xs
sm
md
lg

กระโจมบ้านแมวสุดน่ารัก “Catty Craft” ลงตัวกับทุกมุมในบ้านราคาแค่หลักร้อย

เผยแพร่:

นับวันตลาดน้องแมวมีอัตราการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง เกือบจะเท่าน้องหมาที่ฮิตตลอดกาล เพราะพฤติกรรมของสัตว์เลี้ยงขนปุยชนิดนี้ เจ้าของไม่ต้องพาออกไปเดินเล่นทุกวัน ให้อยู่บ้านหรือคอนโดตามลำพังได้ ทำให้สินค้าเกี่ยวกับน้องแมวเติบโตตามไปด้วย ดังนั้นสองหนุ่มจึงร่วมออกแบบผลิตภัณฑ์เพื่อน้องแมว เน้นฟังก์ชั่นครบ ตอบโจทย์พฤติกรรม กับแบรนด์ “Catty Craft” กระโจมน้องแมวสุดน่ารักจากกระดาษลูกฟูก
สองหนุ่มเจ้าของธุรกิจ Catty Craft
นายอนุชา ชิตโชติ และนายวฤธ รัชนีกร เจ้าของธุรกิจ Catty Craft สองเพื่อนซี้ที่นำความเชี่ยวชาญของแต่ละคนมาผสานรวมกัน สู่ผลิตภัณฑ์กระโจมบ้านน้องแมว ที่ทำจากกระดาษลูกฟูกคุณภาพ มีความแข็งแรงทนทาน แถมยังออกแบบให้กลมกลืนกับเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านได้เป็นอย่างดี
น้องแมวปลื้มมาก
ไอเดียนี้เริ่มจากนายอนุชา สังเกตเห็นคนทั่วไปหันมาเลี้ยงแมวมากขึ้น และเพจต่างๆ ในโลกออนไลน์ก็มีข้อมูล และผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับน้องแมวผุดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้คิดทำสินค้าเพื่อตอบโจทย์คนกลุ่มนี้ ประกอบกับตัวเองก็เป็นหนึ่งในคนที่เลี้ยงแมวเช่นกัน จึงได้ชักชวนเพื่อนคือ นายวฤธ ซึ่งมีความรู้ในเรื่องกระดาษลูกฟูก และทำงานคลุกคลีกับบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านอุตสาหกรรมกระดาษมาช่วยกันก่อตั้งธุรกิจนี้อย่างจริงจัง
บ้านทรง 6 เหลี่ยมก็ฮิตไม่แพ้กัน
“ผมมีความรู้ด้านการออกแบบ เพราะเรียนจบมาทางด้านสถาปัตยกรรม ส่วนวฤธ ก็จบด้านเศรษฐศาสตร์ อยู่ในวงการกระดาษลูกฟูก และยังมีทีมเพื่อนที่เชี่ยวชาญด้านการออกแบบกระดาษลูกฟูกด้วย จึงร่วมกันคิดออกแบบผลิตภัณฑ์เพื่อน้องแมว สุดท้ายออกมาเป็น 'กระโจม' กับ 'บ้าน' น้องแมว เน้นฟังก์ชั่นการใช้งาน และตอบโจทย์พฤติกรรมน้องแมวได้มากที่สุด”
ป้ายชื่อน้องแมวก็เขียนลงไปได้นะ
ช่วงเริ่มต้นธุรกิจ Catty Craft พวกเขาใช้เวลาพัฒนาสินค้าอยู่หลายเดือน เพื่อเลือกวัตถุดิบที่เหมาะสม มีความแข็งแรงทนทานมากที่สุด เพื่อความคุ้มค่าในการนำไปใช้งาน และเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา บ้านทรงกระโจม (690 บาท) ก็ออกสู่ตลาด ด้วยแนวคิดต้องการความแตกต่างจาก และแปลกตา ซึ่งทรงกระโจมยังไม่มีใครออกแบบมาทำเป็นบ้านแมว จากนั้นก็เพิ่มแบบเป็นบ้านทรง 6 เหลี่ยม (490 บาท)
บ้านหลังนี้ฟินสุด

ขณะที่ขั้นตอนการผลิตเป็นการจ้างโรงงานผลิต ของรุ่นพี่ที่เคยทำงานให้บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านอุตสาหกรรมกระดาษผลิตให้ ซึ่งทรงกระโจมจะมีกระบวนการผลิตที่ซับซ้อนกว่า ต้องผ่านการคิดขั้นตอนการขึ้นรูปแบบ และการประกอบให้แข็งแรง โดยเน้นจุดเด่นที่ความน่ารัก เจาะกลุ่มลูกค้าผู้หญิงเลี้ยงแมว รวมถึงออกแบบให้สามารถวางได้ทุกที่ในบ้านหรือคอนโด เลือกใช้กระดาษสีธรรมชาติแทนการสกรีน แต่ใช้วิธีการฉลุกระดาษขึ้นลวดลายแทน เพื่อความปลอดภัยของน้องแมว ส่วนความแข็งแรงทนทานจะเน้นที่ความหนาของกระดาษเกรดพรีเมียม ซึ่งเป็นเกรดเดียวกับกล่องกระดาษส่งออก ส่วนการออกแบบภายใน ตัวฐานมีการออกแบบเป็นที่ลับเล็บแมว และรูปแบบกระโจมในส่วนบนจะมีลูกบอลขนนกให้น้องแมวเล่นแก้เหงาด้วย
ในส่วนฐานของบ้านเป็นกระดาษลูกฟูกสำหรับลับเล็บแมว
“ต้องยอมรับว่าที่ผ่านมามีการนำกระดาษลูกฟูกมาทำเป็นบ้านแมวมากขึ้น ซึ่งสุดท้ายจะแข่งขันกันที่ดีไซน์และความชอบของลูกค้า รวมถึงคุณภาพของสินค้าต้องแข็งแรงทนทาน เพราะใช้กับสัตว์เลี้ยง หนีไม่พ้นการกัด ข่วน และลับเล็บอย่างแน่นอน ดังนั้นจะทำอย่างไรให้รูปทรงอยู่ได้นานที่สุด เป็นโจทย์ที่พวกเราต้องนำมาขบคิดและปิดจุดอ่อนเหล่านั้นให้ได้”
ลูกบอลขนนกให้น้องแมวเล่นแก้เหงา
สินค้าของ Cattt Craft มี 2 แบบ
ส่วนช่องทางจำหน่ายเน้นที่ออนไลน์เป็นหลักในเฟซบุ๊ก (FB: CATTY CRAFT) และฝากขายตามร้านเพทชอป (Pet Shop) ที่มีพื้นที่เพียงพอสำหรับการจัดดิสเพลย์สินค้า รวมถึงการออกบูธตามงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับสินค้า เช่น งานสัตว์เลี้ยง และงานบ้านและสวนแฟร์ เป็นต้น ซึ่งลูกค้าสามารถหาซื้อและประกอบได้ง่ายใช้เวลาเพียงไม่เพียง 5 นาที ก็ประกอบเป็นบ้านน้องแมวได้ ขณะที่น้ำหนักไม่เกิน 2 กิโลกรัม โดยในแต่ละเดือนมียอดการสั่งซื้ออยู่ที่ประมาณ 70,000 - 1 แสนบาท หรือประมาณ 100 ชิ้น/เดือน จัดส่งได้ทั่วไทยผ่านไปรษณีย์ ซึ่งสามารถเพิ่มกำลังการผลิตได้มากกว่านี้


อนาคตพวกเราเตรียมพัฒนาสินค้ารูปแบบอื่นๆ เพิ่มขึ้น และลองใช้วัสดุอื่นบ้าง เช่น ไม้ ผ้า โดยคิดต่อยอดเป็นเปลแมว เฟอร์นิเจอร์ และสวนสนุกสำหรับน้องแมว เพื่อรองรับการขยายตลาดไปต่างประเทศต่อไป โดยเฉพาะงานไม้ จะเป็นที่ชื่นชอบของตลาดญี่ปุ่นเพราะผู้คนเลี้ยงแมวกันมากขึ้น
จัดส่งได้ทั่วไทย กล่องมีน้ำหนักไม่เกิน 2 กิโลกรัม
***สนใจติดต่อ 08-6961-0738, 08-5190-2791 หรือที่ FB: CATTY CRAFT, IG: CATTYCRAFT และ Line Id: @cattycraft***
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...