xs
xsm
sm
md
lg

พลิกโฉมขนมไทย! วุ้นสอดไส้ “พฤกษ์” สดใหม่ทุกคำ โกยรายได้หลักแสน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


วุ้น ขนมไทยที่เป็นที่คุ้นเคยกันทุกเพศ ทุกวัย สามารถหากินได้ง่าย แต่เมื่อถูกพัฒนาเป็นรูปแบบใหม่โดยการสอดไส้ผลไม้ต่างๆ สามารถดึงดูดลูกค้า สร้างรายได้ให้เจ้าของธุรกิจ ร้าน “พฤกษ์” วุ้นสอดไส้ที่สร้างความแตกต่างจากร้านอื่น มีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร

ภัค เรืองกิจรัตนกุล หรือ ฮั้ว เจ้าของธุรกิจวุ้นสอดไส้ เล่าว่า ธุรกิจนี้เริ่มจากคุณแม่เป็นคนชอบทำอาหาร ทำขนม ส่วนเธอเป็นคนชอบรับประทาน จึงอยากมีร้านขนมที่แตกต่างและไม่เหมือนใคร จากความต้องการมีธุรกิจเป็นของตัวเอง และต้องการสร้างเอกลักษณ์ให้ทางร้าน โดยคงเอกลักษณ์ความเป็นไทย แต่ในขณะเดียวกันก็อยากให้มีความร่วมสมัย และทันสมัยไปในตัว

“เรามั่นใจร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าของเราค่อนข้างเป็นเจ้าแรกๆ เลยที่เห็นปุ๊บแล้วแบบลูกค้าไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ปกติวุ้นส่วนใหญ่คนจะรู้จักในรูปแบบ วุ้นกะทิ วุ้นเป็ด วุ้นใบเตย แค่นี้ แต่อันนี้เราหยิบตัวสินค้าของเราสร้างเอกลักษณ์ให้ชัดเจนมากขึ้น โดยเป็นวุ้นสอดไส้ผลไม้ต่างๆ เราอยากจะสร้างกลุ่มลูกค้าเพิ่มขึ้นมาจากเดิมที่มีกลุ่มลูกค้าผู้หญิงที่อยู่ในวัยคุณแม่ประมาณ 30 ปลายๆ ถึงวัย 40 ทางร้านเราก็อยากจะขยายกลุ่มลูกค้าไปยังกลุ่มเด็กนักเรียน กลุ่มวัยรุ่นมากขึ้นไปอีก จนตอนนี้ร้านของเราก็เปิดมาเป็นเวลา 2 ปีแล้ว”
ชุดกระเช้าคละรสชาติ ชุดผกามาศ
ในช่วงแรกที่เริ่มต้นธุรกิจจะอาศัยช่องทางออนไลน์เป็นหน้าร้าน อย่าง Instagram และ Facebook เป็นการจำหน่ายแบบ Pre-order และหลังจากที่ได้รับความนิยมมากขึ้น ทางร้านได้ขยายช่องทางการขายไปตามงานอีเวนต์ของห้างต่างๆ และอนาคตต่อไปมีแผนจะเพิ่มตู้ Take Home หน้าซูเปอร์มาร์เกตสาขาต่างๆ เปิดหน้าร้านในเซ็นทรัลพระราม 3, เซ็นทรัลชิดลมเป็นเวลา 3 เดือนตามกำหนดของทางห้าง โดยยอดการขายของทางร้าน ในช่วงเวลาที่ไปตามงานอีเวนต์มียอดขายพุ่งถึงหลักแสนบาท และทำให้จำนวนยอดของลูกค้าเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย
วุ้นมะม่วงน้ำดอกไม้
สำหรับวุ้นของร้านพฤกษ์มีให้เลือกหลากแบบ หลากรสชาติ ส่วนรสชาติที่เป็นซิกเนเจอร์ (Signature) ของทางร้านคือ วุ้นมะม่วงน้ำดอกไม้ เป็นเมนูที่ขายดีที่สุด และวุ้นซ่าหริ่มมะพร้าวอ่อน วุ้นลอดช่องเผือก และจะมีรสชาติเพิ่มตามเทรนด์และเทศกาลต่างๆ เช่น วุ้นมันม่วง วุ้นชาเขียวมัทฉะไส้ถั่วแดงญี่ปุ่น ลูกค้าสามารถสั่งเป็นเซตจัดเลี้ยง เซตทำบุญ และทางร้านรับทำในรูปแบบเค้กปอนด์ กระเช้าในเทศกาลปีใหม่ สงกรานต์ ส่วนเทศกาลที่ได้รับความนิยมมากที่สุด มียอดสั่งกับทางร้านมากที่สุดจะเป็นเทศกาลวันแม่

“ร้านของเรามีทั้งหมด 8 รสชาติหลัก ทุกตัวจะเป็นวัตถุดิบจากธรรมชาติ แล้วก็เอามาสอดไส้แต่ละไส้ พอลูกค้าเห็นก็จะจำวุ้นของเราได้ หน้าตาของวุ้นก็จะแตกต่างจากร้านอื่นๆ ต่างตรงที่ว่าเรานำเสนอวุ้นเป็นหน้าดอกไม้ มีไส้ แพกเกจก็จะมีทั้งแบบกระเช้า กล่องของขวัญต่างๆ นี่ก็จะเป็นเอกลักษณ์ที่แตกต่างจากร้านอื่นมากที่สุด”
เค้กปอนด์ในเทศกาลวันแม่
ส่วนเอกลักษณ์ของทางร้าน ตัววัตถุดิบที่ใช้ อย่างผลไม้จะไปเลือกที่สวนด้วยตัวเองเพื่อคุณภาพและมาตรฐานของรสชาติ วุ้นของทางร้านจะมีรสชาติหวานน้อยเพราะต้องการที่จะให้ความหวานของผลไม้เป็นรสชาติหลัก ตามธรรมชาติ มีกลิ่นหอมติดจมูก ไม่ใส่สารกันบูด วัตถุกันเสีย ทำให้เป็นที่ถูกอกถูกใจกลุ่มลูกค้าครอบครัว และคนวัยทำงาน ส่วนรูปลักษณ์ภายนอกที่ร้านพฤกษ์สร้างความจดจำให้แก่ลูกค้า และกลายเป็นเอกลักษณ์ คือ หน้าวุ้นของทางร้านจะทำเป็นรูปดอกไม้ที่เป็นคอนเซ็ปต์หลัก และกลายเป็นที่มาของชื่อร้าน “พฤกษ์” ในปัจจุบัน
ชุดของขวัญในเทศกาลวันแม่
ฮั้วยังบอกอีกว่า ร้านพฤกษ์จะพัฒนาสูตรและรสชาติอยู่เรื่อยๆ เพราะต้องการสร้างความหลากหลาย ในเมนูใหม่ๆ ให้ลูกค้าไม่จำเจ และพร้อมรับคำติชมจากลูกค้าอยู่เสมอ และอีกไม่นานเกินรอ ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 ทางร้านพฤกษ์เปิดหน้าร้านประจำที่เซ็นทรัลพระราม 3 เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าสามารถแวะเวียนมาซื้อหาไปรับประทานง่ายๆ ได้ทุกวัน

วุ้นชาเขียวมัทฉะไส้ถั่วแดงญี่ปุ่นในเทศกาลพิเศษ
***สนใจติดต่อ 08-3046-5645 Facebook: Rannpruek วุ้นสอดไส้ สดใหม่ ในทุกคำ Line: @Pruek (มี @ ด้านหน้า)****
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *
กำลังโหลดความคิดเห็น...