xs
xsm
sm
md
lg

นวัตกรรมนี้เพื่อคุณแม่ “ชุดคลุมท้องคอลลาเจน” เพิ่มความชุ่มชื่นแก่ผิวพรรณ ป้องกันยูวี

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


การคิดค้นนวัตกรรมเรียกว่าไม่มีที่สิ้นสุดจริงๆ ไม่เว้นแม้แต่วงการสิ่งทอ ได้มีการนำ “คอลลาเจน” สกัดจากเกล็ดปลาทะเล มาผสานลงบนเส้นใยผ้า สู่เครื่องนุ่งห่มที่ช่วยรักษาความชุ่มชื่นของผิวพรรณ ป้องกันกลิ่นกาย และแสงยูวี สวมใส่สบาย กับ “เส้นใยฟิลาเจน” ที่ล่าสุดแบรนด์ “อินไนน์ บาย วาโก้” เลือกใช้เส้นใยฟิลาเจนเปิดตัวชุดคุณแม่ตั้งครรภ์ เน้นออกแบบพิเศษเพื่อแก้ปัญหาความไม่สบายตัวด้านสรีระ

แม้ “เส้นใยฟิลาเจน” จะถูกนำเข้ามาจากประเทศไต้หวัน แต่ถือว่าเป็นวัตถุดิบด้านนวัตกรรมที่ผู้ประกอบการด้านสิ่งทอของไทยเลือกใช้เพื่อเพิ่มมูลค่าให้แก่ผลิตภัณฑ์ของตนเอง
นายเซิ่น จุ้น ซิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท จีอีพี สปิ่นนิ่ง จำกัด
@@@รู้จัก ‘เส้นใยฟิลาเจน’ จากเกล็ดปลาทะเล@@@

“คอลลาเจน” เป็นที่รู้จักกันดีในแง่ของการเป็นอาหารเสริม และเครื่องดื่มที่ช่วยในเรื่องผิวพรรณของบรรดาสาวๆ แต่กลับมีผู้คิดนำคอลลาเจนมาผสมลงในเส้นด้ายเพื่อใช้ในอุตสาหกรรมสิ่งทอ “นายเซิ่น จุ้น ซิน” กรรมการผู้จัดการ บริษัท จีอีพี สปิ่นนิ่ง จำกัด ได้ให้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับเส้นใยฟิลาเจนว่า ทางบริษัทฯ ได้นำคอลลาเจนเข้ามาประยุกต์ใช้กับอุตสาหกรรมสิ่งทอ เพราะเห็นประโยชน์อันมหาศาลของคอลลาเจน โดยเฉพาะความนิยมในแวดวงด้านสุขภาพและความงาม ที่สามารถนำมาเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์สิ่งทอผ่านเส้นใยที่ชื่อ “ฟิลาเจน” (Filagen) ได้
นางสมพร สุนทรธำรง  ที่ปรึกษาและผู้อำนวยการฝ่าย Fashion Apparel บริษัท ไทยวาโก้ จำกัด (มหาชน)
ชุดคลุมท้อง มีมีส่วนผสมของเส้นใยฟิลาเจน
โดยเส้นใยผสมคอลลาเจน ทางบริษัทฯ ได้นำเข้าเป็นเจ้าแรกในประเทศไทย โดยผ่านการคิดค้นและวิจัยด้วยนาโนเทคโนโลยีสกัดจากเกล็ดปลาทะเลเข้าไปในเส้นใยวิสโคส เรยอน โดยเลือกปลาทะเลที่อาศัยในน้ำที่มีอุณหภูมิที่เย็นพอเหมาะและกินสาหร่ายทะเลเป็นอาหาร ส่งผลให้เส้นใยฟิลาเจนมีคุณสมบัติพิเศษ 4 ประการ ได้แก่ 1. รักษาความชุ่มชื่นของผิวพรรณ 2. กำจัดและปกป้องกลิ่นกาย 3. ป้องกันรังสียูวี สูงสุดถึง *UPF50 และ 4. ให้อุณหภูมิผิวสัมผัสที่เย็นพอเหมาะ รวมถึงคุณสมบัติของผ้าที่ใช้เส้นใยจากฟิลาเจนนอกจากจะคงทน ไม่เสื่อมสลายแม้ผ่านการซักล้างแล้ว ยังได้มีการตรวจสอบคุณภาพโดยสถาบันด้านการตรวจสอบคุณภาพทั้งของไทยและระดับสากล ได้แก่ สถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ (THTI) สถาบันวิจัยสิ่งทอไต้หวัน (TTRI) เอสจีเอส (SGS) อินเตอร์เทค (Intertek) และสถาบัน The material Connexion New York จากสหรัฐอเมริกา ฯลฯ ดังนั้นผู้บริโภคมั่นใจได้ในเรื่องการสวมใส่ว่าปลอดภัย ปราศจากการแพ้และระคายเคือง


จากคุณสมบัติดังกล่าวทำให้ “เส้นใยฟิลาเจน” ได้รับความสนใจจากภาคอุตสาหกรรมสิ่งทอ โดยนำเส้นใยไปผสมกับเส้นใยประเภทอื่น เช่น ผสมกับคอตตอน ฝ้าย ลินิน หรือเส้นใยชนิดอื่นๆ เพื่อเพิ่มคุณสมบัติของผ้านั้นๆ ในสัดส่วนที่มากกว่า 20% ตามความต้องการของผู้ผลิต โดยผู้บริโภคสามารถพิจารณาสัดส่วนของส่วนผสมได้จากป้ายฟิลาเจนที่ติดกับผลิตภัณฑ์ หากปริมาณคอลลาเจนผสมในผ้ามีมาก คุณสมบัติของคอลลาเจนในผ้าก็จะยิ่งได้มากตามไปด้วย


“ปัจจุบันเรียกได้ว่าฟิลาเจนเป็นที่สิ่งเข้ามาช่วยปฏิวัติ และยกระดับมาตรฐานภาคอุตสาหกรรมสิ่งทอของไทยและของโลก โดยสินค้าที่ใช้ “ฟิลาเจน” เป็นส่วนประกอบจะอยู่ในกลุ่มประเภทสินค้าระดับพรีเมียม เพื่อตอบโจทย์กลุ่มรักสุขภาพและความงาม โดยปัจจุบันในประเทศไทยมีบริษัทจำนวนมากสนใจนำเส้นใยดังกล่าวไปผลิต เช่น เสื้อผ้า ชุดคลุมท้อง ชุดชั้นใน เสื้อกีฬา ชุดเครื่องนอน และชุดประดับตกแต่งต่างๆ อีกหลากหลายประเภท แล้วกว่า 50 บริษัท และขยายการส่งออกไปสู่ตลาดต่างประเทศแล้ว เช่น อาเซียน ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส ฯลฯ” นายเซิ่น จุ้น ซิน กล่าวถึงเส้นใยแห่งอนาคตนี้@@@ยักษ์ใหญ่ ‘วาโก้’ สนใจนำไปผลิตเป็นชุดคลุมท้องเพื่อคุณแม่@@@

ด้วยคุณสมบัติพิเศษนี้เองทำให้องค์กรยักษ์ใหญ่ด้านสิ่งทอของไทยเห็นโอกาสในการเพิ่มมูลค่าให้แก่เครื่องนุ่งห่มที่ผลิตอยู่ ภายใต้แบรนด์ “อินไนน์ บาย วาโก้” (in nine by Wacoal) ที่เดิมผลิตเสื้อผ้าที่เกี่ยวข้องกับคุณแม่อยู่ก่อนแล้ว ทั้งก่อนและหลังตั้งครรภ์ รวมถึงเสื้อผ้าที่สวมใส่ได้ทุกวันในวันสบายๆ หรือใส่ไปทำงาน “นางสมพร สุนทรธำรง” ที่ปรึกษาและผู้อำนวยการฝ่าย Fashion Apparel บริษัท ไทยวาโก้ จำกัด (มหาชน) เผยว่า ไทยวาโก้มุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์โดยเน้นการตอบสนองความต้องการของผู้หญิงไทย โดยศึกษาและพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง ทั้งด้านคุณภาพของเนื้อผ้า ฟังก์ชันการใช้งาน แพตเทิร์น และการตัดเย็บ โดยล่าสุดได้ผลิตสินค้าชุดคลุมท้องและชุดสำหรับคุณแม่หลังคลอด ซึ่งจัดอยู่ในกลุ่ม Fashion Apparel 1 ภายใต้แบรนด์อินไนน์ บาย วาโก้ (in nine by Wacoal) ซึ่งเป็นแบรนด์ใหม่สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์จนถึงหลังคลอดที่มีไลฟ์สไตล์เป็นผู้หญิงยุคใหม่ รักอิสระ รักธรรมชาติ ใส่ใจเรื่องสุขภาพ ซึ่งนับได้ว่าเป็นมิติใหม่แห่งอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มที่สามารถผลิตชุดคลุมท้องที่มีคุณสมบัติของคอลลาเจน ผลิตจากวัตถุดิบจากธรรมชาติ 100% ให้ความนุ่ม สวมใส่สบาย อ่อนโยนต่อทุกผิวสัมผัส ดีไซน์เรียบง่าย พร้อมให้คุณสมบัติด้านการปกป้องผิว ได้แก่ ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวพรรณ ช่วยระบายอากาศ ไม่อับชื้น ให้ผิวสัมผัสที่เย็นพอเหมาะ รวมทั้งปกป้องรังสียูวีจากแสงแดด เหมาะกับสภาพอากาศร้อนชื้นและแสงแดดจัดในประเทศไทย ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้จะช่วยแก้ปัญหาความไม่สบายตัวของคุณแม่ตั้งครรภ์ที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงด้านสรีระทั้งภายในและภายนอกเพื่อเตรียมรับเจ้าตัวน้อยคนสำคัญ


“เมื่อเราได้รู้จักเส้นใยฟิลาเจนจากเวทีจับคู่ธุรกิจของหน่วยงานภาครัฐที่เปิดโอกาสให้ผู้ผลิตได้มาพบปะกัน ซึ่งเส้นใยฟิลาเจนเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่เราสนใจเพื่อนำมาพัฒนาต่อยอด และประยุกต์ใช้กับเส้นใยเดิมที่เรานำมาผลิตเป็นเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่มแก่ลูกค้า โดยเฉพาะเสื้อผ้าสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ ที่ตรงกับคอนเซ็ปต์ของแบรนด์อินไนน์ ซึ่งถือเป็นตลาดเฉพาะยังไม่กว้างมากนัก แต่ผู้บริโภคมีกำลังซื้อและผลิตภัณฑ์ก็ตอบโจทย์คุณแม่ยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี เพระเสื้อผ้าที่มีส่วนผสมของเส้นใยฟิลาเจนจะสวมใส่สบายจากเนื้อผ้าที่นุ่มลื่นเหมือนไม่ได้สวมใส่ และไม่ระคายเคืองผิว จึงเหมาะสำหรับคุณแม่ในช่วงตั้งครรภ์ที่สรีระและฮอร์โมนเปลี่ยน ซึ่งเราออกแบบมา 2 คอลเลกชัน ได้แก่ อินไนน์ มาเทอนิตี้ (in nine Maternity) และ อินไนน์ ไทม์เลส (in nine Timeless)” นางสมพรกล่าว

อย่างไรก็ตาม กลุ่ม Fashion Apparel 1 คิดเป็นสัดส่วน 3% ของผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของไทยวาโก้ หรือคิดเป็นมูลค่า 100 ล้านบาทต่อปี โดยในอนาคตไทยวาโก้ยังคงไม่หยุดที่จะพัฒนาสินค้าเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคที่มีความต้องการที่หลากหลาย สำหรับช่องทางการจัดจำหน่ายอินไนน์ บาย วาโก้ สามารถสั่งซื้อได้ทาง www.myyesshop.com
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...