xs
xsm
sm
md
lg

'สถานีมีหอย' กินไปฮาไป โกยรายได้อย่างชิลแค่เดือนละล้าน!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ภพธร ไชยฉิม (วิทย) - วีระศักดิ์มะสะอาว (ดี) - ศราวุธ ศิริเพชร (ว่าว) - ทักษิณ ศิริทอง (กวาง) - ธวัช วอทอง (แซ็ค) เจ้าของร้าน สถานีมีหอย
สร้างกระแสฮือฮาไม่น้อย เมื่อผู้ชายทั้งแท่งและเป็นนายแบบมาขาย ‘หอย’ แถมยังแต่งตัวสาวแตกแบบไม่แคร์สื่อ เรียกลูกค้าได้ไม่น้อย กับร้าน “สถานีมีหอย” ณ ตลาดนัดหัวมุม เกษตร-นวมินทร์ โกยรายได้เดือนละล้าน เพราะนอกจากพ่อค้าจะแซ่บแล้ว เรื่องความสดของหอยก็ไม่เป็นรองใคร หากของไม่สด หอยจะไม่ตกถึงท้องลูกค้า

การรวมตัวของ 6 หนุ่มนายแบบ ที่มาพร้อมซิกแพค แต่กลับแต่งตัวแบบสาวแตก มาขายสารพัดหอยที่ตลาดนัดหัวมุม แหล่งชุมชนของคนรุ่นใหม่ และวัยทำงาน สร้างปรากฏการณ์แชะแล้วแชร์ในโลกโซเชียลไม่น้อย กับร้าน “สถานีมีหอย”
แต่งตัวไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน
หนึ่งในเจ้าของร้านไอเดียแหวก “วีระศักดิ์ มะสะอาว (ดี)” เผยที่มาธุรกิจนี้ให้ฟังว่า ความสนิทของเพื่อนกลุ่มนี้ อย่าง ศราวุธ ศิริเพชร (ว่าว) ภพธร ไชยฉิม (วิทย์) ทักษิณ ศิริทอง (กวาง) ธวัช วอทอง (แซ็ค) และอลงกฤต เอี่ยมสุข (บอย) ที่ยึดอาชีพนายแบบ และรับงานอีเวนท์มาโดยตลอด ทำให้มีประสบการณ์ในการเอ็นเตอร์เทนต์ผู้อื่น สามารถทำได้ทุกบทบาทเพื่อเรียกเสียงหัวเราะและรอยยิ้มให้คนรอบข้าง กระทั่งคิดจะทำธุรกิจสักอย่างหนึ่งจึงได้ปรึกษาหารือร่วมกัน ซึ่งก็คิดไว้หลายธุรกิจ อย่าง ร้านกาแฟ โรตี แต่สุดท้ายมาตกผลึกที่การ “ขายหอย” หลังได้ไปลิ้มลองหอยแครงลวกร้านดังที่เยาวราช คนต่อคิวล้นหลาม ทั้งๆ ที่เมนูนี้ทำไม่ยากเลย เพียงแต่มีหม้อลวก 1 ใบ เลือกใช้หอยแครงสดมาลวก พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด ก็เปิดขายได้แล้ว 

แต่กรรมวิธีการทำที่ง่ายนี้เอง กลับเป็นโจทย์ยากที่พวกเขาต้องตีให้แตก เพราะใครๆ ก็ทำได้ ดังนั้นการจะทำให้ลูกค้าเลือกลิ้มลองหอยของร้านสถานีมีหอย จึงเป็นเรื่องไม่ง่ายเลย
สถานีมีหอยตลาดหัวมุม
สุดท้าย ‘ความกล้า และจิตวิญญาณในการเอ็นเตอร์เทนต์ผู้คน’ จึงถูกงัดมาใช้ โดยพวกเขาไม่ต้องเสียเวลาฝึกฝนเพราะอยู่ในสายเลือด และสายงานที่ทำมาตลอดชีวิต ดังนั้นร้าน “สถานีมีหอย” จึงเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 2 เมษายน 2559 ณ ตลาดนัดหัวมุม ที่การเริ่มต้นธุรกิจมาพร้อมกับการแต่งตัวเป็นสาวในร่างผู้ชายหุ่นนายแบบ ผ่านมาฟิตหุ่นมาเป็นอย่างดี กลายเป็นทอร์คออฟเดอะทาวน์บนโลกโซเชียลในเวลาอันรวดเร็ว

“พวกเราแต่งตัวเป็นผู้หญิง พร้อมมีจริตจะก้านแบบสาวแตกตั้งแต่วันแรกที่เปิดร้าน พร้อมเอ็นเตอร์เทนต์ลูกค้าเรียกเสียงฮาให้ลูกค้าแบบเต็มที่ ทำให้กลายเป็นจุดขายที่ลูกค้าชื่นชอบ และแวะเวียนเข้ามาอุดหนุนแบบไม่ขาดสายจากกระแสปากต่อปาก ซึ่งในช่วง 3 เดือนแรกเป็นช่วงการปรับตัว แต่หลังจากนั้นเมื่อธุรกิจอยู่ตัวก็ต้องมีการแจกบัตรคิว เพราะในแต่ละวันมีลูกค้าไม่ต่ำกว่า 100 คิว มารับบัตรกันตั้งแต่ 16.00 น. ทั้งๆ ที่ร้านเปิดตอน 18.00-0.00 น.”
บรรดาอาหารทะเลสดใหม่
นอกจากการแต่งตัวของเหล่าบรรดาพ่อค้าที่ไม่ซ้ำกันในแต่ละวันแล้ว ในเรื่องคุณภาพสินค้าที่ดีก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ร้านสถานีมีหอยกระแสแรงไม่ตกลูกค้าล้นหลามตลอดทุกคืน เพราะพวกเขายึดคอนเซ็ปต์ ‘หอยไม่สด เราไม่ขาย’ ดังนั้นเมนูหอยและกุ้งของร้านนี้จะมาจากแหล่งวัตถุดิบที่ดีที่สุด ไม่มีการแช่น้ำแข็งค้างคืนแล้วมาปรุงให้ลูกค้ารับประทาน เช่น หอยนางรม มาจาก อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี, หอยแครง จาก อ.พระสมุทธเจดีย์ จ.สมุทรปราการ, หอยชักตีน สั่งตรงจาก จ.กระบี่, หอยแมลงภู่ จากมหาชัย และกุ้งแม่น้ำ เป็นกุ้งในแม่น้ำอินเดีย ซึ่งก่อนเปิดร้านนี้พวกเขาได้ศึกษาหาแหล่งวัตถุดิบเหล่านี้มาระยะหนึ่ง เพื่อเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกค้า
รับหอยสดๆ ไหมคะ
ขณะที่การบริการลูกค้าพวกเขายึดแนวคิดว่า “ลูกค้าคือคนในครอบครัว” ดังนั้นจึงบริการด้วยใจ ตามใจลูกค้าเต็มที่ไม่ว่าจะเป็นการเสิร์ฟแบบถึงตัว เซลฟี่รูปคู่ด้วยลีลาจัดเต็ม หรือแม้กระทั่งการ ‘ป้อน’ เมื่อลูกค้าร้องขอ เรียกว่าได้ใจลูกค้าไปเต็มๆ ที่หลายคนเลือกกลับมาเป็นลูกค้าประจำ เพราะนอกจากรสชาติอาหารที่แซ่บแล้ว ยังได้รอยยิ้มและเสียงหัวเราะกลับบ้านแบบไม่ผิดหวัง ซึ่งตรงกับความตั้งใจของพวกเขาที่ต้องการให้คนที่เข้ามารับประทานอาหารที่สถานีมีหอยได้รับความสุขกลับไป
หอยชักตีน
กรรมวิธีง่ายมาก
ส่วนราคาถือว่าไม่แพงเลยเมื่อเทียบกับคุณภาพวัตถุดิบ โดยราคามาตรฐานของหอยทุกชนิดอยู่ที่ 100 บาท พร้อมการแกะหอยเรียงไว้อย่างดีชวนรับประทาน ขณะที่เมนู “รุมโทรม” คือการนำสารพัดหอยที่มีอยู่ในร้านมารวมอยู่ในจานเดียวกัน ราคาอยู่ที่ 290 บาท ส่วนกุ้งแม่น้ำ ตัวละ 250 บาทเท่านั้น ซึ่งในแต่ละเดือนพวกเขามีรายได้จากการขายหอยถึงหลัก 'ล้าน' เลยทีเดียว
หอยนางรมตัวละ 80 บาท พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด

หลังจากกระแสแรงไม่ตกของ “สถานีมีหอย” ที่ลูกค้าหลั่งไหลมาไม่ขาดสาย ทำให้มีคนสนใจขอซื้อแฟรนไชส์ไปเปิดบ้าง โดยขอใช้ชื่อสถานีมีหอยในการโปรโมท แต่บรรดาหนุ่มๆ ทั้ง 6 คน ต่างเห็นพ้องเป็นเสียงกันว่า ไม่มีแนวคิดที่จะขายแฟรนไชส์ เพราะแฟรนไชส์ต้องหมายถึงการนำรูปแบบทั้งหมดของร้านไปขยายสาขา ซึ่งเทคนิคการให้ความบันเทิงของทั้ง 6 หนุ่ม เป็นความสามารถเฉพาะบุคคล ฉะนั้นหากใครสนใจจะเปิดร้านขายหอย แล้วนำไอเดียการเอ็นเตอร์เทนต์ลูกค้าในลักษณะนี้ไปใช้บ้าง พวกเขาก็ไม่สงวนลิขสิทธิ์แต่อย่างใด
ล้วงจุดต่าง สถานีมีหอย โกยเงินล้าน
เทรนด์ชุดนอนก็มา
***สนใจติดต่อ 09-8852-5565 หรือที่ Facebook: สถานีมีหอย ตลาดหัวมุม เกษตร-นวมินทร์***
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น