xs
xsm
sm
md
lg

ธพว.จับมือ ม.กรุงเทพ เซ็นทรัลพัฒนา ปั้น 13 สตาร์ทอัพพันธุ์ใหม่ คว้า 4 แสนบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


SME Development Bank จับมือ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และเซ็นทรัลพัฒนา ปั้น 13 สตาร์ทอัพพันธุ์ใหม่ผ่านโครงการ SME-D ScaleUp ไอเดียร้อยล้าน คว้ารางวัล 4 แสนบาท พร้อมโล่เกียรติยศ คัด 3 รายแผนธุรกิจไอเดียเฉียบบินลัดฟ้าร่วมงานแสดงสินค้า HKTDC ถึงฮ่องกง มั่นใจสร้างธุรกิจคนรุ่นใหม่ให้เข้าถึงสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ เพิ่มโอกาสร่วมทุนได้ในอนาคต
นายมงคล ลีลาธรรม กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย หรือ ธพว. (SME Development Bank)
นายมงคล ลีลาธรรม กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย หรือ ธพว. (SME Development Bank) กล่าวถึงความสำเร็จโครงการ "SME-D ScaleUp ไอเดียร้อยล้าน" เป็นความร่วมมือระหว่าง 3 หน่วยงาน คือ ธพว. มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมคัดเลือกเยาวชน นักศึกษาและบุคคลทั่วไปที่มีผลงานโครงการโดดเด่นในฐานะสตาร์ทอัพ (Startup) คนรุ่นใหม่ให้สามารถพลิกไอเดียต่อยอดสู่ธุรกิจเงินล้าน โดยหลังเปิดโครงการเมื่อวันที่ 25-31 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมาพบว่า มีผู้สนใจที่เป็นกลุ่มนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ และผู้สนใจที่เกี่ยวข้องกับมหาวิทยาลัยกรุงเทพสมัคร เข้าร่วมโครงการถึง 52 ทีม ผ่านกระบวนการคัดเลือกจากผู้แข่งขันโดยพิจารณาจากรายละเอียดโครงการจนเหลือทีมที่ผ่านเข้ารอบ 24 ทีมสุดท้าย โดยทั้งหมดผ่านการพัฒนาจากทีมพี่เลี้ยงผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์มาร่วมโค้ชชิ่ง (Coaching) ติดปีกสร้างองค์ความรู้ให้กับผู้เข้าอบรม อาทิ ด้านความคิดสร้างสรรค์สร้างได้ ด้านนวัตกรรม ทางรอดของผู้ประกอบการ ด้านการบริหารเงินทุนและองค์กรธุรกิจสตาร์ทอัพ การมองหาโอกาสและตลาดใหม่ และในวันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมาเป็นการประชันฝีมือพิชชิ่ง (Pitching) รอบสุดท้าย เพื่อชิงเงินรางวัล 400,000 บาท

ทั้งนี้สตาร์ทอัพ ที่ผ่านการคัดเลือกทั้ง 13 ราย รับเงินรางวัลมูลค่ารวม 400,000 บาท โดยมีรายชื่อผู้ชนะการแข่งขัน ดังนี้
• รางวัลชนะเลิศที่ 1 คือ ทีม Only Snack ธุรกิจอาหารสัตว์เลี้ยง รับโล่ประกาศเกียรติคุณ พร้อมเงินรางวัล 100,000 บาท
• รางวัลที่ 2 คือ ทีม ธัญพฤกษา ธุรกิจอาหารเสริมถั่งเช่า รับโล่ประกาศเกียรติคุณ พร้อมเงินรางวัล70,000 บาท
• รางวัลที่ 3 คือ ทีม Codeco ธุรกิจ มะพร้าวอบกรอบ รับโล่ประกาศเกียรติคุณ พร้อมเงินรางวัล 50,000 บาท
• รางวัลที่ 4 คือ ทีม Sea Snack ธุรกิจ ขนมขบเคี้ยว รับโล่ประกาศเกียรติคุณ พร้อมเงินรางวัล 30,000 บาท
• รางวัลชมเชยที่ 1 จำนวน 3 รางวัล รางวัลละ 25,000 บาท ประกอบด้วย
⁃ ทีม My ID ธุรกิจสิ่งทอผลิตเสื้อผ้าด้วยนวัตกรรม
⁃ ทีม INTHAI Organic ธุรกิจเกษตรอินทรีย์แปรรูป (น้ำมันรำข้าว)
⁃ ทีม Mr.Bear Bakehouse ธุรกิจขนมคลีนเพื่อสุขภาพ
• รางวัลชมเชยที่ 2 จำนวน 3 รางวัล รางวัลละ 15,000 บาท ประกอบด้วย
⁃ ทีม set 'n' go ธุรกิจบริการความงามเร่งด่วน
⁃ ทีม Koru by Arinrada ธุรกิจเครื่องประดับเสริมสิริมงคล
⁃ ทีม Hoom craft Design ธุรกิจเครื่องประดับสวยงาม
• รางวัลชมเชยที่ 3 จำนวน 3 รางวัล รางวัลละ 10,000 บาท ประกอบด้วย
⁃ ทีม Studio me ธุรกิจ Application สถานที่เช่าถ่ายรูป
⁃ ทีม Mermade ธุรกิจเครื่องประดับ Handmade
⁃ ทีม StreetZ Application ธุรกิจ Application สินค้าแฟชั่น


สำหรับสตาร์ทอัพทั้ง 13 ราย ที่ชนะการประกวดมีโอกาสเข้าร่วมงาน Startup Fair ที่ห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ (Central Festival East Ville) เพื่อแสดงผลงานพร้อมจำหน่ายสินค้า (Market Place) ประมาณปลายเดือนมีนาคม 2562 นี้ เพื่อเป็นการติดตามผลแห่งความสำเร็จของสตาร์ทอัพทุกรายสู่การเติบโตที่ต่อเนื่องและยั่งยืน
นอกจากนี้ มีรางวัลพิเศษสำหรับสตาร์ทอัพ 3 ราย ที่มีความโดดเด่นในการนำเสนอโครงการที่ผ่านการคัดเลือกในรอบคัดเลือกตั้งแต่ต้น ได้รับโอกาสร่วมงานแฟร์ระดับโลกร่วมกับองค์การสภาพัฒนาการค้าฮ่องกง (HKTDC) ที่ฮ่องกง ระหว่างวันที่ 4-6 มีนาคม 2562 ประกอบด้วย 1.บริษัท สยามโคดีโค่ จำกัด (coconut ball) ผู้ผลิตมะพร้าวอบกรอบแปรรูป, 2.บริษัท นามธัญ จำกัด (ธัญพฤกษา) ธุรกิจสมุนไพรถั่งเช่าแปรรูป, 3.บริษัท ศศิมาภรณ์ จำกัด (My ID) ธุรกิจออกแบบและผลิตเสื้อผ้าด้วยนวัตกรรม โดยทั้ง 3 รายล้วนแล้วแต่มีความโดดเด่น อีกทั้ง ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการมีโอกาสเข้าถึงแหล่งเงินทุนดอกเบี้ยต่ำของธนาคาร หรือร่วมลงทุนของกิจการ VC นำไอเดียธุรกิจสร้างฝันในการประกอบธุรกิจพัฒนาศักยภาพเติบโตต่อไป
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *กำลังโหลดความคิดเห็น...