xs
xsm
sm
md
lg

เตือนภัย! ธพว.ชี้อย่าหลงเชื่อบริษัทขายตรงสินค้าเกษตรแอบอ้างชื่อได้สินเชื่อพิเศษ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ธพว.ประกาศเตือนภัยผู้ประกอบการ อย่าหลงเชื่อบริษัทขายตรงผลิตภัณฑ์การเกษตร ชวนเชื่อสมัครสมาชิกโดยแอบอ้างชื่อธนาคารว่าจะได้รับสิทธิพิเศษในการขอสินเชื่อ ยันไม่เป็นความจริงโดยสิ้นเชิง

นายมงคล ลีลาธรรม
กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว. หรือ SME Development Bank) กล่าวว่าขณะนี้เกิดกรณี บริษัทซึ่งดำเนินธุรกิจขายตรงผลิตภัณฑ์การเกษตร ได้ชักชวนกลุ่มเกษตรกรในภาคอีสานเข้าร่วมเป็นสมาชิก โดยการเข้าซื้อหุ้นและจะได้รับเงินปันผลตอบแทนเป็นรายวันในจำนวนเงินที่สูงต่อเนื่องกัน รวมทั้งให้หาสมาชิกเพิ่มและซื้อสินค้าจากบริษัท หากเกษตรกรลงทุนสมัครเป็นสมาชิกกับบริษัทแล้ว จะได้รับสิทธิพิเศษในการขอสินเชื่อจาก ธพว. วงเงินรายละ 600,000 บาท ซึ่งกรณีดังกล่าว ธพว.ขอยืนยันว่า ไม่เป็นความจริงโดยสิ้นเชิง ธนาคารไม่มีส่วนเกี่ยวข้องและไม่มีนโยบายให้สิทธิพิเศษในการอนุมัติสินเชื่อแก่บริษัทเอกชนรายใดรายหนึ่ง ดังนั้น ขอเตือนผู้ประกอบการ อย่าไปหลงเชื่อคำแอบอ้างดังกล่าวอย่างเด็ดขาด

ทั้งนี้มีผู้ประกอบการกลุ่มเกษตรกรจาก จ.ชัยภูมิ และ จ.มุกดาหาร หลายรายได้ติดต่อสอบถามมายังสาขาของธนาคารในพื้นที่ เพื่อจะขอรับสิทธิพิเศษในการขอสินเชื่อกับธนาคารเบื้องต้นธนาคารได้ทำการชี้แจงข้อเท็จจริง และให้ผู้มาติดต่อทุกท่านลงทะเบียนไว้เป็นหลักฐานพร้อมแนบบัตรประชาชนเพื่อใช้เป็นหลักฐานเอาผิดต่อบริษัทที่แอบอ้าง อีกทั้ง เจ้าหน้าที่ธนาคาร สาขาจังหวัดชัยภูมิ และจังหวัดมุกดาหารลงพื้นที่ชี้แจงหลักเกณฑ์ของ ธพว. ต่อชาวบ้านที่เป็นสมาชิกของบริษัทดังกล่าว ว่าธนาคารไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัทแต่อย่างใด

สำหรับหลักเกณฑ์การให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ประกอบการที่เป็นวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ซึ่งต้องเป็นผู้ผลิต ค้าปลีก ค้าส่งและให้บริการ โดยเป็นไปตามวัตถุประสงค์ที่กำหนดไว้ใน พรบ.ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย ในการพัฒนา ส่งเสริม ช่วยเหลือ และสนับสนุน การจัดตั้งการดำเนินงาน การขยาย หรือปรับปรุงวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม โดยการให้สินเชื่อ ค้ำประกัน ร่วมลงทุน ให้คำปรึกษา แนะนำหรือให้บริการที่จำเป็นอื่นๆ

หากผู้ประกอบการมีความประสงค์ขอรับความช่วยเหลือจากธนาคารสามารถติดต่อสอบถามได้ทุกสาขาของธนาคาร หรือ ช่องทางออนไลน์ SME D BANK ได้ตลอดเวลาหรือ Call Center 1357

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *

SMEs manager

กำลังโหลดความคิดเห็น...