xs
xsm
sm
md
lg

มารู้จักน้องคนเก่ง ผู้ออกแบบชุด “กีฬา” แกรนด์สปอร์ต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

 นักเรียนที่ได้รับรางวัลทั้งหมด
หลังจากที่ “แกรนด์สปอร์ต” ได้เปิดโอกาสให้เยาวชน นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย จากทั่วประเทศ ส่งผลงานเข้าประกวดในโครงการประกวดนักออกแบบรุ่นเยาว์ ครั้งที่10 (10th Grand Sport Teenage Designer Contest) มีน้องๆ สนใจส่งผลงานเข้าประกวดจำนวนกว่า 900 ผลงาน ในหัวข้อ “55 ปี แกรนด์สปอร์ต แบรนด์กีฬาของคนไทยก้าวไกลสู่สากล”

จากการประกวดรอบแรกมีผู้ผ่านการคัดเลือก เข้าสู่รอบสุดท้ายจำนวน 12 คน จาก 11 โรงเรียน โดยทุกคนได้เข้าร่วมกิจกรรมแคมป์เรียนรู้สร้างสรรค์ได้รับการอบรมความรู้พื้นฐานการออกแบบพร้อมด้วยประสบการณ์อื่นๆ นอกห้องเรียนที่สนุกสนานมีประโยชน์ และนำเสนอผลงานต่อคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิและทำการตัดสินไปเมื่อเดือนมีนาคม ซึ่งแกรนด์สปอร์ตได้มอบรางวัลในงานเปิดตัวชุดกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่สยามพารากอน เมื่อเร็วๆ นี้

นายธิติ พฤกษ์ชะอุ่ม กรรมการผู้จัดการ บริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด และประธานโครงการประกวดนักออกแบบรุ่นเยาว์ เปิดเผยว่า แกรนด์สปอร์ตได้จัดออกแบบประกวดเสื้อกีฬาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายต่อเนื่องมาเป็นครั้งที่ 10 เพื่อให้น้องๆ ได้พัฒนาฝึกฝนการออกแบบเสื้อกีฬา โดยครั้งนี้มีความสำคัญเนื่องในโอกาสครบรอบ 55 ปีแกรนด์สปอร์ตจึงได้กำหนดหัวข้อในการประกวดเพื่อสนับนุนให้เยาวชนหันมาสนใจรักกีฬาและสร้างผลงานจากแรงบันดาลใจ ซึ่งผลงานที่ส่งเข้าประกวดแสดงถึงความสามารถของเยาวชนไทยได้เป็นอย่างดี
นางสาวพีรยา   พุคยาภรณ์ โรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย ได้รางวัลชนะเลิศ (ซ้ายสุด) และนายธิติ พฤกษ์ชะอุ่ม กรรมการผู้จัดการ บริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด (ขวาสุด) ตรงกลาง อาจารย์ที่ปรึกษา
ผลการตัดสินมีผู้ได้รับรางวัล ดังนี้ รางวัลขนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ นางสาวพีรยา พุคยาภรณ์ โรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย ได้รางวัลชนะเลิศ จากผลงาน “SYNERGY” หรือการทำงานร่วมกัน มีแรงบันดาลใจมากจากการนำความเป็นไทย คือ ลายไทยมาผสมผสานกับเทคโนโลยี สีสัน ความทันสมัย ปกเสื้อทำเป็นแบบเสื้อพระราชทาน สีเสื้อประกอบด้วย สีน้ำเงินแทนความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ สีเหลืองหมายถึงความเจริญก้าวหน้า สีฟ้าหมายถึงความสามัคคีรวมพลังเป็นความสำเร็จ และมีอักษร Braille บนเสื้อแสดงถึงผู้พิการทางสายตาซึ่งเสมือนตัวแทนผู้พิการที่สามารถเล่นกีฬาหรือทำสิ่งต่างๆให้ประสบความสำเร็จได้ เช่นเดียวกับ 55 ปีแกรนด์สปอร์ตที่ได้รับความไว้วางใจทั้งในประเทศและต่างประเทศและคนทุกกลุ่ม นอกจากนี้อีก 1 ผลงานของนางสาวพีรยายังได้รับรางวัลชมเชยด้วย
นางสาวปริยาภัทร สุขโร โรงเรียนวิเชียรมาตุ เจ้าของผลงาน ลวดลายกีฬา รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1
รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง เป็นของนางสาวปริยาภัทร สุขโร โรงเรียนวิเชียรมาตุ เจ้าของผลงาน “ลวดลายกีฬา” ที่มีแนวคิดนำเสนอเสื้อผ้ากีฬาของคนไทยเป็นที่ยอมรับมานานตลอด 55 ปี และเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขันกีฬาของคนไทยแสดงออกผ่านลวดลายบนเสื้อที่มีลายธงชาติไทยที่มีเอกลักษณ์และมีมาตรฐานสากลเป็นที่ยอมรับในต่างประเทศ

รางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง คือ นางสาวอรอานันท์ ธนสุกิจเศรษฐ์ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น ฝ่ายมัธยมศึกษา (ศึกษาศาสตร์) ออกแบบเสื้อกีฬาชื่อ “MODEL OF MODEL” หรือคว ามทันสมัยเป็นที่นิยมในปัจจุบัน ผสมผสานด้วยรูปทรงเรขาคณิต เพิ่มความสดใสคล่องแคล่วโดดเด่น
รางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง คือ นางสาวอรอานันท์ ธนสุกิจเศรษฐ์  โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น ฝ่ายมัธยมศึกษา (ศึกษาศาสตร์)
ผู้ได้รับรางวัลชมเชยประกอบด้วย นายพีรวัส นันทนิตติ โรงเรียนเซนต์ดอมินิก, นายกอบชัย สำโรงพล โรงเรียนคอนสารวิทยาคม,นายวรวุฒิ วรุตมางกูร โรงเรียนเซนต์คาเบรียล, นายวุฒิพงศ์ หล่อสมฤดี โรงเรียนเซนต์คาเบรียล, นายกันตภณ มาลีรัตน์ โรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัย, นายวีรกานต์ โพธิวัฒน์ โรงเรียนส้มป่อยพิทยาคม, นางสาวภิตินันท์ เรืองชวลีย์ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา และนางสาวปาริฉัตร กองสำลี โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) 2

โครงการประกวดนักออกแบบรุ่นเยาว์ เป็นการประลองฝีมือออกแบบสร้างสรรค์เวทีหนึ่งที่ช่วยสนับสนุนความสำเร็จก้าวแรกของเยาวชน นักเรียนที่สนใจสามารถส่งผลงานเข้าประกวดในโครงการประกวดนักออกแบบรุ่นเยาว์ ครั้งที่ 11 ซึ่งเปิดรับสมัครแล้วใน 2 หัวข้อการออกแบบ คือ 1. เสื้อกีฬา หรือ 2. รองเท้ากีฬาโดยสามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ www.facebook.com/gsteenage

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SMEs ผู้จัดการ” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...