xs
sm
md
lg

การเคหะฯ ส่ง 50 โครงการบ้านประชารัฐทั่ว ปท.ช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ดร.ธัชพล กาญจนกูล ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ เปิดเผยว่า จะเดินหน้าขับเคลื่อนแผนขับเคลื่อนที่อยู่อาศัยปี 2561 เข้าเป้าตามแผนตอบสนองนโยบายรัฐ และภารกิจที่ได้รับจากกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ในการเร่งผลักดันโอกาสและช่วยเหลือประชาชนผู้ที่มีรายได้น้อยจนถึงปานกลางให้ได้เป็นเจ้าของที่พักอาศัยได้โดยตนเองตามความต้องการ ทั้งบ้านเดี่ยว อาคารชุด 5 ชั้น หรือบ้านแถว 2 ชั้น

ทั้งนี้ มั่นใจว่ายอดขายได้ตามเป้าที่วางไว้ โดยได้กระแสตอบรับจากประชาชน ล่าสุดปีนี้จะเร่งทำการประชาสัมพันธ์ทั่วทุกภูมิภาคต่อเนื่องเพื่อให้ประชาชนได้ขอคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ พร้อมรับบริการและการช่วยเหลือในการขอสินเชื่อกับธนาคาร ล่าสุดได้เปิดงานมหกรรม “บ้านเคหะประชารัฐ จังหวัดปทุมธานี” ระหว่างวันที่ 10-18 กุมภาพันธ์นี้ ที่ ศูนย์ชุมชนโครงการบ้านเอื้ออาทร รังสิต คลอง 2 โดยมีอาคารว่างพร้อมขายรวมจำนวน 3,295 หน่วย เป็นโครงการบ้านเอื้ออาทรพร้อมอยู่ 12 โครงการ จำนวน 2,506 หน่วย และโครงการเคหะชุมชนและบริการชุมชน 5 โครงการ จำนวน 789 หน่วย รวมทั้งสิ้น 17 โครงการทั่วจังหวัดปทุมธานี ราคาขายเริ่มต้น 472,000-2,530,000 บาท

นอกจากนี้ การเคหะฯ ได้ทำโปรโมชันพิเศษ คือ วางเงินทำสัญญา เริ่มต้นเพียง 1,000 บาท อัตราดอกเบี้ยเป็นไปตามโครงการบ้านประชารัฐ หรือทำสัญญาเช่าซื้อกับการเคหะฯ โดยตรงจะได้รับส่วนลดอัตราดอกเบี้ย 1.5% และฟรีค่าธรรมเนียมการโอนกรรมสิทธิ์ หรือดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ของการเคหะแห่งชาติ www.nha.co.th ราคาบ้านเริ่มต้น 4-7.5 แสนบาท คาดว่าช่วงเดือนพฤษภาคม 2561 นี้จะสามารถส่งมอบบ้านได้ครบ

อย่างไรก็ตาม ปีนี้การเคหะแห่งชาติจะเปิดโครงการทั่วประเทศกว่า 50 โครงการ มูลค่ากว่า 10,000 ล้านบาท กระจายตัวอยู่ทั่วทุกภูมิภาค และยังจะเดินหน้าที่อยู่อาศัยสำหรับผู้สูงอายุอีกด้วย เพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยที่ต้องการที่อยู่อาศัยราคาที่ไม่สูงมาก โดยจะมีการตรวจสอบคุณสมบัติให้เป็นไปตามที่กำหนดไว้ โดยเฉพาะหลักเกณฑ์รายได้ครอบครัวรวมกันจะต้องอยู่ที่ 40,000 บาท/เดือน เพื่อป้องกันหนี้เสียที่อาจเกิดขึ้นได้ สำหรับแผนในอนาคตจะยังคงงัดที่ดินที่มีอยู่ตามต่างจังหวัดมาพัฒนาโครงการต่อเนื่อง

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SMEs ผู้จัดการ” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...