xs
xsm
sm
md
lg

สสว.จับมือตลาดต่อยอด สร้างโอกาสผู้ประกอบการสู่ยุค 4.0

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นายสุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.)

สสว.ร่วมตลาดต่อยอด เออีซี ขยายช่องทางการตลาดเพื่อสร้างโอกาสแก่ผู้ประกอบการให้มีความพร้อมเข้าสู่เศรษฐกิจยุค 4.0 รวมถึงเพิ่มช่องทางการตลาดให้เติบโตอย่างเข้มแข็งและยั่งยืน โดยการติดอาวุธทางการตลาดให้ผู้ประกอบการสตาร์ทอัพของทั้งสองฝ่าย สามารถต่อยอดสู่ระดับประเทศและก้าวไกลไปถึงระดับสากล

นายสุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เผยว่า ปีนี้ได้เพิ่มช่องทางการตลาดให้เติบโตอย่างเข้มแข็งและยั่งยืน อีกทั้งยกระดับความสามารถในการแข่งขันในทุกมิติ พร้อมเข้าสู่ยุคเศรษฐกิจ SMEs 4.0 ตามยุทธศาสตร์ชาติ จึงเห็นว่าโครงการตลาดต่อยอดฯ มีหลายมิติที่สอดคล้องกับการส่งเสริม SMEs ของ สสว. ซึ่งจะเป็นแพลตฟอร์มทางการตลาดที่สร้างมูลค่าเพิ่มแก่ผู้ประกอบการ การเพิ่มช่องทางจำหน่ายใหม่ทั้งออฟไลน์และออนไลน์ การสร้างเครือข่ายการค้าด้วยการเชื่อมความต้องการซื้อทั้งในและต่างประเทศกับสินค้าเพื่อผลักดันยอดขายให้ SMEs ตลอดจนเป็นการให้บริการที่ครบวงจรในการสนับสนุนและแก้ปัญหาให้ SMEs

สสว.จึงร่วมมือกับบริษัท ตลาดต่อยอด เออีซี จำกัด ในการติดอาวุธทางการตลาดให้ผู้ประกอบการสตาร์ทอัพของทั้งสองฝ่าย สามารถต่อยอดสู่ระดับประเทศและก้าวไกลไปถึงระดับสากล โดยคาดว่ากิจกรรมที่จะสามารถเริ่มได้ในปีนี้คือ การจับคู่ธุรกิจ โดย สสว.จะจัดงาน SME ONE FEST ระหว่างวันที่ 6-9 กันยายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ส่วนกิจกรรมในปีหน้าได้วางแผนจัดกิจกรรมร่วมกันอีกหลายมิติ เช่น กิจกรรม 100 ตลาด โดยนำผู้ซื้อจากตลาดชั้นนำทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดมาหาซื้อสินค้าที่ตลาดต่อยอด กิจกรรมจับคู่ธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการ SMEs ไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน CLMV หรือจีน มาร่วมกิจกรรมทุกเดือน และจะมีการจัดอบรมให้ผู้ประกอบการสตาร์ทอัพอย่างต่อเนื่อง เป็นต้น

โครงการตลาดต่อยอด เออีซี เทรด เซ็นเตอร์ ศูนย์ค้าส่งครบวงจรแห่งภูมิภาคอาเซียน เล็งเห็นถึงความสำคัญของกลุ่มผู้ประกอบการที่เป็นแรงขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศและสนับสนุนให้ผู้ประกอบการได้เติบโตแบบก้าวกระโดดในเวทีโลก การร่วมมือในครั้งนี้จึงนับเป็นก้าวสำคัญในการเพิ่มขีดความสามารถและดึงศักยภาพผู้ประกอบการของทั้งสองฝ่ายให้พร้อมก้าวสู่ตลาดโลกอย่างเป็นรูปธรรม


นอกจากนี้ ได้วางแผนสนับสนุนธุรกิจของผู้ประกอบการภายใต้การสนับสนุนของ สสว.แบบ 360 องศา ออฟไลน์มีการจัดเตรียมพื้นที่ขายภายในโครงการฯ ส่วนออนไลน์มีแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ส “ต่อยอดออนไลน์” ที่จะช่วยเพิ่มช่องทางการขาย ขยายธุรกิจส่งออกแบบไร้ข้อจำกัด มีศูนย์ให้คำปรึกษาและช่วยบริหารจัดการในทุกด้าน อีกทั้งเสริมแกร่งด้วยการจัดกิจกรรมสรรหาคู่ค้า ผู้ประกอบการค้า ผู้ซื้อทั้งในและต่างประเทศที่มีศักยภาพมีกำลังซื้อ มาพบปะและเจรจาธุรกิจกันโดยตรงให้ก่อเกิดประโยชน์สำหรับผู้ประกอบการไทยที่อยู่ภายใต้การสนับสนุนของ สสว. สัญญาความร่วมมือมีกำหนดระยะเวลา 3 ปี คาดว่าทั้งสองฝ่ายจะได้รับประโยชน์ในวงกว้าง ส่งผลต่อการพัฒนาประเทศในความร่วมมือกันครั้งนี้


ศูนย์ค้าส่งครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน โครงการตลาดต่อยอด เออีซี เทรด เซ็นเตอร์ มีทั้งโกดังเก็บสินค้า, ศูนย์ขนส่งอาเซียน, ศูนย์บริการข้อมูลทางธุรกิจ, สถาบันการเงิน, ระบบตรวจมาตรฐานสินค้า, ศูนย์ออกแบบผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์, SME Solution Service Center, ศูนย์แสดงสินค้าขนาด 5,000 ตร.ม. ฯลฯ


* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *กำลังโหลดความคิดเห็น...