xs
xsm
sm
md
lg

“BRASTOW” ร้านน้ำปั่นสูตร “เมานม” จัดเต็มผลไม้แต่งแก้ว มัดใจลูกค้าสาวๆ ชอบปาร์ตี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ขนิษฐา  วัฒน์วันทนา  เจ้าของร้าน
วันนี้ถ้าเอ่ยถึงร้านน้ำปั่นในตลาดนัดกลางคืน คงไม่มีใครไม่รู้จัก "BRASTOW" ร้านนี้จุดขายอยู่ที่หน้าตา ทั้งของน้ำปั่น และเจ้าของร้าน ทุกอย่างลงตัวจนสร้างกระแสฮือฮาในโลกโซเชียลมีเดีย

BRASTOW ร้านน้ำปั่น และน้ำผลไม้ปั่นผสมแอลกอฮอล์ เจ้าของร้านคือ “ขนิษฐา วัฒน์วันทนา” หรือ “คุณโป้ย” สาวสวยที่เป็นแม่เหล็กดึงดูดลูกค้า ซึ่งเธอบอกว่าใครที่มาดื่มน้ำปั่นของร้านเธอครั้งแรกมาจากรูปร่างหน้าตาที่เธอจัดเต็ม โดยการออกแบบตกแต่งแต่ละแก้วที่ใครเห็นแล้วก็ต้องอึ้ง ด้วยสีสันของผลไม้ และเยลลี รวมถึงของตกแต่งอีกกว่า 20 ชนิด ตัดกับสีของน้ำปั่น ใครเห็นแล้วต้องอดไม่ได้ที่จะแชะและนำแชร์ต่อในเฟซบุ๊ก ซึ่งเป็นกลยุทธ์ที่ร้านค้าตลาดนัดมักนำมาใช้เรียกลูกค้าในยุคนี้
บลูฮาวาย  เมนูยอดนิยม
“โป้ย” เล่าว่า ได้เปิดร้าน BRASTOW มาประมาณ 2 ปี โดยเปิดขายอยู่ที่ตลาดนัดรถไฟรัชดา ตลาดกลางคืน ปีแรกที่เปิดร้านได้รับการตอบรับอย่างดี เพราะลูกค้าแน่นร้านทุกวัน หลังจากนั้นได้เปิดสาขา 2 ที่ตลาดนัดรถไฟ สาขาเกษตรนวมินทร์ ด้วยพื้นที่เอื้ออำนวย และจุดขายน้ำปั่นที่ไม่เหมือนใคร สร้างปรากฏการณ์คนแน่นร้านแบบต้องรอคิว คืนหนึ่งมีรายได้หลักแสนบาท

“โป้ยว่าจุดขายของร้านโป้ยอยู่ที่การบริการที่ใส่ใจลูกค้า ซึ่งการได้พูดคุย แนะนำทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าเขาเป็นกันเองกับเรา และอยากจะกลับมาใช้บริการอีกในครั้งต่อไป แต่สิ่งสำคัญคือ รสชาติของเครื่องดื่ม ซึ่งโป้ยได้คิดสูตรการปรุงเครื่องดื่มใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงหน้าตาการตกแต่งเครื่องดื่มแต่ละแก้วเราก็คิดแบบใหม่ๆตลอดเช่นกัน ปัจจุบันร้านของโป้ยมีเครื่องดื่มในแบบต่างๆ ให้ลูกค้าได้เลือกมากกว่า 80 รสชาติ ไม่รวมบิงซู และไอศกรีม ไอศกรีมตัวนี้มีทีเด็ดเหมือนกันเพราะเป็นไอศกรีมรสนมผสมวอดก้า ซึ่งเมนูนี้ลูกค้าตั้งชื่อว่า เมานม” สาวสวยอธิบาย และเล่าต่อว่า

“แต่ละแก้วโป้ยจะเป็นคนลงมือตกแต่งด้วยตัวเองคิดอะไรได้ก็ลองทำเลย ทำให้แต่ละแก้วที่เสิร์ฟให้ลูกค้าจะมีแบบใหม่อยู่เรื่อย ที่ต้องครีเอตเครื่องดื่มรสชาติใหม่ออกมาอยู่เรื่อยเพราะมีลูกค้าประจำ ซึ่งการมาแต่ละครั้งคาดหวังว่าจะได้ชิมเครื่องดื่มรสชาติใหม่ และหน้าตาของน้ำปั่นแต่ละแก้วก็ต้องเปลี่ยนไปเพื่อจะได้นำไปแชร์อวดเพื่อนในเฟซบุ๊กได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราต้องการ เพราะถ้าแชร์ออกไปมากเท่าไหร่ เราก็จะได้ลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้นมา ดังนั้นเราจึงให้ความสำคัญต่อการตกแต่งเครื่องดื่มแต่ละแก้วออกมาให้ลูกค้าเห็นแล้วต้องว้าว เพื่อจะได้อยากถ่ายรูปเอาไปแชร์ต่อ”
สีสันสดใสแบบนี้ลูกค้าชอบ
สำหรับราคาน้ำปั่นของร้าน BRASTOW ไม่ธรรมดาเลย เพราะขั้นต่ำอยู่ที่ 199 บาท ไปจนถึง 500 บาท ลูกค้าเกือบ 80% เป็นผู้หญิงในวัยทำงาน ซึ่งจะมาปาร์ตี้กับเพื่อน เพราะร้านของเรามีบางส่วนที่เป็นแอลกอฮอล์ ทำให้น้ำปั่นมีราคาสูง หรือถ้าลูกค้าไม่ต้องการแอลกอฮอล์ ทางร้านขายในราคาเดียวกัน

ทั้งนี้ นอกจากลูกค้าคนไทย ได้ลูกค้าต่างชาติเยอะมาก โดยเฉพาะลูกค้าคนจีน เกาหลี และญี่ปุ่น ซึ่งต่างชาติผู้หญิงจะชื่นชอบกันมาก เพราะผลไม้ที่นำมาใส่เราใส่เต็มที่ และเลือกผลไม้คุณภาพดีทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นองุ่นก็จะเป็นเกรดดี สตรอเบอร์รี บลูเบอร์รี สับปะรด แอปเปิล กีวี มะม่วง ลิ้นจี่ แตงโม ฝรั่ง ฯลฯ เลือกคุณภาพดี รสชาติผลไม้จะต้องดี ส่งให้เครื่องดื่มรสชาติดีไปด้วย
ลูกค้านั่งเต็มแบบนี้ เกือบทุกวัน
“ที่เราเลือกใช้ผลไม้แบบจัดเต็มอย่างนี้เพราะบ้านเรามีผลไม้ราคาไม่แพง และผลไม้ตามฤดูกาลให้เลือกหลากหลายชนิด ก็เลยเกิดไอเดียว่า ถ้าอย่างนั้นเราก็จัดผลไม้แบบอลังการเพื่อให้ลูกค้าได้กินผลไม้ไปพร้อมกับน้ำปั่นได้อย่างเต็มที่ ซึ่งก็ยังไม่เคยมีร้านไหนกล้าให้ผลไม้มากเท่ากับของเรา ส่วนใหญ่นำมาตกแต่งเล็กน้อย หรือเลี่ยงของใช้ของตกแต่งอื่นๆ ที่ราคาไม่แพง แต่ของเราไม่ใช่ เรากล้าให้ผลไม้ตามที่ลูกค้าต้องการ ลูกค้าอยากได้อะไรเพิ่มก็สามารถขอได้ ตรงจุดนี้เองทำให้เรามัดใจลูกค้าได้ ส่วนการสร้างสรรค์รสชาติ ศึกษาจากอินเทอร์เน็ตแล้วนำมาปรับให้เหมาะสมและเข้ากับผลไม้ที่เราจัดให้” เธอระบุ
จัดเอาใจลูกค้า ที่มาฉลองวันเกิดที่ร้าน
อย่างไรก็ตาม การแข่งขันมีสูง คุณโป้ยเธอก็เลยต้องมัดใจลูกค้าด้วยความแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ความแปลกใหม่ไม่พอ ก็เลยต้องมัดใจด้วยบริการ ซึ่งเป็นกันเองกับลูกค้าทุกคน และโดยส่วนตัวชอบที่จะพบปะผู้คน และชอบพูดชอบคุยอยู่แล้วจึงไม่ยากสำหรับงานนี้

พอถามถึงรายได้ โป้ยบอกว่า ถ้าได้กำไรเดือนหนึ่งไม่ถึงหลักแสนเธอก็คงจะเลิกทำ เพราะเดิมเปิดร้านขายเครื่องสำอางอยู่ที่จังหวัดลพบุรีรายได้พอสมควร แม้จะไม่ได้มากเท่านี้แต่ก็ได้อยู่กับครอบครัว แม้การแข่งขันจะสูงแต่จุดขายที่ไม่เหมือนใครทำให้ลูกค้าเลือกสั่งน้ำปั่นจากร้านของเรา

คุณโป้ยบอกว่า เนื่องจากลูกค้าเป็นสาวๆ จะใส่ใจกับโอกาสพิเศษ ดังนั้น ในโอกาสพิเศษอย่างวันเกิด ทางเราก็จะออกแบบพิเศษพร้อมกับคำอวยพรเช่น ป้าย Happy Birthday หรือถ้าเป็นช่วงปีใหม่จะมีคำอวยพรปีใหม่ หรือคริสต์มาส ฮัลโลวีน เราก็จัดพิเศษร่วมฉลองกับลูกค้าด้วยเสมอ โดยส่วนตัวเป็นคนที่ชอบอะไรที่สวยๆ งามๆ อยู่แล้ว โดยเฉพาะการจัดผลไม้จะชอบมาก ดังนั้น การครีเอตการจัดตกแต่งแก้วน้ำปั่นจึงไม่ใช่เรื่องยาก และทำออกมาได้ดี

สนใจโทร. 08-9900-9558 facebook/BRASTOW

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SMEs ผู้จัดการ” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *

กำลังโหลดความคิดเห็น