xs
xsm
sm
md
lg

เที่ยวเขื่อน นอนแพ “เชี่ยวหลาน ดิสคอฟเวอรี่” พักผ่อนไร้สัญญาณมือถือ ชาร์ตพลังจัดเต็ม

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


กำลังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในกลุ่มคนไทยและต่างชาติ สำหรับ “ทะเลสาบน้ำจืดเชี่ยวหลาน” ในเขื่อนรัชชประภา จ.สุราษฎร์ธานี ทำให้ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องมีอัตราเติบโตตามไปด้วย โดยเฉพาะบริษัทนำเที่ยวอย่าง ‘เชี่ยวหลานดิสคอฟเวอรี่’ ผู้ประกอบการที่รักในแผ่นดินเกิดและพร้อมที่จะอนุรักษ์ธรรมชาติให้เติบโตไปกับธุรกิจที่ยั่งยืนคุณวิทยา ถาพร ผู้บริหาร บริษัท เชี่ยวหลาน ดิสคอฟเวอรี่ หนึ่งในผู้ประกอบการท่องเที่ยวที่ได้รับเงินทุนสนับสนุนด้านสินเชื่อจากธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทยหรือ SME Development Bank ในการขยายธุรกิจที่จากเดิมเขาเติบโตมาจากผู้ให้บริการเรือนำเที่ยวต่อมาได้มีโอกาสเข้าถือหุ้นร่วมกับธุรกิจแพท่องเที่ยวที่ชื่อว่า ภูผาวารี ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกของสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวทะเลสาบน้ำจืดเชี่ยวหลาน ทำให้มีโอกาส เข้าถึงแหล่งเงินทุน และได้ร่วมออกบูธร่วมกับผลิตภัณฑ์ของชุมชนอื่นๆทำให้ธุรกิจเป็นที่รู้จักในเวลาอันรวดเร็ว

“อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดสุราษฎร์ธานีที่ตอนนี้ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากคงหนีไม่พ้นทะเลสาบน้ำจืดเชี่ยวหลาน หากใครสนใจมาพักต้องจองล่วงหน้าอย่างน้อย 1 เดือน หรือหากเป็นช่วงเทศกาลปีใหม่ สงกรานต์ต้องจองล่วงหน้านานถึง 3-4 เดือนเลยทีเดียว เนื่องจากที่พักมีจำนวนจำกัด มี ผู้ประกอบการแพที่พักมีเพียง 16 รายเท่านั้น โดยมีห้องพักประมาณ 30 ห้อง ขณะที่เรือท่องเที่ยวจะถูกจำกัดให้มีเพียง 201 ลำเท่านั้น และไม่สามารถถ่ายโอนหรือขายให้กับคนนอกพื้นที่ได้ เนื่องจากเป็นข้อตกลงของชาวบ้านและความเห็นชอบร่วมกันที่ต้องการอนุรักษ์สภาพแวดล้อมและความเป็นธรรมชาติให้คงอยู่ให้นานที่สุด เพื่อความยั่งยืนในธุรกิจและสภาพแวดล้อมในชุมชน”สำหรับการเที่ยวทะเลสาบน้ำจืดเชี่ยวหลานสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปีไม่ว่าจะเป็นฤดูกาลใด แต่หากมาเที่ยวในฤดูฝนก็จะได้สัมผัสกับน้ำตกซึ่งเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่เพิ่มเข้ามา เรียกได้ว่าเป็นการพักผ่อนอย่างแท้จริง เพราะไม่มีสัญญาณมือถือคอยกวนใจ ได้ใช้เวลาพักผ่อน ดื่มด่ำกับธรรมชาติอย่างแท้จริงรวมถึงสัตว์ป่าหายากก็มีให้เห็นไม่ว่าจะเป็นกระทิง ช้างป่า เก้ง กวาง ชะนีและนกเงือก ซึ่งอาศัยอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาสก ซึ่งชาวบ้านช่วยกันอนุรักษ์และหวงแหนผืนป่าแห่งนี้


การได้พักผ่อนท่ามกลางทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ครอบคลุมพื้นที่ 185 ตารางกิโลเมตร ห้อมล้อมด้วยน้ำใสสีเขียวมรกตไม่ต่างจากทะเลถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของทะเลสาบน้ำจืดเชี่ยวหลาน เชื่อว่าหากใครได้สัมผัสสักครั้งจะประทับใจไม่รู้ลืม

ติดต่อ www.chiewlarn-discovery.com , Facebook: เชี่ยวหลานดิสคอฟเวอรี่ , Line id: 0936657997 และ โทร.09-3665-7997, 09-5037-8469
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SMEs ผู้จัดการ” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *
กำลังโหลดความคิดเห็น...