xs
xsm
sm
md
lg

Deedy ขนมผักกรอบสุญญากาศ 5 สายพันธุ์ 3 รสชาติ อีกหนึ่งธุรกิจในเครือจีเอ็ม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เมื่อขนมขบเคี้ยวตัวเลขเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ผู้คนหันมาในแนวสุขภาพ ทำให้สื่อสิ่งพิมพ์ยักษ์ใหญ่ อย่าง จีเอ็มแมกกาซีน เห็นโอกาสในธุรกิจนี้เปิดตัว ผักทอดกรอบเพื่อสุขภาพหวังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้คนชื่นชอบการรับประทานผักในรูปแบบของขนมขบเคี้ยว แต่ยังแฝงไว้ด้วยสุขภาพที่ดีกับแบรนด์ที่ชื่อว่า Deedy (ดีดี้) พร้อมคอนเซ็ปท์เก๋ๆ ว่า ทานดีดี้ ชีวิตดี๊ดี


นายเอกระพีร์ สุขกุลพิพัฒน์
ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริษัท จีเอ็มอินเตอร์ฟู้ดส์ จำกัด เผยว่า การที่ตัดสินใจหันมาทำธุรกิจเกี่ยวกับขนมขบเคี้ยวโดยเน้นไปที่ผักเป็นหลักเนื่องจากมองว่าในอีก 3 ปีข้างหน้าประเทศไทยจะเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างแน่นอน ดังนั้นในเรื่องของอาหารการกินก็ต้องมีการปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมไม่เฉพาะผู้สูงอายุแต่ผู้ป่วยด้วยโรคต่างๆ หรือผู้ป่วยติดเตียงก็ต้องมีการปรับในเรื่องอาหารเช่นกัน ดังนั้นถึงเวลาแล้วสำหรับเทคโนโลยีอาหาร ที่ต้องเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันนายเอกระพีร์ สุขกุลพิพัฒน์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริษัท จีเอ็มอินเตอร์ฟู้ดส์ จำกัด
“เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนผู้คนให้ความสำคัญกับอาหารมากขึ้นผมจึงมองไปที่ผัก เนื่องจากประเทศไทยมีความอุดมสมบูรณ์และมีการนำเทคโนโลยีมาปรับใช้กับภาคการเกษตรมากขึ้น ดังนั้นจึงคิดว่าผักน่าจะนำมาต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ให้คนไทยได้ลิ้มลองและสามารถส่งออกได้อีกด้วย”

ดังนั้นเขาจึงเลือกผัก5 ชนิดมาแปรรูป สู่ขนมขบเคี้ยว จากการทอดด้วยน้ำมันรำข้าวและมีการสลัดน้ำมันให้เหลือน้อยที่สุด ไม่มีผงชูรสและปราศจากไขมันทรานส์ ด้วยกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานระดับสากล ได้แก่ 1.มันม่วงญี่ปุ่น มีแร่ธาตุและวิตามินหลายชนิด ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจ ทำหน้าที่เป็นตัวล้างพิษและช่วยชะลอวัย มีปริมาณไฟเบอร์ที่สูงกว่าและมีดัชนีน้ำตาล (Gylcemic index) ที่ต่ำกว่า ควบคุมระดับความดันเลือดและป้องกันการเกิดโรคมะเร็งได้เป็นอย่างดี 2.ฟักทอง มีวิตามินและแร่ธาตุ รวมทั้งไฟเบอร์สูง มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่มีส่วนช่วยในการชะลอวัยและความแก่ชรา ช่วยฟื้นบำรุงสุขภาพผิวให้เปล่งปลั่งสดใส และช่วยปกป้องผิวไม่ให้เหี่ยวย่น ช่วยบำรุงและรักษาสายตา ขณะที่เปลือกฟักทองมีคุณสมบัติในการกระตุ้นการหลั่งอินซูลินในร่างกาย ซึ่งช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ป้องกันการเกิดโรคเบาหวาน มีแคลอรี่น้อย เหมาะกับคนที่กำลังลดน้ำหนักเป็นอย่างดี

3.แครอท มีวิตามินเอ เป็นตัวช่วยในการเสริมสร้างการเจริญเติบโตเนื้อเยื่อของร่างกาย ช่วยชะลอความชรา เนื่องจากแครอทเองมีสารต้านอนุมูลอิสระเป็นจำนวนมาก ที่เป็นสาเหตุของปัญหาผิว ริ้วรอย ผิวหนังอักเสบ และยังปกป้องผิวจากแสงแดด 4.เห็ดนางรม (ฮังการี) มีคุณค่าทางโภชนาสูงมาก และยังมีสารยับยั้งการก่อตัวของเซลล์มะเร็ง เป็นการช่วยยับยั้งการก่อตัวของเซลล์ผิดปกติในร่างกายที่ก่อเกิดก้อนเนื้อร้ายจนกลายเป็นมะเร็ง รวมทั้งสามารถลดไขมันและน้ำตาลในเส้นเลือดได้ด้วย นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการอักเสบและบวมตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายเกิดการสร้างภูมิคุ้มกัน ป้องกันการก่อเกิดโรคต่าง ๆ ช่วยลดปริมาณไขมันและน้ำตาลในเลือด ทำให้ห่างไกลจากโรคอ้วนไขมันอุดตัน ช่วยสร้างความสมดุลให้แก่ร่างกาย และ 5.ถั่วแขก อุดมด้วยแร่ธาตุและวิตามิน ที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ป้องกันการเกิดโรคมะเร็งในเม็ดเลือดได้เป็นอย่างดี ช่วยลดอาการบวมและอักเสบตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้ ป้องกันความเสื่อมของเซลล์ และยังช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้ด้วย รวมทั้งมีไฟเบอร์ที่ช่วยทำให้ระบบขับถ่ายเป็นปกติด้วย มีให้เลือก 3 รสชาติ

“สาเหตุที่เราเลือกผัก 5 ชนิดนี้เนื่องจากมีคุณประโยชน์ที่แตกต่างกัน และมีความเสี่ยงในเรื่องการใช้สารเคมีน้อยที่สุดแต่เมื่อนำมารับประทานร่วมกันจะให้คุณค่าทางโภชนาการสูงมาก ซึ่งไม่เพียงแต่รับประทานเป็นขนมขบเคี้ยวเท่านั้นแต่ยังสามารถนำมาบี้เป็นผงสำหรับโรยโจ๊ก สลัดหรือข้าว ได้โดยไม่ทำให้เมนูนั้นๆ เสียรสชาติ”

Deedy แม้จะเปิดตัวได้เพียงไม่กี่เดือนแต่ก็ถือว่าได้รับการตอบรับดี จากการใช้ช่องทางออนไลน์เป็นหลัก ขณะที่ช่องทางออฟไลน์ จะฝากจำหน่ายตามร้านหนังสือในเครือบีทูเอส (B2S) ซึ่งขณะนี้มีกว่า 100 สาขาแล้ว และแทบไม่น่าเชื่อว่าเป็นช่องทางการจำหน่ายที่เติบโตเป็นอย่างดีมีรายได้ 6 หลักแทบทุกเดือน กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่เป็นกลุ่มคนเมือง และคนรักในการอ่านหนังสือ แต่หากแยกเพศของผู้บริโภคแล้วเพศหญิง จะอยู่ในกลุ่มรักสุขภาพ ส่วนเพศชายจะเป็นกลุ่มที่ดูฟุตบอลตอนดึก นอกจากนี้ยังมีกลุ่มครอบครัวที่คุณแม่มากซื้อให้ลูกที่ไม่ชอบรับประทานผักและให้ผู้ป่วยทานกับข้าวต้ม เป็นต้นขณะที่ตลาดในต่างประทศก็ดูเหมือนว่าจะสนใจผลิตภัณฑ์นี้ด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะประเทศจีนซึ่งขณะนี้อยู่ในช่วงการเจรจาธุรกิจและขั้นตอนการนำเข้าซึ่งค่อนข้างดูยากและใช้เวลาจึงขอสร้างแบรนด์ให้แข็งแกร่งในไทยก่อน ด้วยการหาตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ส่วนเรื่องส่งออกขอแบบค่อยเป็นค่อยไป
ส่วนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในอนาคตเขาเตรียมเพิ่มรสชาติอื่นเข้าไปเพื่อลดความจำเจของผู้บริโภครวมถึงจะพัฒนาเรื่องการใช้น้ำมันให้น้อยลงและยังมองไปถึงผลไม้อบแห้งที่จะสามารถเจาะตลาดไปได้ควบคู่กันในประเทศ ไต้หวัน เกาหลี ฮ่องกง ซึ่งยังมีการตอบรับดีสำหรับผลไม้แปรรูปของไทย

***สนใจติดต่อ 0-2241-8000หรือที่ Facebook : @DeedyVeggies***
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *

กำลังโหลดความคิดเห็น...