xs
xsm
sm
md
lg

สนช.จับมือสถาบันอาหาร เปิดหลักสูตร “GEM” เปิดประตูสู่วงการนวัตกรรมอาหาร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ดร.สุรอรรถ ศุภจัตุรัส ผู้จัดการฝ่ายนวันตกรรมเพื่อเศรษฐกิจ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ สนช.
สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ จับมือสถาบันอาหาร เปิดหลักสูตร “GEM” Global Executive Mindset หลักสูตรระยะสั้นเปิดประตูสู่นวัตกรรมอาหาร พร้อมสัมผัสประสบการณ์ใหม่ในงาน ANUGA 2017 งานอาหารระดับโลกที่เยอรมันนี

ดร.สุรอรรถ ศุภจัตุรัส ผู้จัดการฝ่ายนวัตกรรมเพื่อเศรษฐกิจ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ สนช. เปิดเผยว่า สนช.มีจุดมุ่งหมายที่ชัดเจนในการสนับสนุน และพัฒนาระบบนวัตกรรมแห่งชาติสำหรับในทุกอุตสาหกรรม ซึ่งอุตสาหกรรมอาหารถือว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งต่อเศรษฐกิจไทย ทั้งธุรกิจอาหารสำหรับการบริโภคภายในประเทศ รวมถึงการนำเข้า และส่งออก ซึ่งหลักสูตร GEM ที่ได้ดำเนินการร่วมกับสถาบันอาหารจะเป็นอีกส่วนหนึ่งที่จะช่วยสนับสนุน ส่งเสริม และสร้างระบบให้ภาคอุตสาหกรรมอาหารสามารถเข้าถึง และใช้ประโยชน์เพื่อยกระดับความสามารถทางนวัตกรรมเพื่อพัฒนาขีดความสามารถในการขยายธุรกิจให้แก่ผู้ประกอบการอาหารของไทยให้ทัดเทียม และมีมาตรฐานระดับสากล

ทั้งนี้ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ สนช. จึงได้ร่วมกับสถาบันอาหาร หรือ NFI เปิดหลักสูตรระยะสั้นสำหรับผู้บริหาร และเจ้าของกิจการในวงการอาหาร รวมถึงผู้ที่สนใจ ภายใต้ชื่อ Global Executive Mindset หรือ GEM หลักสูตรที่จะเปิดประตูสู่วงการนวัตกรรมอาหาร ร่วมอบรมกับผู้เชี่ยวชาญ และถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านนวัตกรรมอาหารเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารให้ประสบความสำเร็จอย่างยั่งยืนสำหรับเจ้าของกิจการ รวมถึงสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้ที่สนใจด้วยแนวคิดนวัตกรรมอาหารสำหรับการเริ่มประกอบธุรกิจ ซึ่งหลักสูตรมีการพาผู้เข้าอบรมเข้าร่วมงาน ANUGA 2017 “TASTE THE FUTURE” ที่เมืองโคโลญ ประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นงานนวัตกรรมอาหารที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยจะได้พบปะพูดคุยกับนักธุรกิจ และคู่ค้าจากทั่วโลกเพื่อสร้างธุรกิจ และตลาดใหม่ๆ รวมถึงได้เข้าเยี่ยมชมนวัตกรรม และเทคโนโลยีด้านอาหารของบริษัทชั้นนำของโลก
 นายยงวุฒิ เสาวพฤกษ์ ผู้อำนวยการ สถาบันสถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม
ด้านนายยงวุฒิ เสาวพฤกษ์ ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า สถาบันอาหารเป็นองค์กรชั้นนำในด้านการสร้างคุณค่าด้านวิชาการ เทคโนโลยี และองค์ความรู้ที่ล้ำสมัย ทันสถานการณ์ที่ตอบสนองความต้องการของภาครัฐ และเอกชนให้กับอุตสาหกรรมอาหารของไทย ซึ่งเป็นที่ยอมรับทั้งในและต่างประเทศ เพื่อส่งเสริมการแข่งขันของอุตสาหกรรมอาหาร ซึ่งหลักสูตร GEM ที่ดำเนินการร่วมกับ สนช.ถือเป็นอีกหนึ่งโครงการที่จะสนับสนุน สร้างความเข้มแข็ง และพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารอย่างครบวงจรตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ ทำให้เกิดการรวมกลุ่ม ก่อให้เกิดประสิทธิภาพ ทั้งด้านผู้ผลิต การกระจายสินค้า และการสนองตอบตามความต้องการของตลาด ทั้งที่มีอยู่ในปัจจุบันและตลาดใหม่ๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

สำหรับหลักสูตร GEM จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 22 กันยายน-19 ตุลาคม 2560 โดยจะแบ่งหลักสูตรเป็น 3 ส่วนหลัก ได้แก่ คอร์สอบรมอาทิตย์ละ 1 วัน จำนวน 3 ครั้ง เริ่มต้นที่ 22 กันยายน 2560 “Global Trend And More Conscious Tastebud” โดย ดร.ธัญญวัฒน์ เกษมสุวรรณ ผู้อำนวยการศูนย์นวัตกรรม หรือ Gii บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ TU ต่อด้วย 28 กันยายน 2560 “The New Delicious Disruptive Innovations” โดยนายนุวีร์ เลิศบรรณพงศ์ ประธานอำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ และนวัตกรรมด้านดิจิตอล Mindshare Worldwide (WPP Group) และ 5 ตุลาคม 2560 “Beyond Tomorrow : A Producer’s Responsibility For a Sustainable Future” โดยนางสาวณฤดี คริสธานินทร์ อาจารย์พิเศษประจำคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก่อนที่จะเดินทางสู่ประเทศเยอรมนีเพื่อเข้าร่วมงาน ANUGA 2017 ระหว่างวันที่ 8-15 ตุลาคม 2560 ก่อนที่จะปิดท้ายหลักสูตรในวันที่ 19 ตุลาคม 2560 ด้วยการร่วมพลังนำแนวความคิดสร้างสรรค์มาพัฒนาเป็นโปรเจกต์จริง

ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และเข้าร่วมอบรมสมัครได้ที่ สถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม 08-9788-7117 หรือที่อีเมล nutthakul@nfi.or.th เปิดรับเพียง 30 ท่านเท่านั้น
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...