xs
sm
md
lg

“ยูนิแอร์” ผู้ผลิตแบรนด์ไทย นำนวัตกรรมทำความเย็น มิตรต่อสิ่งแวดล้อม

เผยแพร่:


ตลาดเครื่องปรับอากาศในประเทศไทย การแข่งขันดุเดือดมาตลอด ซึ่งที่ผ่านมา มีผู้ประกอบการด้านเครื่องปรับอากาศของไทย ได้ขึ้นแท่นเป็นผู้ผลิตเครื่องปรับอากาศในระดับโลกมาแล้ว หลายราย และหนึ่งในนั้น คือ บริษัท ยูนิแอร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องปรับอากาศแบรนด์ไทยเก่าแก่ ภายใต้ แบรนด์ “ยูนิแอร์” (UNI-Aire)

ดร.ณรัณ ศิริสันธนะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูนิแอร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องปรับอากาศ ภายใต้แบรนด์ “ยูนิแอร์” ได้มาบอกเล่าความเรื่องราวของ เครื่องปรับอากาศยูนิแอร์ ให้ฟังว่า หลังจากที่ยูนิแอร์ ได้เปิดตัวเครื่องปรับอากาศแบรนด์ไทย มาตั้งแต่ปี 2515 ถึงเวลานี้ ผ่านมา 4 ทศวรรษ โดยมีวิสัยทัศน์ คือ ต้องการที่เป็นผู้นำกลุ่มการผลิตเครื่องปรับอากาศในประเทศ โดยเฉพาะการนำเทคโนโลยีใหม่
ล่าสุด ได้นำนวัตกรรม“เครื่องทำน้ำเย็นระบบอินเวอร์เตอร์แบบ Modular รุ่น MWCU-PHE” และ“เครื่องปรับอากาศแบบตั้งได้แขวนได้ ใช้สารทำความเย็น R32 รุ่น UFV/AFV มาจัดแสดง เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านวิศวกรรมและเทคโนโลยีที่ทันสมัยเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมของยูนิแอร์

กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูนิแอร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวต่อว่า การให้ความสำคัญกับกระบวนการผลิตและบริการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เป็นเทรนด์ที่ภาคอุตสาหกรรมทั่วโลกให้ความใส่ใจ ที่ผ่านมา“ยูนิแอร์”ให้ความสำคัญกับงานวิศวกรรมและเทคโนโลยีเพื่อสิ่งแวดล้อมเป็นหลัก สืบเนื่องมาจากผู้ก่อตั้งกิจการของ “ยูนิแอร์” เติบโตมาจากกลุ่มวิศวกรไทยที่ร่วมกันบุกเบิก ผลิตภัณฑ์ของยูนิแอร์ได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคว่าเป็น “แอร์พันธุ์อึด”เพราะผลิตจากวัสดุที่ทนทาน มีเทคโนโลยีทันสมัย ประหยัดพลังงาน ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ช่วยลดต้นทุนทางธุรกิจ จึงสอดคล้องกับความต้องการของผู้ประกอบการและ ยังได้รับรางวัลด้านมาตรฐานสินค้ามาโดยตลอด โดยเฉพาะรางวัลล่าสุด Thailand Energy Award 2015 จากกระทรวงพลังงาน ซึ่งเป็นรางวัลทางด้านผลิตภัณฑ์ประหยัดพลังงานอีกด้วย
ดร.ณรัณ ศิริสันธนะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูนิแอร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องปรับอากาศ ภายใต้แบรนด์ “ยูนิแอร์”
สำหรับผลิตภัณฑ์ เครื่องทำน้ำเย็นระบบอินเวอร์เตอร์แบบ Modular รุ่น MWCU-PHE ที่นำมาเสนอในงานนี้ ได้รับการพัฒนาขึ้นสำหรับงานระบบปรับอากาศที่ใช้ในเชิงอุตสาหกรรม อาคารสำนักงานขนาดใหญ่,โรงแรม ,ระบบหล่อเย็น ,โรงงานผลิตอาหาร,โรงงานผลิตยา ฯลฯ

ถือเป็นนวัตกรรมใหม่อีกทางเลือกหนึ่ง สำหรับสินค้าเครื่องปรับอากาศในกลุ่มอุตสาหกรรม ซึ่งใช้พื้นที่ในการติดตั้งน้อย ซ่อมบำรุงง่าย แต่ช่วยให้ประหยัดพลังงานมากขึ้น

ทั้งนี้ เครื่องทำน้ำเย็นระบบอินเวอเตอร์แบบ Modular รุ่น MWCU-PHE ทำหน้าที่ผลิตน้ำเย็น เพื่อนำไปใช้ในระบบปรับอากาศหรือระบายความร้อน เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานด้วยระบบอินเวอเตอร์สามารถปรับการทำความเย็นตามความต้องการในขณะนั้น ทำให้ประหยัดพลังงานยิ่งขึ้น โดยมีค่าสัมประสิทธิ์สมรรถนะการทำความเย็น (COP) สูงถึง 6.64

นอกจากนี้ ด้วยการออกแบบที่เรียกว่า Modular ทำให้ใช้พื้นที่การติดตั้งน้อย ซ่อมบำรุงง่าย สามารถเพิ่มขนาดการทำความเย็นได้ภายหลัง มากสุดถึง 4 Module อีกทั้งยังสะดวกในการใช้งานด้วยระบบควบคุมหน้าจอแบบสัมผัส

สำหรับผลิตภัณฑ์ตัวที่สอง ได้แก่ เครื่องปรับอากาศแบบตั้งได้ แขวนได้ ใช้สารทำความเย็น R32 รุ่น UFV/AFV ซึ่งถือว่าเป็นรายแรกในประเทศไทยและได้นำเสนอสู่ตลาดไปแล้ว ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

ครื่องปรับอากาศรุ่นนี้ได้รับการดีไซน์ทันสมัย เข้าได้กับทุกพื้นที่การใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นที่อยู่อาศัย, อาคารพาณิชย์, สำนักงาน และยังเป็นเครื่องปรับอากาศที่ใช้สารทำความเย็นชนิดใหม่ มีคุณสมบัติที่ไม่เพียงแต่ไม่ทำลายโอโซน คือมีค่าการทำลายชั้นโอโซนเป็น 0 หากแต่ยังช่วยลดผลกระทบจากก๊าซเรือนกระจกที่เกิดจากสารทำความเย็นจากเครื่องปรับอากาศที่ใช้ในบ้านเรือนได้มากถึง 1 ใน 3 นอกจากนี้ยังมีประสิทธิภาพในการทำความเย็นได้สูงกว่าสารทำความเย็นชนิดเดิมทำให้ช่วยประหยัดพลังงานเพิ่มขึ้น

“เครื่องปรับอากาศ มักถูกมองว่าเป็นผู้ร้าย ในการทำลายสิ่งแวดล้อม จึงเป็นสาเหตุที่เราต้องคิดค้นพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้กลุ่มผู้บริโภคได้รับความคุ้มค่าและเป็นผลดีต่อสภาพแวดล้อมให้ได้มากที่สุด” กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูนิแอร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าว

สำหรับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของยูนิแอร์จากงานแสดงสินค้าครั้งนี้ ประกอบด้วย กลุ่มลูกค้าทั้งจากในประเทศและต่างประเทศ อาทิ กลุ่มเอเซียใต้ ยุโรป ตะวันออกกลาง รวมถึงวิศวกร, ผู้รับเหมา ตลอดจนบริษัทที่ทำงานด้านออกแบบระบบเครื่องปรับอากาศ ที่มาเข้าชมนวัตกรรมใหม่ เพื่อนำไปออกแบบติดตั้งอาคาร ซึ่งส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับสินค้าที่มิตรกับสิ่งแวดล้อม

ปัจจุบัน บริษัท ยูนิแอร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ดำเนินกิจการเข้าสู่ปีที่ 45 นับเป็นแบรนด์เครื่องปรับอากาศไทยที่เก่าแก่ที่สุด มีลูกค้าทั้งตลาดภายในประเทศและต่างประเทศ โดยมีผลประกอบการในปี 2559 ประมาณ 400 ล้านบาท แบ่งเป็นสัดส่วนตลาดในประเทศ 70 % ต่างประเทศ 30% และตั้งเป้าการเติบโตสำหรับปี 2561 ไว้ที่ 15% และยังมีแผนที่จะขยายตลาดต่างประทศ โดยเฉพาะกลุ่มประเทศเพื่อนบ้านเพิ่มเติม

กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูนิแอร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวต่อว่า สำหรับทิศทางในการดำเนินธุรกิจในระยะต่อไปนั้น บริษัทฯ ยังคงเน้นความเป็นผู้ชำนาญการเรื่องเครื่องปรับอากาศ (Air Conditioning Experts)และมุ่งทำตลาดเครื่องปรับอากาศขนาดใหญ่ สำหรับกลุ่มลูกค้าเชิงพาณิชย์โดยให้ความสำคัญกับการพัฒนานวัตกรรมและผสมผสานเทคโนโลยีสมัยใหม่มาใช้ พร้อมเน้นการทำการตลาดรูปแบบใหม่ในปี 2561 โดยจะเพิ่มการสื่อสารและแนะนำสินค้าผ่านสื่อดิจิตัลมากขึ้น ทั้ง google, Facebook และ Line ซึ่งเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคคนรุ่นใหม่ได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น ขณะเดียวกันก็ยังให้ความสำคัญกับกิจกรรมด้านซีเอสอาร์ควบคู่กันไปด้วย

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SMEs ผู้จัดการ” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *


4 จากทั้งหมด 4 รูป
ข่าวอื่นในหมวด
กำลังโหลดความคิดเห็น...