xs
xsm
sm
md
lg

“ดีเจภูมิ” ควัก 10 ล้านบาทผลิตเสื้อผ้ากีฬา แบรนด์ .. “สนิม”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ดีเจอารมณ์ดี “ภูมิใจ ตั้งสง่า” หรือ “ดีเจภูมิ” เป็นอีกหนึ่งคนดังที่ชื่นชอบการทำธุรกิจ ที่ผ่านมามีประสบการณ์จากการทำธุรกิจมาแล้วหลายอย่าง ทั้งประสบความสำเร็จบ้าง ไม่ประสบความสำเร็จบ้าง แต่ล่าสุดยอมควักกระเป๋าทุ่มงบกว่า 10 ล้านบาทตอบสนองความต้องการของตัวเอง และเพื่อน ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย ด้วยการเปิดตัวเสื้อผ้ากีฬา แบรนด์ “สนิม” (Zanim) : ซึ่งตั้งใจอย่างมาก เพราะหวังที่สร้างแบรนด์สนิมให้ไปไกลถึงต่างประเทศ

“ดีเจภูมิ” ได้เล่าถึงที่มาของเสื้อผ้ากีฬา แบรนด์ “สนิม” ว่า ในช่วงที่ตนเรียนระดับมัธยมศึกษาที่ประเทศอังกฤษ ตอนนั้นอ้วนมาก มีอยู่ช่วงหนึ่งอกหัก เลยไปออกกำลังกาย ปรากฏว่าผอมลง และเมื่อกลับมาเมืองไทยมีโอกาสได้เข้าวงการบันเทิง ทำให้ต้องหันมาดูแลรูปร่างมากขึ้นกว่าเดิม โดยได้ศึกษาเรื่องอาหารการกินอย่างจริงจัง จนเป็นที่มาของธุรกิจอาหารคลีนก่อนหน้านี้

อย่างไรก็ตาม อาหารการกินเป็นเพียงส่วนหนึ่งที่ช่วยควบคุมดูแลรูปร่าง แต่สิ่งที่ดีเจภูมิชื่นชอบมาก คือ การออกกำลังกาย และได้ตั้งกลุ่มออกกำลังกายกับเพื่อนๆ จนกระทั่งเมื่อปีที่ผ่านมา ( 2559) เห็นโอกาสธุรกิจเสื้อผ้ากีฬา จึงได้ชวนเพื่อนนอกวงการในกลุ่มที่ออกกำลังกายมาร่วมลงทุนกับธุรกิจเสื้อผ้ากีฬาในครั้งนี้ ซึ่งใช้งบลงทุนเบื้องต้นราว 10 ล้านบาท

"ดีเจภูมิ" เล่าถึงช่องทางการขาย ว่า ใช้ช่องทางตลาดออนไลน์เป็นหลัก ซึ่งเสื้อผ้ากีฬา “สนิม” นั้นมีทั้งของผู้ชายและผู้หญิง จุดเด่นของเรา คือ การเลือกผ้า ซึ่งเลือกผ้าคุณภาพดี ในระดับเกรดพรีเมียมมาใช้สำหรับการตัดเย็บ รวมถึงการออกแบบได้ทีมงาน และโรงงานผลิตที่มีคุณภาพมาช่วย ประกอบกับส่วนตัวเป็นคนชอบออกกำลังกาย เราจึงรู้ว่าเสื้อผ้าแบบไหนเหมาะกับการใช้ออกกำลังกาย หรือเล่นกีฬา

“เสื้อผ้ากีฬาแบรนด์สนิม แม้จะเป็นแบรนด์เล็ก แต่ใส่ใจเรื่องคุณภาพมาก เลือกผ้าอย่างดี ไฮควอลิตี มีระบบระบายอากาศ ระบายความชื้น แอนติแบคทีเรีย ซึมซับเหงื่อ ขณะเดียวกัน แห้งไว คอลเลกชันแรกเป็นลายทหาร ใส่ได้ทั้งผู้ชาย และผู้หญิง”

ส่วนที่มาของชื่อ “ดีเจหนุ่ม อารมณ์ดี” ได้ทำธุรกิจกับเพื่อนๆ ที่เป็นกลุ่มที่ชื่นชอบการเข้าฟิตเนส และยกเวต เขาก็เลยตั้งชื่อแก๊งว่า “สนิม” หมายถึง มากินเหล็กกัน กลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่ชื่นชอบการออกกำลังกาย ซึ่งกลุ่มนี้มีมากขึ้นในปัจจุบัน โดยเสื้อผ้าของสนิมนอกจากสวมใส่เป็นแฟชั่นชุดออกกำลังกาย ยังสามารถสวมใส่ได้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งเป็นโอกาสและช่องว่างของธุรกิจนี้

“ดีเจภูมิ” เล่าถึงรายได้ว่า ในช่วงแรกขายผ่านออนไลน์แบบ 100 เปอร์เซ็นต์ ตั้งใจว่าลูกค้าต้องเป็นผู้ชาย อายุ 15-25 ปี แต่ทำไปทำมาปรากฏว่าผู้ชายซื้อของยาก เลยหันมาบุกตลาดผู้หญิง เพิ่มดีไซน์ชุดเพื่อผู้หญิง โดยมีสัดส่วนลูกค้าผู้ชาย 30% ผู้หญิง 70%

สำหรับในส่วนการผลิต ได้นำเข้าผ้าจากอิตาลี และได้โรงงานตัดเย็บที่ได้มาตรฐานในระดับสากล โดยมีทีมออกแบบโดยเฉพาะ เพราะกลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย เช่น ทีมออกแบบเสื้อผู้ชาย ทีมออกแบบกางเกงวอร์ม ทีมออกแบบเสื้อยืด เสื้อกล้าม แจ็กเก็ต เป็นต้น ส่วนของผู้หญิง มีทีมออกแบบเสื้อกล้าม สปอร์ตบรา กางเกงขาสั้น-ขายาว เสื้อแขนยาว ขนาดมี S M L

“แบรนด์สนิม เปิดมาครบ 1 ปี กระแสการตอบรับค่อนข้างดีมาก เป็นเพราะมีการประชาสัมพันธ์ที่ต่อเนื่อง ราคาสมเหตุสมผล ราคาเริ่มต้น 500 บาท คุณภาพไม่แพ้แบรนด์อินเตอร์ ลูกค้าส่วนหนึ่งมาจากแฟนคลับผม กลุ่มเพื่อนที่ออกกำลังกายด้วยกัน และคนที่ชอบเสื้อผ้าออกกำลังกายคุณภาพดี มีลูกค้าต่างประเทศซื้อไปจำหน่ายต่อ รายได้ปีที่แล้วเฉลี่ยเดือนละ 1 ล้านบาท ส่วนปีนี้ตั้งเป้ารายได้เดือนละ 3 ล้านบาท ในอนาคตอันใกล้นี้ มีแผนที่จะส่งออกไปตลาดต่างประเทศ เริ่มต้นที่ประเทศญี่ปุ่น”

ปัจจุบันตลาดชุดออกกำลังกายมีการแข่งขันที่ค่อนข้างสูง มีเสื้อผ้าแบรนด์ดังอยู่หลายแบรนด์ ซึ่งในส่วนของแบรนด์ “สนิม” ดีเจภูมิบอกว่า ตนไม่ได้ไปแข่งกับแบรนด์ดัง แต่อาศัยช่องว่างทางการตลาด ตรงนี้เราผลิตสินค้าคุณภาพ ในราคาที่เหมาะสม ประกอบกับตนเป็นคนที่มีชื่อเสียง ทำให้มีคนคอยติดตาม และช่วยสนับสนุนอยู่บ้าง แต่ก็เป็นเพียงระดับหนึ่งเท่านั้น ถ้าสินค้าไม่ดีจริงก็คงจะขายไม่ได้

สนใจ โทร.ถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 0-2115-1431

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SMEs ผู้จัดการ” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...