้ เสริมให้เกิดพลังแห่งความรัก

ส่วนทิศตะวันออก เป็นอีกทิศหนึ่งที่เป็นพลังดี การตั้งโต๊ะทำงานในทิศนี้ ปีนักษัตรกุน จะช่วยเสริมหน้าที่การงาน ก้าวหน้า หรือ มีอำนาจ มียศศักดิ์ หรือ คิดการงานใดก็จะผ่านไปได้ด้วยดี เสริมกิจการเจริญรุ่งเรือง


ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ
ทิศนี้เป็นพลังโชคลาภ
ซึ่งในทางโหราศาสตร์ พลังแห่งโชคลาภ พลังแห่งดวงดาว ซึ่งมีตั้งแต่ 1 ถึง 9 และ ในปีกุน 2562 ทางทิศนี้มีพลังดวงดาว ดวงที่8 และ 9 ถือเป็นพลังสูงสุด และพลังดาวดวงที่ 8-9 เป็นธาตุไฟ จึงเหมาะกับคนอยากขายของออนไลน์ และ ทิศนี้ ช่วยเสริมภาพลักษณ์ ชื่อเสียง โดยเฉพาะดารานักแสดง

สำหรับการปรับฮวงจุ้ย เสริมพลังโชคลาภ ในทิศนี้ คือ โคมไฟสีเหลือง และพิรามิด มังกร เพราะจะไปช่วยกระตุ้นธาตุไฟ และพลังงานที่จะมาทำลายพลังงานตรงนี้ คือ อย่าตั้ง อะไรที่เป็น สีฟ้า น้ำเงิน หรือ ดำ เพราะจะไปพิฆาต กับธาตุไฟ
สีเสริมพลัง ปีนักษัตรกุน

ส่วนของสีที่เสริมพลังในปี กุน นี้ คือ สีเงิน และสีทอง รองลงมา คือ สีเขียว แต่การปรับฮวงจุ้ย ไม่ได้แนะนำว่า จะต้องทาสีเป็นสีเงิน หรือ สีทอง ซึ่งถ้าอยากจะทาสี บ้าน ร้าน หรือ อาคารใหม่

"อาจารย์มาศ" แนะนำให้ทาสีที่ดูสว่าง และสะอาดตา ไม่ใช้สีที่ฉูดฉาด เกินไป ส่วนการจัดสถานที่ กิจการ ห้างร้านค้า หรือ บริษัท จะต้องแก้ความรกรุงรัง ออกไปให้หมด เพราะความรกรุงรัง นำไปซึ่ง ปัญหาและอุปสรรค เงินทองไม่คล่องตัว ถ้าจัดใหม่ และจัดวางโดยดูทิศให้เหมาะสม จะช่วยแก้กิจการ รุ่งเรือง และที่สำคัญ คือ แสงสว่าง จะต้องเน้นความสว่าง ห้ามมืด เพราะความมืดจะเป็นที่มาของความทุจริต ได้

ผู้สนใจเรื่องราว หรือ ศาสตร์ฮวงจุ้ย อาจารย์มาศ เปิดสัมมนาฟรี ในหัวข้อ จัดฮวงจุ้ยให้รุ่งเรือง สวนเศรษฐกิจ ในวันที่ 27 มกราคม 2562 ติดต่อลงทะเบียน ที่ FB: ศูนย์วิชาการอวงจุ้ย ประเทศไทย และ Lin ID :@100FS* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SMEs ผู้จัดการ” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...