xs
xsm
sm
md
lg

พาณิชย์ จับมือ ส.ค้าส่ง-ปลีกไทย จัดงาน “ค้าส่งรวมใจ โชวห่วยไทยคู่สังคม”กระตุ้นศก.ปลายปี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า
กระทรวงพาณิชย์ จับมือ สมาคมการค้าส่ง-ปลีกไทย และ ร้านค้าส่ง-ปลีกในท้องถิ่น มอบของขวัญปีใหม่ประชาชน พร้อมกระตุ้นเศรษฐกิจปลายปี จัดงาน “ค้าส่งรวมใจ โชวห่วยไทยคู่สังคม” ต้อนรับเทศกาลขึ้นปีใหม่ ลดราคาสินค้าอุปโภคบริโภค 20-50% พร้อมนำผลิตภัณฑ์ชุมชนให้เลือกซื้อเพื่อเป็นของขวัญวันขึ้นปีใหม่ ระหว่าง 20 ธันวาคม 2561 - 5 มกราคม 2562 มีเครือข่ายร้านโชวห่วยกว่า 600 ร้านค้า ร่วมจัดงานฯ คาดจบงาน มีเงินสะพัดกว่า 300 ล้านบาทนายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า ตามที่กระทรวงฯ ได้ขอความร่วมมือผู้ผลิตสินค้า ห้างค้าปลีกสมัยใหม่ และห้างสรรพสินค้า ลดราคาสินค้าเพื่อเป็นของขวัญให้แก่ประชาชนในช่วงเทศกาล ปีใหม่ ทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ (นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์) มอบหมายให้กรมฯ ร่วมมือกับ สมาคมการค้าส่ง-ปลีกไทย และร้านค้าส่ง-ปลีกท้องถิ่นที่ได้รับการพัฒนา จากกระทรวงพาณิชย์ จัดงานภายใต้ชื่อ “ค้าส่งรวมใจ โชวห่วยไทยคู่สังคม” โดยจะมีการลดราคาสินค้าอุปโภคบริโภค 20 - 50% เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้แก่พี่น้องประชาชน โดยเฉพาะประชาชนที่อยู่ในส่วนภูมิภาค เพื่อช่วยลดค่าครองชีพ

โดยงานจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 20 ธันวาคม 2561 - วันที่ 5 มกราคม 2562 โดยมีเครือข่ายร้านโชวห่วยท้องถิ่นเข้าร่วมฯ กว่า 600 ร้านค้า ใน 58 จังหวัด ประกอบด้วย ภาคเหนือ 15 จังหวัด : แม่ฮ่องสอน เชียงราย เชียงใหม่ ลำปาง ลำพูน พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ ตาก พิษณุโลก สุโขทัย พิจิตร เพชรบูรณ์ นครสวรรค์ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 12 จังหวัด : กาฬสินธุ์ ขอนแก่น นครราชสีมา มหาสารคาม ร้อยเอ็ด เลย ยโสธร หนองบัวลำภู อุดรธานี อุบลราชธานี สุรินทร์ บุรีรัมย์ สกลนคร

และภาคกลางและภาคตะวันออก 17 จังหวัด : กรุงเทพมหานคร นนทบุรี สมุทรปราการ สมุทรสาคร สมุทรสงคราม สระบุรี นครนายก สิงห์บุรี ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา พระนครศรีอยุธยา ระยอง จันทบุรี ราชบุรี กาญจนบุรี เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ภาคใต้ 13 จังหวัด : กระบี่ สุราษฎร์ธานี พังงา ชุมพร ระนอง ตรัง นครศรีธรรมราช สงขลา ยะลา ปัตตานี นราธิวาส พัทลุง สตูล


สำหรับ สินค้าที่นำมาลดราคา นอกจากจะเป็นสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นในชีวิตประจำวันแล้ว ยังได้มีการนำผลิตภัณฑ์ชุมชนจากคนในท้องถิ่น เป็นการขยายโอกาสทางการตลาดและกระจายผลิตภัณฑ์ชุมชนของไทยให้เข้าถึงผู้บริโภคได้หลากหลายช่องทางมากยิ่งขึ้น รวมถึง เป็นการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่ผลิตโดยคนในท้องถิ่นให้เป็นที่รู้จัก ก่อนที่จะขยายเป็นผลิตภัณฑ์ในระดับจังหวัดต่อไป


โดยคาดว่าหลังเสร็จสิ้นการจัดงานฯ จะมีเงินสะพัดในระบบเศรษฐกิจกว่า 300 ล้านบาท ซึ่งประชาชนที่ต้องการเลือกซื้อสินค้าจากร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการฯ โปรดสังเกตป้ายประชาสัมพันธ์ "ค้าส่งรวมใจ โชวห่วยไทยคู่สังคม" บริเวณหน้าร้านค้า”

ทั้งนี้ งานฯ ดังกล่าว จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ปีละ 2 ครั้ง คือ ครั้งที่ 1 จัดขึ้นระหว่างเดือนเมษายน - พฤษภาคม และ ครั้งที่ 2 ระหว่างกันยายน - ตุลาคม สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กองส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ โทร 02- 547- 5986 โทรสาร 02- 547- 5957 e-Mail : bizpromotion.dbd@gmail.com สายด่วนกรมพัฒนาธุรกิจการค้า 1570 และ www.dbd.go.th

กำลังโหลดความคิดเห็น...