xs
xsm
sm
md
lg

สาวๆหันแต่งชุดสไบ เล่นน้ำสงกรานต์ ผู้ผลิตออเดอร์ล้น รับกระแสออเจ้า

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


จากกระแสละครบุพเพสันนิวาส ร่วมกับรัฐบาลรณรงค์ให้คนไทย สวมใส่ผ้าไทยกลับบ้านวันสงกรานต์ ส่งให้ชุดไทย โดยเฉพาะ ชุดสไบ ได้รับความสนใจ จากสาวน้อย สาวใหญ่ เลือกสวมใส่ช่วงเทศกาลสงกรานต์เป็นจำนวนมาก

ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้เราได้เห็นผู้ค้าออนไลน์ รวมถึงดีไซน์เนอร์ หันมาออกแบบและจำหน่ายชุดสไบ และชุดผ้าไทยอื่น ๆ เป็นจำนวนมาก เช่นเดียวกับผู้ประกอบการรายนี้ เจ้าของเพจ “ชุดไทย เล่นสงกรานต์ ราคาถูก” ร้านนี้เปิดขึ้นมาเฉพาะกิจ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่ต้องชุดไทย ราคาไม่แพง สวมใส่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปีนี้ ( 2561)

“คุณกนกพร สมชาติ” เจ้าของชุดไทยแบรนด์ NURSE เล่าว่า อดีตตนเองเป็นพยาบาล และผันตัวเองมาขายสินค้าออนไลน์ จากรายได้เสริม วันนี้ กลายเป็นงานหลัก เพราะรายได้ที่เข้ามามากกว่าเงินเดือนที่ได้รับหลายเท่าตัวมาก ทำให้เธอยอมทิ้งอาชีพพยาบาล มามุ่งทำธุรกิจ ค้าขายออนไลน์ และหนึ่งในนั้น คือ ชุดไทย

โดยชุดไทยที่เธอนำมาจำหน่าย มาจากการออกแบบและตัดเย็บของเธอเอง โดยได้กลุ่มแม่บ้านที่รับตัดเสื้อผ้าอยู่แล้ว โดยเธอเริ่มขายชุดไทยตั้งแต่ ช่วง งานพระราชพิธีพระศพ ของในหลวงรัชกาลที่ ๙ ซึ่งมีความต้องการชุดไทยจิตรลดาสีดำ เธอจึงออกแบบและตัดเย็บชุดไทยจิตลดา จำหน่าย จนมาถึง งานอุ่นไอรัก ซึ่งมีความต้องการชุดไทยในสมัยรัชกาล ที่ ๔ รัชกาลที่ ๕ เธอก็ทำชุดดังกล่าวออกมาจำหน่ายเช่นกัน

สำหรับ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ “คุณกนกพร” บอกว่า เธอไม่มั่นใจว่า จะมีลูกค้าซื้อชุดไทยเพื่อสวมใส่วันสงกรานต์ จึงเริ่มต้นช้ากว่า ผู้ประกอบการรายอื่นๆ โดยเริ่มตัดเย็บและออกแบบ พร้อมกับการเปิดเพจ ชื่อว่า “ชุดไทยเล่นสงกรานต์ ราคาถูก” ต้นเดือนมีนาคม 2561 ผลตอบรับออกมาดีเกินกว่าที่เธอคาดคิดไว้มาก มีออเดอร์ต่อวันหลายร้อยชุด เรียกว่าตอบกันไม่ทันเลยทีเดียว โดยตั้งแต่วันแรกขาย จนถึงใกล้วันสงกรานต์ ออเดอร์ก็ยังเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมียอดขายกว่า 2,000 เกือบ 3,000 ชุดในระยะเวลาเพียง 3 - 4 สัปดาห์

"การเปิดเพจขายของเราในแต่ละครั้ง จะเป็นลักษณะการเปิดเฉพาะกิจ และใช้ชื่อให้เฉพาะเจาะจง เพื่อให้ลูกค้าสามารถค้นหาได้ง่าย และทุกครั้งที่เปิดเพจขายของ จะกระตุ้นลูกค้าโดยการซื้อโฆษณาทางออนไลน์มาเป็นตัวช่วยตลอด แต่การเปิดเพจขายชุดไทย วันสงกรานต์ปีนี้ ไม่ได้ซื้อโฆษณาเลย แต่ได้ลูกค้าเข้ามาทัก และซื้อชุดตั้งแต่สัปดาห์แรกที่เริ่มขาย จะเห็นว่าปีนี้ คนไทยตื่นตัวกับการแต่งชุดไทย ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ กันมากจริงๆ และสิ่งที่ลูกค้าต้องการ คือ ชุดไทยราคาไม่แพง และของเราก็ตอบโจทย์ลูกค้าได้ เพราะเราตัดเย็บเอง ได้ต้นทุนที่ถูกกว่า บางส่วนส่งขายให้กับตัวแทนสามารถรับไปขายต่อได้อีกทางหนึ่งด้วย" กนกพรกล่าว

ส่วนลูกค้าของ “คุณกนกพร” สำหรับชุดไทยสวมใส่วันสงกรานต์ จะมีทุกช่วงวัย ซึ่งในตอนแรก “คุณกนกพร” คิดว่าจะมีแต่วัยรุ่น วัยทำงานต้นๆ คือ อายุตั้งแต่ 20 ถึง 24 ปี แต่ครั้งนี้ เป็นที่น่าแปลกใจ เพราะได้ลูกค้าผู้ใหญ่ ตั้งแต่วัยกลางคนไปจนถึงผู้สูงอายุ ก็มาสั่งชุดไทย เช่นกัน โดยราคาขาย ถ้าเป็นชุดสไบ โจงกระเบนของร้านนี้ เริ่มต้นที่ ราคาสไบชิ้นละ 120 บาท ชุดโจงกระเบน ราคาตั้งแต่ 160 บาท ไปจนถึง 250 บาท

"กนกพร" บอกว่า สำหรับการขายชุดไทยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปีนี้ ทำให้เรารู้ว่าจริงๆ คนไทย ก็ต้องการใส่ชุดไทยในโอกาสพิเศษ แต่ความไม่กล้า พอครั้งนี้ กระแสของละคร บวกกับ การรณรงค์ของภาครัฐให้คนไทยแต่งชุดไทย ช่วงวันสงกรานต์ ก็เลยทำให้หลายคนกล้าที่จะสวมใส่ชุดไทย หรือ ผ้าไทย เพราะชุดไทยเป็นชุดที่สวยงาม และตอนที่คิดจะทำชุดไทยขาย คิดว่า ชุดไทยเป็นชุดที่ใส่สวยงาม ถ้าขายไม่ได้ ก็ยังต้องการที่จะทำ
ชุดสไบที่สาว สวมใส่เล่นสงกรานต์ ของ แบรนด์ NURSE
ปัจจุบัน ไม่ได้มีลูกค้าแค่คนไทย แต่กระแสของละครที่ดังมาก ทำให้เราได้ลูกค้าคนไทยในต่างประเทศ สั่งเข้ามา เช่น ที่ประเทศ มาเลเซีย สิงคโปร์ และสหรัฐอเมริกา ในอนาคต แม้ว่ากระแสของละคร หมดไป หรือ หมดเทศกาลสงกรานต์ เราก็ยังคงเปิดเพจ ทำธุรกิจเกี่ยวกับชุดไทย ต่อไป .ในรูปแบบอื่น เพราะเป็นความชอบส่วนตัว และเชื่อว่า อนาคตคงจะมีคนไทยหันมาแต่งชุดไทยกันมากขึ้น แม้ว่าจะไม่มีกระแสอะไรมากระตุ้น เพราะความสวยงามของชุดไทย”

สนใจโทร.08-7636-3301

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *

SMEs manager
กำลังโหลดความคิดเห็น...