xs
sm
md
lg

O'Natural ผลิตภัณฑ์ความงามหนึ่งเดียวที่ภูเก็ต ทางลัดคนงบน้อยสู่เจ้าของแบรนด์เครื่องสำอาง (ชมคลิป)

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


บริษัท โอ เนเจอรอล (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้ประกอบการ ที่ผลิตสินค้า สปา ความงาม ครีม สบู่ ที่มุ่งเน้นธรรมชาติ เพื่อผู้ใช้ได้ใกล้ชิดธรรมชาติมากที่สุด เพื่อป้องกันผิวคุณผู้หญิงที่รักสวยรักงาม ให้ห่างไกลจากสารสังเคราะห์ ด้วยการมองเห็น เทรนด์การบริโภคของผู้บริโภคผลิตภัณฑ์ “สปา โอ เนเจอ รอล” จึงเติบโตทางธุรกิจมาโดยตลอด ขณะเดียวกันได้รับการสนับสนุนจาก SME Development Bank ทำให้เพิ่มกำลังการผลิตและโอกาสให้กับลูกค้า ที่ต้องการผลิตสินค้าสปา ครีม ผลิตภัณฑ์ด้านความงามที่ต้องการทำแบรนด์ของตัวเองจากการตั้งคำถามว่าทำไมสารสกัดจากธรรมชาติ ที่นำมาทำเครื่องสำอาง ของไทย จึงต้องนำเข้าจากต่างประเทศ ทั้งๆ ที่วัตถุดิบเหล่านั้น ก็เป็นพืชผลทางการเกษตรของไทย ราคาไม่สูงเลย แต่เมื่อจะผลิตเครื่องสำอางต้องนำเข้าจากต่างประเทศ ทำให้หนุ่มภูเก็ต “คุณเผด็จ พัฒนจักร” ผู้บริหาร บริษัท โอ เนเจอรอล (ประเทศไทย) จำกัด คิดนำความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ และเคมี มาศึกษาความเป็นไปได้ ในการต่อยอดวัตถุดิบจากธรรมชาติบนผืนแผ่นดินไทย มาสกัดเป็นสารตั้งต้นสำหรับอุตสาหกรรมเครื่องสำอางหวังลดการนำเข้า


“ผมมองว่าที่ภูเก็ตนักท่องเที่ยวที่มาเยือน สิ่งหนึ่งที่ต้องถามถึงและนิยมใช้บริการ คือ การทำสปา แต่ขณะที่ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับแวดวงสปา ยังไม่มีผู้ผลิต ส่วนใหญ่ต้องสั่งมาจากรุงเทพฯ ผมจึงมองในเรื่องของความเป็นไปได้ที่จะผลิตสินค้าเหล่านี้ขึ้นเอง ก็พบว่าสารสกัดจากธรรมชาติที่สามารถนำมาทำเครื่องสำอางได้นั้น ต้องสั่งนำเข้ามาจากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น มังคุด สับปะรด มะพร้าว ซึ่งมีราคาสูงมาก หากเทียบกับราคาจำหน่ายวัตถุดิบเหล่านี้โดยที่ยังไม่แปรรูป เช่น สารสกัดจากเปลือกมังคุด ราคาประมาณ 4,000 กว่าบาท ทั้งๆ ที่ในไทยเห็นเป็นของไร้ค่า ดังนั้นผมจึงต้องการจะผลักดันให้คนไทยเห็นคุณค่าในเรื่องนี้ เพื่อทำให้อุตสาหกรรมเครื่องของไทยเติบโต และเป็นที่ยอมรับ”


ปัจจุบันเครื่องสำอาง ภายใต้แบรนด์ 'โอ เนเจอรอล' มีเป็นจำนวนมาก อาทิ สบู่ทำมือกลิ่นตะไคร้ กุหลาบ ลาเวนเดอร์ แชมพูสระผม ครีมนวด โลชั่น ลิปสติก และแผ่นมาร์กหน้าทำจากน้ำยางพารา ที่ล่าสุดคว้ารางวัลชนะเลิศที่ประเทศเกาหลีใต้ ช่วยในเรื่องของการลดริ้วรอย ความหมองคล้ำ ฝ้า เพราะในน้ำยางพารามีสารแอนตี้ออกซิแดนซ์ ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และลดการสร้างเม็ดสี ทำให้ลดฝ้าที่ใบหน้าได้ โดยกลุ่มลูกค้าหลัก คือ นักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวรัสเซียจะรู้จักดี และสั่งซื้อเป็นประจำนอกจากนี้ทาง 'โอ เนเจอรอล' ยังเปิดโอกาสให้ผู้ที่ต้องการมีผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ของตัวเองแต่อยู่ในช่วงเริ่มต้นธุรกิจ มีงบประมาณน้อย ก็สามารถขอคำแนะนำ และจ้างผลิตได้ ขอเพียงมีความคิดที่จะทำ มีความมั่นตั้งใจ ทาง 'โอ เนเจอรอล' ก็พร้อมสนับสนุน แม้จะสั่งผลิตในจำนวนน้อย เช่น สบู่ทำมือเพียง 100 ก้อน ก็ผลิตให้ได้ หรือใครที่ต้องการอุดหนุนเครื่องสำอางจากธรรมชาติของ 'โอ เจอรอล' ก็สามารถไปช็อปกันได้มี ถ.ถลางเมืองเก่า (ถนนคนเดินวันอาทิตย์) หรือติดต่อที่ www.onaturalspa.com , Facebook : O'Natural , Line Id : 0948033578 และโทร 08-9471-3253


คุณเผด็จ กล่าวทิ้งท้าย ธุรกิจ 'โอ เนเจอรอล' จะไม่สามารถเดินมาถึงจุดนี้ได้เลย หากไม่ได้รับเงินทุนสนับสนุนจากธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย ที่นอกจากจะมีเงินทุนมาขยายสาขา และเพิ่มกำลังการผลิตแล้ว ยังให้ความรู้ คำแนะนำ ในเรื่องของการตลาด การเข้าถึงลูกค้าเป้าหมายได้ตรงจุด และทำให้ธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืนมาตลอด 7 ปีในแวดวงผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางจากธรรมชาติ
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...