xs
xsm
sm
md
lg

น้ำจับเลี้ยง “นายต้น” เจ้าดังแห่งวังหลัง รสเข้ม จัดเต็มสูตรสมุนไพร

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


หลายคนคงเคยไปเดินตลาดวังหลัง โดยเฉพาะบรรดานักช็อป หลังเพลิดเพลินจากการซื้อสินค้าแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ คือ "น้ำจับเลี้ยง" ของนายต้น อยู่ข้างที่จอดรถวังหลัง ใกล้ธนาคารธนชาต เป็นร้านน้ำสมุนไพรที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะความหอม ด้วยกลิ่น และรสชาติเข้มมากที่เป็นสูตรเฉพาะไม่เหมือนใครนี้เองที่หลายปากต่างร่ำลือถึงจับเลี้ยงเจ้านี้

นายสุนทร เลี้ยงประไพพันธ์ เจ้าของธุรกิจร้านน้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพ “นายต้น” ย้อนรอยธุรกิจให้ฟังว่า ได้ลองผิดลองถูกในการทำสูตรน้ำสมุนไพรจับเลี้ยงหลายต่อหลายครั้ง กว่าจะได้สูตรผสมที่ลงตัว ในแบบฉบับของร้านนายต้น ที่พูดเลยว่า รสชาติเข้มและกลิ่นหอมของน้ำจับเลี้ยงนี่เอง นับเป็นสูตรเฉพาะและเป็นจุดขายสำคัญที่ใครๆ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า คุณภาพดีจริง ครบเครื่องด้วยสมุนไพรจับเลี้ยงแท้ๆ และราคาไม่แพง ซึ่งราคาขายจะอยู่ที่แก้วละ 15-20 บาท และขวดราคาจะอยู่ที่ 20-25 บาท เท่านั้น ทำให้แต่ละวันจะมีลูกค้าย่านวังหลัง และผู้มาเดินเลือกซื้อของในย่านนั้น เข้ามาอุดหนุนซื้อน้ำแก้กระหายและซื้อกลับจำนวนมากไม่ต่ำกว่าร้อยคนต่อวัน

ด้วยจุดเด่นที่ไม่เหมือนใครนั่นเอง ที่ทำให้เราขายดี ทั้งจากยอดสั่งซื้อไปจัดเลี้ยง และขายที่หน้าร้าน บางวันไม่พอขาย ด้วยคุณประโยชน์จากน้ำสมุนไพรจับเลี้ยง ตลอดจนพฤติกรรมลูกค้ายุคนี้ หันมาใส่ใจดูแลเรื่องสุขภาพอาหารการกิน ทำให้เราจึงมีโอกาสทางการขายมากขึ้น ปัจจุบันได้เพิ่มน้ำกระเจี๊ยบ และเก๊กฮวย เสริมเข้ามากับจับเลี้ยง เพื่อสร้างทางเลือกที่หลากหลายให้กับลูกค้าด้วย ซึ่งก็ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี

“รสชาติเข้ม หวานน้อย และสูตรโบราณกลิ่นที่เต็มไปด้วยความหอมจากน้ำตาลกลมกลืนกับสมุนไพรนานาชนิดที่เรียกว่าจับเลี้ยง นับเป็นดาวเด่นของร้าน สัดส่วน 70% กระเจี๊ยบ และเก๊กฮวย ประมาณ 30 % ซึ่งมียอดขายเพิ่มขึ้นทุกปีอย่างต่อเนื่อง 100 % โดยมาจากที่ลูกค้าเชื่อมั่นในคุณภาพ รสชาติ และความสะอาดของเรานั่นเอง”

นายสุนทร กล่าวต่ออีกว่า ที่ผ่านมาจะมีลูกค้าหลักๆ 3 กลุ่ม คือ 1.กลุ่มแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ในโรงพบาบาลศิริราช 2.กลุ่มลูกค้าที่อาศัยอยู่ในย่านวังหลัง รวมถึงพ่อค้าแม่ค้า 3. กลุ่มนักเรียน นักศึกษา และคนทั่วไป โดยเฉพาะแพทย์ เจ้าหน้าที่รพ.ศิริราช จะเป็นกลุ่มลูกค้าประจำที่มาซื้อซ้ำและอย่างต่อเนื่อง ด้วยความอร่อย รสชาติถูกปากและคุณประโยชน์จากสมุนไพรจับเลี้ยง ที่ทำให้ร้านนายต้นได้รับการยอมรับจากลูกค้าในวงกว้าง จนในแต่ละวันขายหมดเร็ว และมีการโทรสั่งซื้อให้ไปส่งตามร้าน และงานต่างๆ เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ร้านนายต้น นับว่าเป็นเรื่องน่าดีใจ ที่ร้านนายต้นได้รับการยอมรับเป็นอย่างมาก เป็นร้านเล็กๆ และยังเป็นเอสเอ็มอีรายย่อย ในระดับไมโครเอสเอ็มอี ที่ยังต้องการพัฒนาช่องทางการจัดจำหน่ายให้กว้างขึ้น โดยกำลังมองถึงการขายผ่านช่องทางออนไลน์ ที่สอดรับกับยุคไทยแลนด์ 4.0 เสริมทัพเข้ามาด้วยอีกทางหนึ่ง เพราะขณะนี้ทั้งกำลังการผลิต และปริมาณของสินค้า นับว่าเพียงพอที่จะขยายเพิ่มเติมได้ โดยอยู่ระหว่างการดำเนินการและศึกษาเพิ่มเติมสำหรับตลาดออนไลน์

อย่างไรก็ตามลูกค้าที่สนใจจะสั่งซื้อน้ำสมุนไพรทั้งแบบบรรจุขวดในราคา 20 บาท พร้อมจัดส่งฟรีทั่วกรุงเทพ หากสั่งซื้อตั้งแต่ 100 ขวดขึ้นไป หากไม่ถึงก็คิดค่าส่งตามระยะทาง โดยสามารถสั่งซื้อได้ที่ 08-2479-1645
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *
กำลังโหลดความคิดเห็น...