xs
xsm
sm
md
lg

ปรับฮวงจุ้ย ร้าน..ให้เฮง และปังรับปีจอ ในสไตล์ “หมอขวัญ แม่นเวอร์”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

 หมอขวํญ  แม่นเวอร์  นายขวัญชัย ศรีปราโมช
การปรับฮวงจุ้ย ถือว่าเป็นศาสตร์จีน ที่นักธุรกิจ ไทย หรือ คนไทยต่างให้ความสำคัญ เพราะเชื่อว่า การปรับร้านใหม่ และ ปรับบ้านใหม่ รับปีนักษัตรใหม่ จะช่วยเสริมดวงชะตา ให้ค้าขายร่ำรวย และมีหลายคนที่ปรับฮวงจุ้ย ร้านใหม่ ตามความเชื่อ และประสบความสำเร็จทำมาค้าขาย เจริญรุ่งเรือง หรือ บางคนปรับแล้วแต่ก็ยังไม่เฮงไม่ปังก็มีเช่นกัน ดังนั้น สิ่งที่นำเสนอครั้งนี้ เป็นเพียงความเชื่อ ตามศาสตร์ของหมอดูฮวงจุ้ย

การปรับฮวงจุ้ยในปี จอ 2561 ตามศาสตร์ ของหมอดู ชื่อดัง "หมอขวัญ แม่นเวอร์"

นายขวัญชัย ศรีปราโมช  "หมอขวัญ"   บอกว่า ปรับร้านค้า หรือ บริษัท ออฟฟิต ต้อนรับปีจอ สิ่งที่ทุกคนต้องยึดไว้เป็นมาตรฐาน ทุกปี นั่น คือ การจัดร้านให้ได้มาตรฐาน หน้าร้านโปร่งโล่ง สะอาด ไม่วางของเกะกะ หรือรก รุงรัง พร้อมที่จะเปิดรับพลังบวกที่จะเข้ามาเสริมในร้าน และกำจัดพลังพิฆาต ไม่ให้มีในร้าน ทั้งนี้ การจัดร้านใหม่ รับปีนักษัตรใหม่ ควรจะทำให้เสร็จก่อนตรุษจีน เนื่องจากเริ่มนับปีนักษัตร ใหม่หลังตรุษจีนตามศาสตร์ของจีน

สำหรับ “สี” ที่จะมาเสริมพลัง ปีจอ หรือ ปีหมา จะเป็นสีส้ม หรือ สีเขียว ซึ่ง เราอาจจะไม่ต้องปรับ หรือ ทาสีร้านใหม่ ก็ได้ เพียงแค่ เราน้ำล้น หรือ แจกัน สีส้ม หรือ สีเขียว ซึ่งพลังสีมงคลจะมาหนุน ปีนักษัตร นี้ด้วย ส่วนต้องการทาสี เพื่อเสริมพลัง อาจจะเลือกทาเฉพาะนอกบ้าน ก็ได้

ส่วนของมงคลที่จะมาเสริม ให้ค้าขายร่ำรวย คือ การหารูปปั้นนักษัตร ที่ สมพงษ์ กันกับปีจอ มาเสริม นักษัตร ที่สมพงษ์กับปีจอ ได้แก่ ม้า วอก หรือ จอ (ม้า ลิง และหมา)เป็นเพื่อนกัน และเสริมดวงกัน ส่วนนักษัตร ที่เป็นปีชง อย่านำเข้าบ้าน ได้แก่ มะแม ,มะโรง ,และปีฉลู

โดยนำรูปปั้น หมา หรือ ม้า มาวางหน้าร้าน เสริมโชคลาภ โดยเฉพาะม้า เป็นสัตว์ฮวงจุ้ย มงคลตามความเชื่อของคนจีน ดังนั้น ปีจอ นี้ ควรที่ได้หาม้ามาช่วยเสริมฮวงจุ้ย เรียกทรัพย์ โดยเฉพาะม้า 8 ตัว ถ้าไม่มีรูปปั้นม้า ก็อาจจะใช้ภาพวาด ม้า 8 ตัว กำลังวิ่ง ก็ได้ โดยนำมาติดผนัง ภายในบ้าน และหันหน้าม้าวิ่ง เข้ามาในบ้าน หรือ หาเรือสำเภา เรือมงคล หันหัวเรือวิ่งเข้าบ้านเช่นกัน

ส่วนบริเวณเก็บเงิน หรือ แคชเชียร์ การวางตำแหน่งเก็บเงิน จะต้องไม่อยู่ในบริเวณติด หรือ อยู่หน้าห้องน้ำ เด็ดขาด เพราะห้องน้ำเป็นของเสียที่ต้องทิ้ง ถ้านำจุดเก็บน้ำไปวางใกล้ห้องน้ำ เงินก็จะออกหมด

อย่างไรก็ตาม การปรับฮวงจุ้ย ก็ต้องดูปีชง ถ้าเกิดปีชง อันดับเรก เราต้องแก้ปีชงก่อน ปีจอ 2561 ปีชง จะเป็นปีมะแม มะโรง และปีฉลู โดยการแก้ปีชง ต้องไปแก้ปีชง ที่วัดเล่งเน่งหยี และจะต้องไปหลังตรุษจีน

เนื่องจากการปรับฮวงจุ้ย เป็นศาสตร์ ของจีน ดังนั้น การเลือกของมงคลที่กล่าวมาข้างต้น ก็จะเป็นการเลือก มงคลตามศาสตร์ของจีน

"หมอขวัญ" ยังได้ฝาก ถึงคนไทย ว่า ไม่ควรที่จะมองข้าม การเข้าวัด ไหว้พระเพื่อเสริมดวง โดยวัดที่เสริมมงคลให้กับพ่อค้า แม่ค้า และมีหลายคนไปวัด และค้าขายรุ่งเรือง หลายวัด เช่น วัดหลวงพ่อโต ที่วัดบางพลีใหญ่ หรือ วัดอีกหลายแห่งที่คนไทยนิยมไปกราบไหว้ ได้แก่ พระแก้วมรกรต พระพุทธชินราช (จ.พิษณุโลก) หลวงโสธร หลวงพ่อวัดบ้านแหลม หลวงพ่อโต วัดบางพลีใหญ่ ฯลฯ

สำหรับ ภายในร้าน การให้แสงสว่าง เป็นสิ่งสำคัญ คนนอกร้าน จะต้องเห็นสินค้า และคนภายในร้านได้ชัดเจน เพราะร้านมือจะทำให้ยอดขายลดลง และ เมื่อเปิดประตูเข้าไป และเห็นประตูด้านหลังร้าน เชื่อว่าจะขายดี แต่เก็บเงินไม่อยู่ และห้ามนำกระจกเงา ไปวางตั้งตรงกับประตูร้าน เพราะจะสะท้อนโชคลาภออกไป ที่สำคัญ คือ ประตูหน้าร้าน ห้ามตรงกับประตูส้วม เพราะจะประสบปัญหาการเงิน และผู้อยู่อาศัยเจ็บป่วยได้ง่าย

ส่วนการจัดวางตำแหน่งสินค้าภายในร้าน ก็ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าหน้าร้าน ดังนั้นร้านที่ดี ควรยึดหลัก “ซ้ายมังกร, ขวาเสือ, หลังเต่า, หน้าหงส์” แต่ไม่ได้หมายความว่าให้นำรูปปั้นสัตว์เหล่านี้ไว้วางตามตำแหน่งที่ระบุไว้นะ เพราะคำเหล่านี้สื่อความหมาย ออกมาในแง่การจัดวางสินค้าตามหลักฮวงจุ้ย ที่ถอดความได้ว่า

ขวา (มังกร) หมายถึง ด้านขวาของร้านควรวางสินค้าที่ขายดี
ซ้าย (เสือ) หมายถึง ด้านซ้ายของร้านวางสินค้าที่ขายได้น้อย
หลัง (เต่า) หมายถึง ด้านหลังร้านต้องวางสินค้าหนักๆ เพื่อสื่อถึงความมั่นคงของร้าน
หน้า (หงส์) หมายถึง บริวาร ดังนั้นด้านหน้าของร้านจะต้องเปิดโล่ง ซึ่งเปรียบเหมือนการมีบริวารที่ดี

สนใจ โทร. 06-2641-4645

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *
กำลังโหลดความคิดเห็น...