xs
xsm
sm
md
lg

TCDC เปิดตัว “ดีไซน์ฟิล์มเฟสติวัล 2017” ดึงภาพยนตร์ปลุกไอเดีย “สตาร์ทอัพ”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นายอภิสิทธิ์ ไล่สัตรูไกล ผู้อำนวยการศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC)
TCDC ร่วมกับ บริษัท แอนโนนิมัส สิงคโปร์ เตรียมจัดงานเทศกาลภาพยนตร์เฉพาะด้านการออกแบบ 2560 (A Design Film Festival Bangkok 2017) ถ่ายทอดเบื้องหลังความสำเร็จของ 15 บริษัทชั้นนำโลก หวังสร้างแรงบันดาลใจ และจุดประกายแก่สตาร์ทอัพไทย ฉายระหว่าง 25-26 กุมภาพันธ์ และ 4-5 มีนาคม 2560 ณ โรงภาพยนตร์สกาลา สยามสแควร์ ราคาบัตร 130-150 บาท

นายอภิสิทธิ์ ไล่สัตรูไกล ผู้อำนวยการศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) กล่าวว่า ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ ร่วมกับ บริษัท แอนโนนิมัส สิงคโปร์ (Anonymous Singapore) เตรียมจัดงานเทศกาลภาพยนตร์เฉพาะด้านการออกแบบ 2560 (A Design Film Festival Bangkok 2017 รวบรวมภาพยนตร์สารคดีด้านการออกแบบจากนานาชาติที่เจาะลึกถึงเบื้องหลังความสำเร็จ และเส้นทางการทำงานด้านการออกแบบ ตลอดจนกระแสที่เกี่ยวข้องกับวงการดังกล่าว เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ และจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ให้แก่นักออกแบบและนักสร้างสรรค์ โดยในปีนี้ได้ทำการคัดเลือกภาพยนตร์ทั้งหมด 8 เรื่องที่ครอบคลุมอุตสาหกรรมสร้างสรรค์และการออกแบบ เช่น การออกแบบเครื่องประดับ การออกแบบอาหาร การออกแบบแฟชั่น การออกแบบนิทรรศการ ตลอดจนการออกแบบธุรกิจใหม่หรือสตาร์ทอัพ

สำหรับภาพยนตร์ที่ถูกคัดเลือกมานำเสนอทั้ง 8 เรื่องนั้น ล้วนเป็นเรื่องที่มุ่งเสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์ สร้างแรงบันดาลใจให้แก่นักออกแบบทุกวงการ ได้แก่

• Banksy Does New York ตีแผ่เบื้องหลังการทำงานศิลปะสุดลับของ “แบงค์ซี” นักสร้างสรรค์ผลงานกราฟิตี้ และออกแบบผลงานศิลปะแนวสตรีท ที่เป็นที่จับตามองของนักสะสมผลงานออกแบบ

• Crazy about Tiffany’s การเจาะลึกเบื้องหลัง “ทิฟฟานีแอนด์ โค” แบรนด์เครื่องประดับในฝันของสาวๆ ทั่วโลกจากนิวยอร์ก ที่เริ่มต้นจากการสร้างแบรนด์ธรรมดาให้เป็นที่ยอมรับในระดับโลก

• Design Disruptors เปิดเคล็ดลับธุรกิจออกแบบที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ 15 บริษัทชั้นนำของโลก เช่น กูเกิล ทวิตเตอร์ พินเทอเรส ที่เชื่อมั่นว่าพลังของการออกแบบสามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงแก่โลกใบนี้ได้

• Generation Startup ตามติดชีวิตเหล่าบัณฑิตจบใหม่ไฟแรงที่มีความกล้า และความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ธุรกิจสตาร์ทอัพด้วยตนเอง พร้อมเผยเทคนิคการออกแบบผลิตภัณฑ์ ออกแบบการตลาดเพื่อเรียกร้องและดึงดูดให้คนสนใจจนกลายเป็นธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ

• Norma : My Perfect Storm ปฏิวัติวงการอาหารกับ “เรเน เรดเซปี” เชฟชื่อดังที่เติมแต่งนวัตกรรมความแปลกใหม่ลงไปในอาหาร ด้วยการปรับปรุงส่วนผสม ออกแบบรูปลักษณ์ให้แตกต่างเพื่อสร้างสัมผัสและประสบการณ์ใหม่แก่วงการอาหารทั่วโลก

• Original Copy สะท้อนอีกมุมหนึ่งของวงการภาพยนตร์ ผ่านภาพวาดของ “ชีค เรห์มัน” นักวาดภาพโปสเตอร์ภาพยนตร์คนสุดท้ายของเมืองมุมไบ ที่มีความมุ่งมั่นในการอนุรักษ์ไว้ซึ่งการออกแบบภาพวาดโปสเตอร์ภาพยนตร์ที่กำลังจะสูญหายไปตามยุคสมัย

• The First Monday in May ติดตามเบื้องหลังการจัดเตรียมงานนิทรรศการแฟชั่นสุดอลังการของวงการแฟชั่นที่นักออกแบบและเหล่าแฟชั่นนิสต้าทั่วนิวยอร์กเฝ้ารอ ซึ่งเป็นเสมือนจุดเริ่มต้นแรงบันดาลใจสำคัญของนักออกแบบแฟชั่น

• The Human Face of Big Data นำเสนอเรื่องราวต้นกำเนิดระบบเครือข่ายคลังข้อมูลขนาดใหญ่ ที่ได้จากการเก็บข้อมูลและวิเคราะห์จากพฤติกรรมของผู้บริโภคเพื่อนำไปต่อยอดสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และและธุรกิจต่างๆ

สำหรับเทศกาลภาพยนตร์เฉพาะด้านการออกแบบ หรือ A Design Film Festival ถูกจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในเอเชียเมื่อปี 2553 โดยบริษัท แอนโนนิมัส สิงคโปร์ จากนั้นตระเวนจัดตามเมืองต่างๆ ทั่วโลก เช่น นิวยอร์ก พอร์ตแลนด์ กรุงเทพฯ และโซล เป็นต้น

สำหรับงานดังกล่าวกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 25-26 กุมภาพันธ์ และ 4-5 มีนาคม 2560 ณ โรงภาพยนตร์สกาลา สยามสแควร์ สามารถติดตามรายละเอียดรอบฉายและซื้อบัตรภาพยนตร์ได้ที่ www.zipeventtapp.com/e/DFFBKK2017 บัตรสำหรับบุคคลทั่วไปราคา 150 บาท สมาชิก TCDC ราคา 130 บาท (จำกัดสิทธิ์ซื้อบัตรชมภาพยนตร์ไม่เกิน 10 ใบต่อ 1 สมาชิก ซื้อบัตรชมภาพยนตร์ครบ 8 เรื่องต่อ 1 ใบเสร็จ รับกระเป๋าที่ระลึกงาน A Design Film Festival 2017 ฟรี (จำนวนจำกัด) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ โทร. 0-2105-7400 (วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.30-17.30 น.) หรือเว็บไซต์ www.tcdc.or.th/DFFBKK2017

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SMEs ผู้จัดการ” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...