xs
xsm
sm
md
lg

มาแรงจริง! ขนมไข่เต่าหลากสีสอดไส้ชีส ขายวันละ 5-6 พันบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ขนมไข่เต่า หลากสี
ขอ.ไข่ ตอ.เต่า เป็นชื่อร้านขนมไข่เต่า ขนมที่มีการพูดถึงอย่างมากในขณะนี้ เพราะหลังจากที่ขนมไข่เต่าสูตรโบราณได้ถูกนำขึ้นมาปัดฝุ่นใหม่ด้วยฝีมือของคนรุ่นใหม่ พร้อมกับเติมสีสันด้วยมันสารพัดชนิด บวกกับสอดไส้ชีส ลบภาพขนมไข่เต่า ขนมไข่นกกระทาโบราณออกไปอย่างสิ้นเชิง
พิมพ์พนิต อินทร์มงคล เจ้าของร้าน ขอ.ไข่ ตอ.เต่า
วันนี้พามารู้จักขนมไข่เต่า ของร้าน ขอ.ไข่ ตอ.เต่า ของ..”พิมพ์พนิต อินทร์มงคล” ซึ่งร้านของเธอเปิดอยู่ในตลาดนัดรถไฟรัชดา โซนอาหาร โดยเปิดมาได้แค่ 2 เดือนแต่ผลตอบรับดีเกินคาด มีคนรอต่อคิวจนทอดกันแทบไม่ทัน มีทั้งคนไทย และต่างชาติต่างแวะเวียนมาซื้อขนมไข่เต่า ร้านนี้กันเป็นจำนวนมาก

สิ่งแรกที่เรียกลูกค้าต่างชาติ คือ เป็นขนมมันที่มีสีสัน และเมื่อทอดร้อนชวนให้ลองชิม เป็นอย่างมาก ในขณะที่คนไทยเองรู้จักขนมไข่เต่าแบบโบราณกันมาบ้างแล้ว แต่พอเจอขนมไข่เต่าที่มีหลากสีแบบนี้ เป็นจุดขายที่ดึงดูดลูกค้าคนไทยได้เช่นกัน
ขนมไข่เต่า สอดไส้ชีส
"พิมพ์พนิต" เจ้าของร้าน เล่าว่า สีสันที่เห็นมาจาก มันชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสีส้มมาจากมันออสเตรเลีย สีม่วงมาจากมันม่วง (มันญี่ปุ่น) สีดำมาจากถ่านชาร์โคล ส่วนสีเหลืองเป็นมันเทศ (รสออริจินัลดั้งเดิมของขนมไข่เต่าโบราณ) ซึ่งความแตกต่างของขนมไข่เต่าของเราต่างจากสูตรโบราณ ตรงที่ใช้เนื้อมันมากถึง 80% ที่เหลือเป็นส่วนผสมอื่นๆ ต่างจากขนมไข่เต่าโบราณที่ใช้เนื้อมันเพียงเล็กน้อยที่เหลือเป็นส่วนผสมของแป้ง เวลากัดเข้าไปก็จะรู้สึกว่าเหมือนกินแป้ง แต่ของเราเหมือนกับคุณได้กินมันทอดร้อนๆ ตรงนี้ทำให้ขนมไข่เต่าของเราขายดี ตั้งแต่วันแรกที่เปิดร้าน

สำหรับสูตรการทำขนมไข่เต่านี้ได้มาจากแม่ชอบทำอาหาร แม่ชอบทำขนม มีขนมหลายอย่างที่ทำกินแล้วรู้สึกว่ามันอร่อย ก็เลยมาเปิดร้าน เริ่มจากทำขนมถ้วยขายอยู่ก่อน เป็นสูตรของแม่เช่นกัน ส่วนร้านขนมไข่เต่าเพิ่งเปิด ตั้งชื่อเรียกง่าย จำง่าย เหมือนกับชื่อขนม ว่า ขอ.ไข่ ตอ.เต่า และเพิ่มลูกเล่นให้กับขนมไข่เต่าด้วยการ ใส่ชีสลงไปตรงกลาง เป็นอีกหนึ่งสีสัน ทำให้ขนมไข่เต่าของร้านเราได้รับการตอบรับดีมาก โดยเฉพาะชาวต่างชาติ

ดยมียอดขายต่อวันประมาณ 5,000 บาท ถึง 6,000 บาท  ลูกค้ามีทุกช่วงวัย และมีทั้งคนไทยและต่างชาติในสัดส่วนที่ใกล้เคียงกัน ราคาขายขนมไข่เต่าธรรมดา ขาย 13 ลูก 30 บาท และถ้าเป็นขนมไข่เต่าสอดไส้ชีส ราคา 4 ลูก 45 บาท ซึ่งผลตอบรับดีเกินคาด ทำให้จากวันแรกจนถึงวันนี้เราต้องเพิ่มจำนวนขนมมากขึ้นเรื่อยๆ ช่วงแรกขายหมดตั้งแต่ 3 ทุ่ม พอเราเพิ่มจำนวนขึ้นมาขยายเวลาขายหมดประมาณ 4-5 ทุ่ม

“พิมพ์พนิต” เป็นคนรุ่นใหม่ หลังจากเรียนจบเลือกที่จะเป็นนายตัวเองโดยการขายของตามตลาดนัด เพราะฝีมือการทำขนมของแม่ทำให้เธอมีขนมอร่อยมาขายตลาดนัด และที่สำคัญมีรายได้มากพอในระดับที่เธอมองว่าอาจจะมากกว่าการทำงานประจำ และพอมาเปิดร้าน ขอ.ไข่ ตอ.เต่า ทำให้เธอยิ่งมั่นใจว่าเดินมาถูกทาง

สำหรับการขายขนมไข่เต่า พิมพ์พนิตเล่าว่า เธอจะมีผู้ช่วยอีก 2 คน รวมถึงเธอด้วย 3 คน คนหนึ่งจะคอยปั้นแป้ง แม้บางส่วนปั้นมาจากบ้านแล้วก็ตาม จะมีอีกหนึ่งคนที่คอยทอด ส่วนตัวเองคอยดูแลรับออเดอร์ และตักขายหน้าร้าน ซึ่งก็ยังไม่ทัน เพราะเราจะทอดไปขายไปเพื่อให้ลูกค้าได้กินขนมร้อนๆ ไม่ทอดทิ้งไว้นาน

ในส่วนลูกค้ามีหลากหลาย แต่คนที่เดินตลาดนี้จะเป็นคนทำงาน วัยรุ่น ครอบครัว ก็มี บางคนรู้จักขนมไข่เต่าหลากสีแบบนี้มาบ้างจากที่อื่นๆ พอมาเห็นของเราก็ลองซื้อกิน บางคนรู้จักขนมไข่เต่าแบบโบราณ พอมาเจอแบบหลากสี แบบสอดไส้ชีส เขาก็เลยอยากลอง ในขณะที่นักท่องเที่ยวต่างชาติบางคนก็จะรู้จักมาบ้างจากการที่เพื่อนบอก บางคนก็ไม่รู้จัก ลองซื้อกินเพราะเห็นเป็นขนมมัน ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่ได้กินก็กลับมาซื้ออีก หรือไม่ก็บอกต่อ ทำให้เรามีลูกค้าเพิ่มขึ้นตลอด

สนใจโทร. 09-7226-1963


* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *

กำลังโหลดความคิดเห็น...