xs
xsm
sm
md
lg

ปีกไก่ยัดไส้ Rice Wings ต้นตำรับสิงคโปร์ แจ้งเกิดไทยเป็นที่แรก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ปีกไก่ยัดไส้ 2 แบบ ไส้ข้าวอบ และไส้บะจ่าง
ประเทศไทยถือว่าเป็นประเทศที่มีอาหารการกินอุดมสมบูรณ์ มีคนขายอาหารเกิดขึ้นใหม่ทุกวัน รวมถึงอาหารเมนูใหม่ที่อิมพอร์ตเข้ามาจากต่างประเทศก็มีอยู่เป็นจำนวนมากเช่นกัน แต่จะถูกปากคนไทยหรือไม่ ก็ต้องวัดใจกันเอาเอง

เฉกเช่นเมนู ปีกไก่ยัดไส้ Rice Wings ที่มีต้นกำเนิดมาจากหนุ่มชาวสิงคโปร์ ชื่อว่า “Mr. Kevin Cheong” ได้นำสูตรปีกไก่ยัดไส้ที่คุณยายทำให้กินสมัยเด็กมาปรับ และทำขายในประเทศไทยเป็นครั้งแรก

Mr. Kevin เล่าว่า หลังจากแต่งงานกับผู้หญิงไทยก็เดินทางมาอยู่ในประเทศไทย  โดยเริ่มธุรกิจ ปีกไก่ยัดไส้ Rice Wings ในประเทศไทยเมื่อประมาณ 4-5 เดือน ซึ่งก่อนหน้านี้สมัยอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์เปิดร้านอาหารทั้งที่ประเทศสิงคโปร์ และประเทศมาเลเซีย ดังนั้นจึงมีพื้นฐานในการทำอาหารอยู่บ้าง
 
สำหรับปีกไก่ยัดไส้ เป็นการนำปีกไก่มาเลาะกระดูกออกให้หมด และในส่วนของไส้ที่ยัดใส่ลงในปีกไก่ตอนนี้มี 3 ไส้ ประกอบด้วย ไส้ข้าวอบ นำข้าวอบสูตรคุณป้าปรุงพิเศษ ผสมกุนเชียงหมู, ข้าวโพด, เห็ดหอม และแครอท ส่วนกลิ่นหอมๆ ที่ได้มาจากเนย และ ไส้บ๊ะจ่าง นำข้าวเหนียวปรุงสูตรบ๊ะจ่างแบบฉบับไรซ์วิงส์ ผสมเห็ดหอม, กุ้งแห้ง และไข่แดง นึ่งจนหอมพร้อมกิน  และที่เพิ่มเข้ามาเพื่อให้เหมาะกับคนไทย คือ สูตรไส้ลาบ เป็นสูตรพิเศษที่คิดขึ้นมา โดยนำลาบมาคลุกกับข้าวก่อนนำมายัดไส้ ซึ่งไส้ลาบทำเฉพาะในช่วงที่ออกงานอีเวนต์ตามที่ลูกค้าต้องการ ซึ่งสูตรนี้เหมาะกับคนไทยที่ชอบกินอาหารรสแซบ 

โดยปีกไก่ที่ใช้ คัดขนาด มี 2 ขนาด ปีกไก่ขนาดธรรมดาทั่วไป และปีกไก่ขนาดจัมโบ้ เพื่อเป็นทางเลือกให้แก่ลูกค้า ราคาปีกไก่ ขนาดธรรมดา ขายปีกละ 39 บาท และปีกจัมโบ้ ราคาปีกละ 50 บาท การรับประทานปีกไก่ยัดไส้ คุณเควินแนะนำว่าต้องกินร้อนถึงจะอร่อย หากทิ้งไว้ให้เย็นไก่จะเหนียว และไม่เหมาะกับการกินกับน้ำจิ้ม เพราะจะทำให้รสชาติเสียไปเลยเนื่องจากตัวไส้ปรุงรสมาแล้ว ซึ่งเข้ากันได้ดีกับปีกไก่ทอด
คีออส สำหรับแฟรนไชส์
Mr. Kevin เล่าว่า หลังจากเปิดตัวได้ไม่นานลูกค้าให้การตอบรับดี โดยแต่ละวันต้องใช้ปีกไก่สด 100 กิโลกรัม หรือ 1,000 ชิ้น จนวันนี้สามารถขยายสาขาได้ถึง 4 สาขา และมีคนติดต่อขอซื้อแฟรนไชส์เข้ามาเป็นจำนวนมาก หลังจากที่ได้มีโอกาสไปออกรายการทีวี ตอนนี้มีความพร้อมแล้วที่จะเปิดขายแฟรนไชส์ ตั้งเป้าไว้ว่าในปีนี้จะสามารถขยายสาขา ทั้งของตนเอง และลูกค้าแฟรนไชส์ จำนวน 30 สาขา

ส่วนราคาแฟรนไชส์ จะแบ่งออกเป็น 3 แบบ ได้แก่ ราคา 39,000 บาท ได้เคาน์เตอร์ขนาด 115x70 cm พร้อมอุปกรณ์การขาย และปีกไก่ 100 ชิ้น แบบที่ 2 ราคา 75,000 บาท คีออสก์ขนาด 150x70 cm พร้อมอุปกรณ์การขาย และปีกไก่ 200 ชิ้น และแบบที่ 3 ราคา 150,000 บาท ได้คีออสก์รูปตัวแอล ทีวี LED อุปกรณ์ และปีกไก่ 300 ชิ้น ส่วนผลตอบแทนกำไรสำหรับการขายปีกไก่ทอดยัดไส้อยู่ที่ 100%
Mr.Kevin Cheong เจ้าของ
นอกจากเปิดขายไก่หน้าร้านแล้วยังมีบริการจัดส่งแบบดีลิเวอรี โดยลูกค้าสามารถเลือกที่เราทอดแล้ว หรือเลือกปีกไก่ยัดไส้สด ที่สามารถนำไปทอด ปิ้ง อบ ได้ตามความชอบ ส่วนผู้ที่ต้องการจะไปกินที่ร้าน ตอนนี้เปิดสาขาใหม่ที่ตลาดหัวมุม เกษตรนวมินทร์ สาขาล่าสุด และตลาดเมเจอร์รัชโยธิน เตรียมพบกับสาขาแฟรนไชส์ที่จะเปิดอีกหลายแห่ง

สนใจโทร. 09-9118-8001

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *
กำลังโหลดความคิดเห็น...