xs
xsm
sm
md
lg

ธพว.ปล่อยกู้ธุรกิจท่องเที่ยวชุมชน ในงาน “สมุยเฟสติวัล”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย หรือ ธพว. ร่วมงาน “สมุยเฟสติวัล (Samui Festival) ครั้งที่ 2” ระดมสินเชื่อสนับสนุนธุรกิจท่องเที่ยวและผู้ประกอบการท่องเที่ยวชุมชน นิติบุคคลกู้ได้ไม่เกิน 15 ล้านบาท ส่วนบุคคลธรรมดาไม่เกิน 5 ล้านบาท นาน 7 ปี

นายมงคล ลีลาธรรม กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (SME Development Bank หรือ ธพว.) เปิดเผยว่า ธนาคารร่วมสนับสนุนการจัดการเทศกาลใหญ่ “สมุยเฟสติวัล (Samui Festival) ครั้งที่ 2” เพื่อเฉลิมฉลองเกาะสมุยครบรอบ 120 ปี ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งเทศกาลไฮไลต์ของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่กระตุ้นการท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเดินทางไปท่องเที่ยวเกาะสมุย โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-11 กันยายนนี้ ณ เกาะสมุย บริเวณหาดหน้าทอน หาดเฉวง และบ่อผุด

โดยธนาคารร่วมสานพลังจัดกิจกรรมสนับสนุนผู้ประกอบการเอสเอ็มอีสร้างโอกาสทางการตลาด ส่งเสริมศักยภาพผู้ประกอบการ นำลูกค้าธนาคารออกร้านจำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์จำนวนกว่า 30 ร้านค้า พบสินค้าดี ดีไซน์เด่น มีเอกลักษณ์ เช่น ร้านอรพินท์เครื่องประดับ จำหน่ายเครื่องเงิน หินสี, ร้านบุญคุ้มไหมไทย จำหน่ายผ้าไหม ผ้าฝ้ายสำเร็จรูป, ร้านเกยูรปักนอก จำหน่ายเครื่องจักสาน ผ้าขาวม้าแปรรูป, เขาสก เรน ฟอเรสต์ รีสอร์ท, เขาสก กรีนวัลเลย์ รีสอร์ท, แพ 500 ไร่ เพื่อผลักดันให้เกิดการ สร้างอาชีพ สร้างรายได้ในชุมชน ให้เอสเอ็มอีต่อยอดผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น พัฒนาธุรกิจให้ยั่งยืน และมีชื่อเสียงโด่งดังไปยังต่างประเทศ

นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มสามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนดอกเบี้ยต่ำ โดยมีทีมเจ้าหน้าที่ให้บริการปรึกษาแนะนำ พร้อมยื่นคำขอสินเชื่อภายในงาน ณ บูท SME Development Bank ในศาลาอเนกประสงค์ บริเวณหาดเฉวง และหาดหน้าทอน โดยเฉพาะ “สินเชื่อสนับสนุนธุรกิจท่องเที่ยวและผู้ประกอบการท่องเที่ยวชุมชน” สำหรับบุคคลธรรมดากู้ได้สูงสุดไม่เกิน 5 ล้านบาท นิติบุคคลกู้ได้สูงสุด 15 ล้านบาท ระยะเวลาการกู้ยืมนาน 7 ปี อัตราดอกเบี้ย MLR ต่อปี (ใช้ บสย.ค้ำประกัน) ปีที่ 1 อัตราดอกเบี้ยร้อยละ MLR -1.5 ต่อปี ปีที่ 2 เป็นต้นไปคิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ MLR -1.0 ต่อปี (กรณีใช้หลักประกันตามเกณฑ์ของธนาคาร)

สำหรับงาน “สมุยเฟสติวัล” (Samui Festival) จัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-10 ก.ย. 60 เวลา 10.00-17.30 น. หรือผู้ประกอบการที่สนใจสอบถามข้อมูลได้ที่ ธพว.สาขาเกาะสมุย โทร. 0-7742-7286-7, 08-5980-8066 หรือติดต่อ ธพว.ทุกสาขาทั่วประเทศ Call Center โทร. 1357
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...