xs
xsm
sm
md
lg

TCDC จัด Creativities Unfold 2018 อัปเดทเทรนด์เพื่อผู้ประกอบการไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

คณะผู้บริหารและสปีกเกอร์
ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) จัดงานชุมนุมทางความคิดประจำปี (CU2018 - Creativities Unfold 2018) ภายใต้แนวคิด “PULSE เปลี่ยนให้ทันจังหวะโลก” กระตุ้นนักคิด นักสร้างสรรค์ ผู้ประกอบการ และเยาวชนไทยให้เข้าใจภาพรวมของกระแสโลก และปรับตัวให้เท่าทันในยุคดิจิตอล ผ่านการบรรยายพิเศษจากวิทยากรที่มีชื่อเสียงระดับโลกจากหลากหลายอุตสาหกรรม

พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวว่า ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) ถือเป็นกำลังสำคัญที่ทำหน้าที่จุดประกายให้สังคมไทยเกิดความตื่นตัวทางด้านความคิดสร้างสรรค์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปีนี้ที่ได้จัดงานชุมนุมทางความคิดประจำปี (CU2018) และเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2561 (Bangkok Design Week 2018) ซึ่งถือเป็นเครื่องมือสำคัญในการยกระดับนักคิด นักสร้างสรรค์ ผู้ประกอบการ และเยาวชนรุ่นใหม่ที่เป็นบุคลากรสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศ ให้มีโลกทัศน์ที่กว้างไกล และสามารถปรับตัวให้เท่าทันโลกต่อไป
พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง
นายกิตติรัตน์ ปิติพานิช รักษาการผู้อำนวยการศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) เปิดเผยว่า ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) ได้จัดงานชุมนุมทางความคิดประจำปี (CU2018 - Creativities Unfold 2018) ภายใต้แนวคิด “PULSE เปลี่ยนให้ทันจังหวะโลก” โดยในปีนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักคิด นักสร้างสรรค์ ผู้ประกอบการ และเยาวชนไทยได้ทำความเข้าใจภาพรวมและปรับตัวให้เท่าทันจังหวะความเคลื่อนไหวใหม่ในยุคดิจิตอล ที่นวัตกรรมเทคโนโลยีล้ำสมัยได้เข้ามาปฏิวัติวงการธุรกิจและเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของคนทั่วโลกอย่างรวดเร็ว

โดยได้รวบรวมวิทยากร 7 คนผู้ทรงอิทธิพลทางความคิดที่มีชื่อเสียงระดับโลกจากหลากหลายอุตสาหกรรม ที่จะร่วมบรรยายตลอดระยะเวลา 2 วัน เช่น แอนเจโล เวอร์มิวเลน (Angelo Vermeulen) นักชีววิทยาระดับปริญญาเอกที่หลงใหลในการเดินทางระหว่างดวงดาว หัวหน้าทีมนักบินอวกาศในโครงการสร้างแบบจำลองดาวอังคารที่ภูเขาไฟในฮาวาย ผู้ท้าทายความเชื่อเดิมๆ ที่ว่ามนุษย์จะอยู่ร่วมกันและทำงานด้วยกันอย่างไร, ชาคริต จันทร์รุ่งสกุล (Shakrit Chanrungsakul) ผู้ช่วยหลายแบรนด์ใหญ่ให้พร้อมลงสนามแข่งขันในยุคดิจิตอล และหนึ่งในแรงผลักดันสำคัญของวงการสตาร์ทอัพไทย, ทิม โคบี (Tim Kobe) ผู้ก่อตั้งบริษัท Eight Inc. ผู้ออกแบบประสบการณ์ที่สร้างนิยามเฉพาะตัวให้ Apple Store ทั่วโลก และโคเวอร์ พัว (Kaave Pour) ผู้ร่วมก่อตั้ง SPACE10 พื้นที่ทดลองของแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ระดับโลกอย่าง IKEA ที่มุ่งค้นคว้าและทดลองว่าคนเราจะใช้ชีวิตอย่างไรในทศวรรษข้างหน้า
นายกิตติรัตน์ ปิติพานิช
ทั้งนี้ ผู้ประกอบการในยุคปัจจุบันต้องให้ความสำคัญต่อการติดตามเทรนด์ และกระแสของโลก เนื่องจากในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาเกิดการเปลี่ยนแปลงในหลายมิติที่ส่งผลกระทบทั้งทางด้านเศรษฐกิจและสังคมมากมาย ตั้งแต่การพัฒนาแบบก้าวกระโดดทางเทคโนโลยี และการเปลี่ยนแปลงของทัศนคติและการตอบสนองทางสังคมของคนต่างรุ่น การทำความเข้าใจสถานการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นในปัจจุบัน และกำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้ ถือเป็นข้อได้เปรียบทั้งทางด้านการใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพในสังคม และการวางกลยุทธ์ธุรกิจเพื่อช่วงชิงจังหวะที่ดีในการแข่งขัน อย่างไรก็ตาม ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) มุ่งมั่นพัฒนาจุดประกายด้านความคิดสร้างสรรค์แก่สังคมไทยผ่านกระบวนการให้ความรู้แบบสากล อันเป็นพื้นฐานสำคัญของกระบวนการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ของประเทศ และเพื่อเป็นรากฐานสำคัญของการพัฒนาระบบเศรษฐกิจและสังคมอย่างยั่งยืน

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cu-tcdc.com สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) อาคารไปรษณีย์กลาง บางรัก 1160 อาคารไปรษณีย์กลาง ถนนเจริญกรุง แขวงบางรัก เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10501 หมายเลขโทรศัพท์ 0-2105-7441
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *
กำลังโหลดความคิดเห็น...