xs
sm
md
lg

แฟรนไชส์น้ำสับปะรดปั่นเสิร์ฟในลูก ชูจุดขายปั่นเนื้อทั้งลูก

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


การทำน้ำผลไม้ปั่น และจัดเสิร์ฟในลูก กลายเป็นจุดขายที่ลูกค้าชื่นชอบ เพราะช่วยให้รู้สึกสดชื่น เหมือนได้ดื่มน้ำผลไม้จากผลไม้สด สด จริงๆ และผลไม้ที่สามารถนำมาเป็นภาชนะได้ มีไม่กี่อย่าง และหนึ่งในนั้น คือ สับปะรด

ร้านสับปะรดปั่นเสิร์ฟในลูก ร้านนี้ เปิดขายอยู่ที่ตลาดแทมมารีน เขาตะเกียบ ที่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นร้านที่เปิดขายให้กับนักท่องเที่ยว ซึ่งมีทั้งคนไทย และชาวต่างชาติ ใช้ชื่อว่า PINEAPPLE BEACH HUA HIN

“สุนิตสา ชนะเสนา” เจ้าของร้าน เล่าว่า ที่มาของร้าน ได้แนวคิดมาจากมองสิ่งใกล้ตัว คือ ที่บ้านของเธอ มีอะไรบ้าง ที่สามารถดึงจุดเด่นและนำมาสร้างจุดขาย และสับปะรดเป็นหนึ่งในผลไม้ที่มีอยู่มากใน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ก็ลองคิดทำสับปะรดปั่นเสิร์ฟในลูก เริ่มจากลองทำดื่มเองก่อน พบว่า เมนูสับปะรดปั่น เหมาะกับอากาศร้อนแบบบ้านเรา เพราะช่วยให้สดชื่นทุกครั้งที่ได้ดื่ม และนักท่องเที่ยวต่างชาติก็รู้จักเมนูเครื่องดื่มนี้ดี และเป็นที่ชื่นชอบ ของนักท่องเที่ยว
สุนิตสา ชนะเสนา เจ้าของ
โดยเปิดร้านขายน้ำสับปะรดปั่น ที่หัวหิน มาได้ถึงขณะนี้ ผ่านมาประมาณ 6เดือน กลุ่มลูกค้า มีทุกเพศ ทุกวัย ทั้งคนไทยและต่างชาติในสัดส่วนใกล้เคียงกัน วันหนึ่ง ขายประมาณ 60 ลูก ถึง 100 ลูก (วันเสาร์ - อาทิคย์) ราคาขายลูกละ 60 บาท ซึ่งจุดขายของเรา คือ เรานำเนื้อสับปะรด ทั้งลูกมาปั่น ทั้งนี้ ลูกค้าจะได้กินสับปะรดทั้งลูก ในรูปแบบของเครื่องดื่ม ซึ่งคุ้มกับราคา 60 บาท ที่ลูกค้าต้องจ่ายไป เป็นเหตุผลที่ทำให้เธอได้รับการตอบรับอย่างดีจากลูกค้า

สำหรับแผนการตลาดในอนาคต ที่วางไว้ คือ ต้องการที่จะเปิดสาขาเพิ่ม ทั้งการเปิดด้วยตัวเอง และการขยายสาขาในรูปแบบของแฟรนไชส์ ที่มาของแฟรนไชส์มาจากลูกค้าสอบถามเรื่องแฟรนไชส์เข้ามาบ่อยมาก ก็เลยคิดว่า ถ้าขยายสาขา คงจะได้ขยายในรูปแบบของแฟรนไชส์ด้วย โดยส่วนตัว เรามั่นใจว่า สามารถที่จะทำให้แฟรนไชส์ประสบความสำเร็จ เหมือนกับตัวเองได้ จาก รสชาติ และคุณภาพ ประกอบกับเรามีแหล่งวัตถุดิบไร่สับปะรด ในพื้นที่ ทำให้ได้วัตถุดิบในราคาไม่แพง

คุณสุนิตสา บอกว่า เธอมั่นใจ ว่า ลูกค้าแฟรนไชส์ จะประสบความสำเร็จ เช่นเดียวกับตัวเอง เพราะกว่าเธอจะได้สูตรนี้ ต้องคิดลองผิดลองถูก อยู่นาน จนกว่าจะลงตัว และได้ทดสอบกับลูกค้า มานานกว่า 6 เดือน ทุกคนชื่นชอบ และกลับมาซื้ออีก และเป็นลูกค้าประจำกัน ส่วนราคาแฟรนไชส์ เซ็ทไว้ราคาเดียว คือ 15,900 บาท ได้อุปกรณ์การขายครบชุด ยกเว้นเคาน์เตอร์ และได้วัตถุดิบสับปะรด 150 ลูก

โดยลูกค้าที่ซื้อแฟรนไชส์จะต้องสั่งวัตถุดิบหลัก คือ สับปะรด และน้ำเชื่อม (เป็นสุตรเฉพาะของเรา) เท่านั้น เพื่อให้ได้รสชาติที่เหมือนกันทุกสาขา เพราะกว่า เราจะได้สูตรนี้ ต้องลองผิดลองถูก จนลงตัว โดยเฉพาะสับปะรด เลือกจากไร่ ที่มีสับปะรดที่มีรสชาติที่ดี ทำให้น้ำสับปะรดปั่นของเรา จะเหมือนกันทุกลูก ส่วนของผลตอบแทนมากกว่า 50%

สนใจโทร 09-2784-1022

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *

กำลังโหลดความคิดเห็น...