xs
xsm
sm
md
lg

“ซูโก้ย ราเมน” ซดบะหมี่ริมทางสไตล์แดนปลาดิบ การันตีคุณภาพคุ้มราคา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

รูปแบบร้าน ซูโก่ย ราเมน บะหมี่ญี่ปุ่นริมทาง
เมนูจากแดนปลาดิบอย่างราเมนซึ่งเป็นอาหารที่ราคาอยู่ในระดับสูงแตกต่างจากบะหมี่รถเข็นทั่วไป ทำให้โอกาสลิ้มลองได้ไม่บ่อย จึงเป็นเรื่องยากสำหรับใครหลายคน ทำให้หนุ่มอุดรธานีที่ชื่นชอบการรับประทานราเมน คิดเปิดร้านราเมนขึ้นริมทางสร้างความต่างด้วยการออกแบบตกแต่งประหนึ่งการนั่งรับประทานอยู่ในประเทศญี่ปุ่นก็ไม่ปาน กลายเป็นกระแสฮิตคนแห่อุดหนุนแม้ต้องรอนานก็ยอม
นายวีระ วัฒนธีรวุฒิ เจ้าของธุรกิจซูโก้ย ราเมน
จากความชอบและหลงใหลในราเมนทำให้ "นายวีระ วัฒนธีรวุฒิ" ออกแบบคีออสก์ให้มีลักษณะคล้ายรถเข็นริมทางในประเทศญี่ปุ่นที่ผู้คนนิยมไปนั่งรับประทาน โดยเน้นขายในราคาย่อมเยาแต่คุณภาพไม่ต่างจากร้านดังในห้างสรรพสินค้า
เจ้าของลงมือปรุงเองกับมือ
รุปแบบร้านสไตล์ญี่ปุ่น
"ผมเป็นคนที่ชื่นชอบการรับประทานราเมนมาก แต่ด้วยข้อจำกัดจากการเป็นคนต่างจังหวัดทำให้มีร้านให้เลือกรับประทานน้อยแถมราคาก็ค่อนข้างสูงทำให้ไม่ค่อยได้รับความนิยมมากนัก แตกต่างจากบะหมี่ริมทางที่หลายคนคุ้นเคย ผมจึงตัดสินใจเปิดร้านราเมนขึ้นพร้อมทลายโจทย์ที่เป็นปัญหาและอุปสรรคในธุรกิจร้านราเมนออกไปให้ได้มากที่สุด โดยเฉพาะเรื่องราคา และคุณภาพ"
ซดบะหมี่ญี่ปุ่นริมทาง
รสชาติการันตีไม่ต่างจากต้นตำรับ

ดังนั้นเขาจึงเริ่มออกแบบร้านให้มีลักษณะเป็นรถเข็นและโคมไฟมาตกแต่ง เพื่อให้ได้บรรยากาศแบบการรับประทานราเมนข้างทางในประเทศญี่ปุ่น ขณะที่คุณภาพและรสชาติก็อาศัยครูพักลักจำจากเพื่อนที่เป็นเชฟชาวญี่ปุ่นเมื่อครั้งได้มีโอกาสไปศึกษาต่อในต่างประเทศพร้อมนำมาปรับและพัฒนาให้ถูกปากคนไทยมากยิ่งขึ้นเมื่อเดือนสิงหาคม 2558 กับร้านที่ชื่อว่า "ซูโก้ย ราเมน"
ลูกค้ารอรับประทานกันล้นหลาม
นึกว่าอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น
"เราเน้นสร้างความต่างให้แก่ผลิตภัณฑ์โดยใช้สื่อออนไลน์ในการประชาสัมพันธ์ เพื่อสื่อว่าเราคือราเมนรสชาติต้นตำรับในราคาที่จับต้องได้ เพราะโดยปกติร้านจะอยู่ในห้างสรรพสินค้าราคาค่อนข้างสูง เราจึงแหวกแนวโดยการทำเป็นรถเข็นที่โดดเด่นมีเอกลักษณ์แบบญี่ปุ่น สามารถเปิดขายได้ในทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นตึกแถว ห้องแถว ตลาดนัด ฟูดคอร์ต หรือแม้กระทั่งข้างทาง ทำให้สามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้ทุกกลุ่ม"
หลากหลายเมนูให้ลิ้มลอง
รสชาติเป็นที่ถูกปากของคนทุกเพศทุกวัย
สำหรับราคาเริ่มต้นที่ 69-109 บาท ได้แก่ มิโซะราเมนน้ำข้น/น้ำใส 69 บาท โชยุราเมนน้ำข้น/น้ำใส 69 บาท ราเมนแกงกะหรี่หมูตุ๋น 89 บาท โคชูจังราเมน 89 บาท ถ้าเป็นเส้นชาร์โคลเพิ่มเมนูละ 20 บาท ซึ่งรับประกันคุณภาพเกินคุ้มจากการที่ "ซูโก้ย ราเมน" เลือกใช้วัตถุดิบอย่างดีนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น และเขายังควบคุมการผลิตเองทั้งหมดจึงยังคงกลิ่นอายความเป็นต้นตำรับไว้ได้ โดยเฉพาะเส้นราเมนเป็นแบบโฮมเมดผลิตสดใหม่ทุกวัน มีความเหนียวนุ่มทำให้เป็นที่ชื่นชอบของลูกค้า
ของทานเล่น อย่าง เกี๊ยวซ่า ก็มีให้ลิ้มลอง

ส่วนการลงทุนในรูปแบบแฟรนไชส์ มีให้เลือก 2 แบบ คือ 1. ขนาดกลางลงทุน 50,000 บาท และขนาดใหญ่ลงทุน 99,000 บาท ซึ่งทั้ง 2 รูปแบบการลงทุนแฟรนไชซีจะได้รับรถเข็น 1 คัน อุปกรณ์ในการขาย 52 รายการ และวัตถุดิบพร้อมขายทุกเมนูฟรี พร้อมเปิดร้านได้ทันที ส่วนสิ่งที่ลูกค้าต้องซื้อเพิ่มเติม คือ ถังแก๊ส และตกแต่งร้านในแบบฉบับของตัวเอง โดยไม่มีค่าแฟรนไชส์รายเดือนหรือรายปี
มิโซะราเมนน้ำข้น/น้ำใส 69 บาท

ปัจจุบัน “ซูโก้ย ราเมน” มีทั้งหมด 27 สาขา เช่น สาขาอุดรธานี ข้างร้านประจักษ์การแว่น (ปณ.ศรีสุข), สาขาขอนแก่น ได้แก่ ตรงข้าม Hugzmall ตลาดต้นตาล และ กังสดาล มข. (ใกล้ eve&boy), สาขากาฬสินธุ์ ใกล้ บขส., สาขาโคราช ใกล้ มทส., สาขาโคราช เซฟวัน, สาขาเชียงใหม่-ถ.สิโรรส ซ.ตรงข้ามแมคโดนัลด์ ข้างลานจอดรถ รพ.มหาราช, สาขา กทม. ได้แก่ บริเวณตรงข้าม ร.ร.สวนกุหลาบนนท์ / เจริญนคร 18 / ราชพฤกษ์ (ฟู้ดวิลล่า) / พระราม 2 (ตลาดกรีนมาร์เกต) / ลาดพร้าว 101 เป็นต้น และในเร็วๆ นี้จะเปิดเพิ่มอีก 2 สาขา ได้แก่ สาขาตลาดสุวรรณภูมิ และสาขา ม.กรุงเทพ
ราเมนแกงกะหรี่หมูตุ๋น 89 บาท

อนาคตเขาเตรียมสร้างแบรนด์ซูโก้ยราเมนให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น พร้อมขยายสาขาแฟรนไชส์ไปทุกภูมิภาคเพื่อให้ผู้บริโภคมีโอกาสเข้าถึงผลิตภัณฑ์ได้มากขึ้น พร้อมสร้างการรับรู้ในตราสินค้า โดยให้ลูกค้าจดจำว่า “ซูโก้ย ราเมน” เป็นราเมนที่อร่อยและราคาไม่แพง ขณะที่ในส่วนของการขยายแฟรนไชส์ จะออกแบบร้านให้มีขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อรองรับการเปิดสาขาในศูนย์การค้าหรือคอมมูนิตีมอลล์ (Community Mall) ต่อไป

***สนใจติดต่อ 08-9422-8894 หรือที่ Facebook : ซูโก้ย ราเมน แฟรนไชส์บะหมี่ญี่ปุ่น***
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...