xs
xsm
sm
md
lg

มาแรงไม่แพ้ทุเรียน! ผลไม้อบแห้ง “อิ่มใจ” เจาะตลาดจีน-ฮ่องกง โดนใจคนรักสุขภาพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เจ้าของธุรกิจผลไม้อบแห้ง ภายใต้ชื่อ “อิ่มใจ” ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ นำผลไม้อบแห้ง ทั้งกระเจี๊ยบ สตรอเบอรี่ มะม่วง มะขามป้อม ฯลฯ สร้างสรรค์ชิ้นงานจากความรู้งานครีเอทีฟ และกราฟฟิคดีไซน์ ออกแบบผลิตภัณฑ์รูปลักษณ์โดดเด่น และตรงกับความต้องการของผู้บริโภค กลับกลายเป็นจุดเด่น สร้างความแตกต่างในตลาด ส่งผลธุรกิจเติบโตนี้แบบก้าวกระโดด สามารถสร้างชื่อทั้งในตลาดไทยและต่างประเทศได้ จากรายได้ที่เรียกว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว
นายปุญญพัฒน์ เลี้ยงประไพพันธ์ เจ้าของแบรนด์ผลไม้อบแห้ง ผลไม้แปรรูป ภายใต้ชื่อ “อิ่มใจ”
ของดี มีคุณภาพ จับใส่แพคเกจจิ้งสวยงาม น่าซื้อ เป็นหัวใจสำคัญของการทำให้ แบรนด์ “อิ่มใจ” ขยายตัวไปได้ โดย “นายปุญญพัฒน์ เลี้ยงประไพพันธ์” เจ้าของแบรนด์ผลไม้อบแห้ง ผลไม้แปรรูป ภายใต้ชื่อ “อิ่มใจ” เผยจุดเริ่มต้นธุรกิจนี้ว่า มองโอกาสทางการตลาดผลิตภัณฑ์ผลไม้อบแห้ง หรือ แช่อิ่ม ของไทยมีอัตราการขยายตัวที่ดีอย่างต่อเนื่อง ทั้งตลาดในไทยและต่างประเทศ จากการติดตามข่าวสารล่าสุดพบว่าการส่งออกของไทย ผลิตภัณฑ์ผลไม้แปรรูปของไทย มีการส่งออกเป็นอันดับต้นๆ ซึ่งจุดนี้เองจึงได้ลงมาศึกษาอย่างจริงจัง พร้อมกับไปติดต่อหาโรงงานอยู่หลายแห่ง กระทั่งได้โรงงานแห่งหนึ่งที่ผลิตให้หลายแบรนด์ดัง รสชาติอร่อย สดใหม่ และมีคุณภาพที่ดี จึงสั่งออเดอร์ คิดชื่อ และออกแบบโลโก้แบรนด์ พร้อมกับจัดหาแพคเกจจิ้งด้วยเงินลงทุนครั้งแรก 20,000 บาท

ชื่อ 'อิ่มใจ' มาจาก แนวคิดที่ว่า อยากได้ชื่อแสดงถึงความเป็นไทย เพราะขายผลไม้ไทย สื่อความหมายคนซื้ออิ่ม คนขายสุขใจ เพราะหาของดีๆ มาให้ลูกค้าได้รับประทาน พอได้ชื่อมาแล้ว ก็ลงมือออกแบบโลโก้ และนำไปวางจำหน่ายครั้งแรกในร้านกาแฟ ร้านขายยา และร้านค้าในปั๊มน้ำมัน อาทิ ร้านขายยาฟาร์มาซี แคร์ ฟอร์ยู ใน ปั๊มปตท.ไทรน้อย, ร้านเดอะฟลาสค์ คาเฟ่ ร้านกาแฟในสวนกล้วยไม้ชื่อดังแอร์ออคิดส์, ร้านกาแฟอิ่มอุ่น ในตัวเมืองยะลา เป็นต้น ซึ่งจุดนี้เองมีคนซื้อรับประทาน เพราะชื่นชอบในรสชาติ และรูปลักษณ์ของอิ่มใจ รวมถึงติดต่อขอไปจำหน่ายในประเทศจีน และ ฮ่องกง ทำให้อิ่มใจได้รับโอกาสสู่เส้นทางส่งออกโดยผ่านตัวแทนจำหน่ายนั่นเอง

“เกือบ 1 ปี กับการสร้างแบรนด์อิ่มใจ ที่เริ่มติดตลาด และมีผู้คนสนใจโทรสั่งซื้อเข้ามาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ด้วยจุดเด่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะรูปลักษณ์ของอิ่มใจ รสชาติผลไม้อบแห้ง ที่สด อร่อย มีคุณภาพ และราคาจับต้องง่าย 45-55 บาทเท่านั้น ตลอดจนยังมีการออกแบบ จัดกิฟท์เซ็ท พร้อมตุ๊กตา ถุงผ้าน่ารัก และตระกร้าสวยงาม ในการมอบเป็นของขวัญ และเทศกาลต่างๆ อีกด้วย ซึ่งตรงจุดนี้เอง เราได้นำแนวคิด การสร้างมูลค่าเพิ่มจากการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ให้มีความแตกต่าง และสวยงาม เพื่อสร้างโอกาสทางการตลาดและทางเลือกให้ผู้บริโภคอีกด้วย”


ผลิตภัณฑ์อิ่มใจ ถือว่ามีผลไม้หลากหลายชนิดให้เลือกสรร ได้แก่ สตรอเบอรี่อบแห้ง มะม่วงอบแห้ง กระเจี๊ยบแก้ว มะขามป้อมแช่อิ่ม มะขามแช่อิ่ม มะขามคลุกบ๊วย บ๊วยซากุระ บ๊วยทับทิม บ๊วยสามรส เป็นต้น ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ สด สะอาด และอร่อย ซึ่งผู้สนใจสามารถโทรสั่งซื้อได้ที่ 08-9527-6638

สำหรับแผนการตลาดในอนาคตจะผนึกกับหน่วยงานรัฐ เพื่อส่งเสริมด้านการขยายตลาดไปยังเอเชีย โดยเฉพาะในจีน ฮ่องกง ไต้หวัน ที่นับว่าตลาดดังกล่าวมีศักยภาพด้านกำลังซื้ออย่างมาก และกำลังเป็นที่ต้องการโดยอาจเริ่มต้นการไปออกบูธในงานเอ็กซิบิชั่นต่างๆ ในตลาดต่างประเทศ เพื่อแนะนำผลิตภัณฑ์ให้เป็นที่รู้จัก และเริ่มต้นจากงานเล็กๆ ไปก่อน เพื่อจะได้เติบโตแบบค่อยเป็นค่อยไปนั่นเอง โดยคาดว่าผลประกอบการปีนี้เติบโตไม่ต่ำกว่า 30 %
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *