xs
sm
md
lg

"ศิริวรรณ" ชุดตักบาตรอาหารแห้ง รายได้เสริมไม่ธรรมดาพนักงานธนาคาร

เผยแพร่:

 ชุดตักบาตรอาหารแห้ง ของคุณศิริวรรณ
การทำบุญตักบาตร ด้วยข้าวสาร อาหารแห้ง เป็นสิ่งที่ชาวพุทธถือปฏิบัติกันมา โดยตลอด เพราะการทำบุญตักบาตรพระจำนวนมาก อาหารแห้ง มีความสะดวก แก่ทั้งพระภิกษุ และผู้ใส่บาตร ที่สำคัญอาหารแห้งสามารถเก็บไว้ได้

ด้วยเหตุนี้เอง จึงได้เห็นชุดตักบาตรอาหารแห้ง มีผู้ทำจำหน่ายอยู่ทั่วไป รวมถึง ชุดตักบาตรอาหารแห้ง แบรนด์ “ศิริวรรณ” ได้เห็นช่องว่างทางการตลาด ที่ลูกค้ายัง ต้องการชุดตักบาตรอาหารแห้งสำเร็จรูป ที่มีคุณภาพและสวยงาม จึงได้จัดชุดตักบาตรอาหารแห้งขึ้นมา ขายผ่านช่องทางโซเชียลเน็ตเวิร์ก
ศิริวรรณ ปานปรีดา  เจ้าของ
คุณศิริวรรณ ปานปรีดา เจ้าของ “ศิริวรรณ ชุดตักบาตรอาหารแห้ง” เล่าว่า เธอได้ทำชุดตักบาตรอาหารแห้ง มาได้ 3 ปี ซึ่งลูกค้าจะเป็นหน่วยงานราชการ บริษัท ห้างร้านเอกชน หลายแห่ง เพราะการตักบาตรอาหารแห้ง ไม่ได้มีเฉพาะในวันสำคัญทางศาสนา แต่ยังมีวันสำคัญ งานบุญอื่นๆ ที่มีการตักบาตรพระภิกษุจำนวนมาก จะหันมาใช้การตักบาตรอาหารแห้ง แทนการใส่บาตรที่เป็นอาหารสด

สำหรับจุดเริ่มต้น "คุณศิริวรรณ" บอกว่า โดยส่วนตัวเธอชอบทำบุญตักบาตรอยู่แล้ว และทุกครั้งจะต้องห่อ หรือ จัดชุดใส่บาตรด้วยตัวเอง เพราะอยากได้ชุดใส่บาตรที่เราสามารถเลือกของดีๆและอยู่ในชุดที่สวยๆ เมื่อเพื่อนๆรวมถึงคนรู้จักได้เห็นต่างก็ชอบ และให้เราช่วยทำให้บ้าง เป็นจุดเริ่มต้น ถ้าเป็นเช่นนี้ ทำไมเราไม่ลองทำจำหน่าย ก็เลยตัดสินใจลองทำ โดยนำไปวางขายที่ร้านคุณแม่หน้า รพ.ยันฮี ต่อมาเฟซบุ๊กกำลังเป็นนิยม ก็ลองทำเพจขึ้นมา
 สีฟ้า ลูกค้าสั่งเพื่อทำบุญวันแม่
โดยได้เพื่อนๆ ช่วยบอกต่อและช่วยกันกดไลค์ จนเพจของเราสามารถ ติดเสิร์ชเอนจิ้งในกูเกิล ในเวลาต่อมา เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เราได้ลูกค้าใหม่เข้ามามากขึ้น และที่เป็นจุดเปลี่ยน คือ ได้ลูกค้าประจำที่เป็น หน่วยงานภาครัฐและเอกชน โดยแต่ละปี องค์กรเหล่านี้ มีการทำบุญตักบาตรอาหารแห้งกัน ในวันสำคัญต่างๆ และแต่ละครั้ง สั่งชุดตักบาตรอาหารแห้ง หลักหลายร้อยชุด ราคาชุดตักบาตรอาหารแห้ง ของคุณศิริวรรณ มีตั้งแต่ 100 บาท ไปจนถึง หลายร้อยบาท ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก
 ชุดชะลอม
ส่วนอาหารที่นำมาบรรจุในชุดตักบาตร ครั้งนี้ มีทั้งที่เราเลือกเอง ตามงบประมาณของลูกค้า และบางส่วนลูกค้าบอกว่า ต้องการอะไร และเราจัดหามาให้ ซึ่งอาหารที่นำมาใช้ตักบาตรในครังนี้ มีหลากหลาย อาทิ น้ำผลไม้ หมูหยอง ขนมต่างๆ โดยเลือกสิ่งที่พระสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ จริง ที่ผ่านมา เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของโครงการหลวงมาตลอด เพราะด้วยคุณภาพ และ เราต้องการจะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยสนับสนุนกิจการของโครงการหลวงด้วย
 ชุดสีเหลือง ใส่บาตรวันพ่อ
นอกจากนี้ ยังได้เลือกที่จะกระจายรายได้ให้กับชุมชน โดยการใช้ ถุงตาข่าย ,ชะลอม จากกลุ่มแม่บ้านในต่างจังหวัด เช่น ชะลอมมาจากเชียงใหม่ ส่วนถุงตาข่ายมาจากหลายที่ ได้แก่ จังหวัดสมุทรสาคร ,อุดร,ปทุมธานี และโบว์ที่ติดมาจาก่จังหวัดระยอง เป็นต้น
ชุดตักบาตร ในถุงตาข่ายแบบต่างๆ
คุณศิริวรรณ บอกว่า เธอทำตรงนี้ เป็นเพียงอาชีพเสริม จากงานประจำ คือ เป็นพนักงานธนาคารแห่งหนึ่ง แต่จากจุดเริ่มต้นเล็กๆ วันนี้ กลายเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ในระดับที่พอๆ กับงานประจำ ไปเสียแล้ว และความสำเร็จครั้งนี้ มาจาก ความที่เราตั้งใจจะทำออกมาให้ดีที่สุด เหมือนกับเราได้ทำบุญใส่บาตรไปด้วย เมื่อทุกอย่างออกมาดี ลูกค้าพอใจ เป็นที่มาของลูกค้าประจำ จนถึงทุกวันนี้ ส่วนผลตอบแทนต่อชิ้นไม่ได้เยอะมากแต่อาศัยจำนวน ที่ลูกค้าสั่งครั้งละมากๆได้กำไรมากตามไปด้วย 
 
สนใจโทร.08-4454-6342  www.facebook.com/ศิริวรรณ ชุดตักบาตรอาหารแห้ง

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SMEs ผู้จัดการ” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *

กำลังโหลดความคิดเห็น...