xs
xsm
sm
md
lg

‘น้ำสมุนไพรมนทิพย์’ ชูคอนเซ็ปต์ อร่อย เข้ม สุขภาพดี ตอบโจทย์น้ำสมุนไพรเพื่อคนรักสุขภาพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

เรื่องสุขภาพเป็นเรื่องที่หลายคนใส่ใจ อาหารการกินต้องใส่ใจเป็นพิเศษคำนึงถึงประโยชน์และคุณค่าที่จะได้รับมากที่สุด ไม่เว้นแม้แต่เครื่องดื่ม ทำให้น้ำสมุนไพรภายใต้ชื่อ “มนทิพย์” จึงค่อยๆ เติบโตสยายปีกอยู่ในตลาดเพื่อคนรักสุขภาพนี้ ด้วยแนวคิด “อร่อย เข้ม สุขภาพดี” ที่สามารถตอบโจทย์คนรักสุขภาพอย่างแท้จริง
เรื่องสุขภาพเป็นเรื่องที่หลายคนใส่ใจ อาหารการกินต้องใส่ใจเป็นพิเศษคำนึงถึงประโยชน์และคุณค่าที่จะได้รับมากที่สุด ไม่เว้นแม้แต่เครื่องดื่ม ทำให้น้ำสมุนไพรภายใต้ชื่อ “มนทิพย์” จึงค่อยๆ เติบโตสยายปีกอยู่ในตลาดเพื่อคนรักสุขภาพ ด้วยแนวคิด “อร่อย เข้ม สุขภาพดี” ที่สามารถตอบโจทย์คนรักสุขภาพอย่างแท้จริง

นางชัชมน หาเพชร เจ้าของแบรนด์น้ำสมุนไพร “มนทิพย์” เล่าให้ฟังถึงจุดเริ่มต้นธุรกิจว่า ก่อนหน้านี้ทำงานราชการและเป็นคนดูแลสุขภาพของตัวเองและคนในครอบครัวเสมอๆ ชื่นชอบการดื่มน้ำสมุนไพรมาก จึงต้มทำเอง และมักทำน้ำสมุนไพรไปแจกแบ่งปันให้แก่เพื่อนร่วมงานบ่อยๆ ถูกใจใครหลายๆ คน จึงมีกระแสให้ขายเพื่อเป็นรายได้เสริม เพราะทุกคนที่ได้ลิ้มลองน้ำสมุนไพรต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่ารสชาติเข้มข้นและอร่อย จึงทำให้กลายเป็นช่องทางในการหารายได้เสริมตั้งแต่นั้น กว่า 3 ปีมาแล้ว โดยการใช้เวลาในวันหยุดและช่วงหลังเลิกงานมาทำน้ำสมุนไพร โดยเปิดเป็นธุรกิจขนาดเล็กภายใต้แบรนด์ “มนทิพย์” กระทั่งเมื่อมีงานสัมมนาในองค์กรก็จะได้รับออเดอร์ให้ช่วยทำน้ำสมุนไพรมาเสิร์ฟให้ผู้เข้าร่วมสัมมนาเป็นประจำ

ปัจจุบันต้องบอกเลยว่าจากอาชีพเสริมกลายเป็นอาชีพหลัก และได้ลาออกจากงานราชการ ด้วยส่วนหนึ่งที่เดินทางไปทำงานค่อนข้างไกลจากบ้านพัก ประกอบกับเหลือเวลาอายุงานราชการเพียง 2 ปี เลยตัดสินใจลาออกและรับเงินบำนาญ เพื่อมาทำในสิ่งที่ตัวเองรัก และสร้างธุรกิจเล็กๆ ตามความฝันของตัวเอง เพราะมียอดการสั่งซื้อจำนวนมาก ทั้งงานประชุม อบรมสัมมนาต่างๆ ในองค์กรรัฐและเอกชน ร้านค้าปลีกมารับไปจำหน่าย จึงเลือกทำเป็นธุรกิจแบบจริงจัง

สำหรับทางด้านการทำตลาดของธุรกิจขายน้ำสมุนไพรมนทิพย์เป็นแบบปากต่อปาก เริ่มต้นจากเพื่อนร่วมงาน คนสนิท และเพื่อนบ้าน ประทับใจเราก็บอกต่อถึงรสชาติที่เข้มข้น สะอาด มีคุณประโยชน์ครบที่ต้มจากสมุนไพรแท้ๆ ไม่ใส่สารกันเสียและหัวเชื้อใดๆ ทั้งสิ้น รวมถึงยังได้รับความสนใจจากสื่อแขนงต่างๆ ที่เข้ามาสัมภาษณ์และทำข่าวฟรีพีอาร์ให้ ทำให้เป็นที่รู้จัก มีลูกค้าโทร.เข้ามาสั่งจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ และมียอดขายเติบโตอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้การขายน้ำสมุนไพรยังมีการปรับเปลี่ยนให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าได้มากขึ้น โดยมีการถามความคิดเห็นของลูกค้าทำให้ทราบว่าลูกค้าในยุคปัจจุบันนิยมน้ำสมุนไพรที่มีการผสมผสาน คือ ‘การนำสมุนไพร 2 ชนิดมาผสมกันในขวดเดียว หวานน้อย และเข้มข้นไม่จืดชืด’ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์และจุดเด่นของแบรนด์มนทิพย์ก็ว่าได้

นางชัชมนกล่าวต่ออีกว่า สำหรับน้ำสมุนไพรขายดีอันดับต้นๆ คือ น้ำสมุนไพรกระเจี๊ยบผสมพุทราจีน น้ำอัญชัน และน้ำเก๊กฮวย ด้วยแนวคิด “อร่อย เข้ม สุขภาพดี” ทำให้ลูกค้าเชื่อมั่นในคุณภาพและชื่นชอบรสชาติ ลูกค้าหน้าใหม่จึงมีมาเรื่อยๆ และยังสามารถรักษาฐานลูกค้าเดิมไว้ได้ ซึ่งสมุนไพรที่นำมาผสมเข้าด้วยกันต่างมีคุณประโยชน์มหาศาล เช่น กระเจี๊ยบ มีสรรพคุณในการดับกระหาย แก้ไอได้ดี ช่วยลดไขมันในเส้นเลือด พุทราจีนมีสรรพคุณคือ บำรุงกำลัง ชวยต่อต้านอนุมูลอิสระ รักษาโรคโลหิตจาง และลดระดับคอเลสเตอรอลในกระแสเลือด ดอกอัญชัน มีสรรพคุณคือ มีฤทธิ์ในการละลายลิ่มเลือด ลดความเสี่ยงต่อการเกิดเส้นเลือดอุดตัน ช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้ และช่วยป้องกันโรคต้อกระจก ต้อหิน เป็นต้น
 

น้ำสมุนไพรมนทิพย์มีจำหน่ายแบบขายส่งในราคาขวดละ 10 บาท เมื่อสั่งซื้อตั้งแต่ 50 ขวดขึ้นไป ด้วยรสชาติอร่อย เข้มข้น หวานน้อย ตอบโจทย์คนรักสุขภาพอย่างแท้จริง และราคาที่เกินคุ้มทำให้มีกลุ่มลูกค้าทั้งเก่าและใหม่หลากหลายเข้ามาสั่งซื้อโดยตรง เช่น หน่วยงานรัฐ เอกชน ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ร้านค้าทั่วไป บริษัทรับจัดเลี้ยงต่างๆ เป็นต้น

“เป็นที่น่าดีใจเป็นอย่างยิ่งที่กลุ่มคนรุ่นใหม่ อายุต่ำกว่า 30 ปีลงมา เริ่มให้ความสำคัญต่อการดูแลสุขภาพ เลือกดื่มน้ำสมุนไพรมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งจะเห็นว่าสมุนไพรไทยมีคุณประโยชน์มากมาย อันเป็นการตอบโจทย์แนวคิดของน้ำสมุนไพรมนทิพย์ ที่ยังคงเน้นย้ำเรื่องสูตรสมุนไพรที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เข้มข้น อร่อย หวานน้อย สะอาดและปลอดภัย เพื่อให้ผู้บริโภคยุคใหม่มีสุขภาพดี การันตีความเข้มข้นจากคุณค่าสมุนไพรที่ลูกค้าจะได้รับแบบคุ้มค่าคุ้มราคาอีกด้วย” นางชัชมนกล่าวทิ้งท้าย

***สนใจติดต่อ 08-1178-2626 หรือ 08-9484-3914***
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...