xs
xsm
sm
md
lg

กรมพัฒน์จัดประกวดสุดยอดร้านค้าขายออนไลน์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า
กรมพัฒนาธุรกิจการค้าจัดประกวดเว็บไซต์พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ดีเด่น หรือ Best e-Commerce Website Award ใน 3 สาขา ได้แก่ 1. เว็บไซต์บริหารจัดการยอดเยี่ยม 2. ทำตลาดสุดสร้างสรรค์ และ 3. มีความน่าเชื่อถือ หวังเป็นการการันตีคุณภาพ และยกระดับการค้าออนไลน์ในกลุ่มผู้ประกอบการ

นางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า ปัจจุบันกระแสอี-คอมเมิร์ซได้รับความนิยมอย่างสูง มีอัตราการเติบโตแบบก้าวกระโดด ดูจากสถิติธุรกิจอี-คอมเมิร์ซประเภท B2C ปี 2559 มีมูลค่าสูงถึง 729,292.32 ล้านบาท มีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นร้อยละ 43 จากปี 2558 แสดงให้เห็นถึงความสนใจของผู้บริโภคในการซื้อสินค้าและบริการผ่านทางช่องทางออนไลน์มากขึ้น และสะท้อนถึงสังคมไทยเปลี่ยนผ่านเข้าสู่สังคมดิจิตอลอย่างแท้จริงแล้ว

จากการเติบโตดังกล่าว ทางกรมฯ ได้จัดประกวดเว็บไซต์พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ดีเด่น หรือ Best e-Commerce Website Award โดยมีคณะกรรมการตัดสินรางวัลผู้ทรงคุณวุฒิทางด้านอี-คอมเมิร์ซจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและภาคเอกชน เช่น กรมพัฒนาธุรกิจการค้า สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) สมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย กูเกิล เฟซบุ๊ก ไลน์ และหน่วยงานพันธมิตรที่เกี่ยวข้อง เพื่อเฟ้นหาสุดยอดเว็บไซต์พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ของไทย 3 สาขา ได้แก่ 1. รางวัลสำหรับเว็บไซต์พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีการบริหารจัดการ e-commerce ยอดเยี่ยม 2. รางวัลสำหรับเว็บไซต์พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีการตลาดสร้างสรรค์ และ 3. รางวัลสำหรับเว็บไซต์พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีความน่าเชื่อถือ

“การประกวดจะเป็นเครื่องการันตีให้ร้านค้าออนไลน์มีภาพลักษณ์และคุณภาพมาตรฐานธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ที่ดี ผู้ประกอบธุรกิจเอสเอ็มอีใช้เป็นแนวทางการนำไปประยุกต์ใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับธุรกิจของตนเอง รวมถึงเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้ทั้งผู้ซื้อ-ผู้ขาย และเป็นจุดเริ่มต้นยกระดับสู่ธรรมาธิบาลธุรกิจออนไลน์ในอนาคต โดยผู้ได้รับรางวัลทั้ง 3 ประเภทจะได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณและได้รับการประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ผ่านช่องทางการประชาสัมพันธ์ประเภทต่างๆ ของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า” นางสาวบรรจงจิตต์เผย

สำหรับผู้ต้องการประกวดในโครงการฯ ดังกล่าว สามารถดูรายละเอียด และสมัครร่วมประกวดรางวัล Best e-Commerce Website Award 2017 ได้ที่ www.thaiecommerceday.com/awards หรือเว็บไซต์ของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า www.dbd.go.th สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่โทร. 0-2547-5959-60 และ 09-4632-4823

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น