xs
xsm
sm
md
lg

“อิงกู” เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ 24 ชม. เจ้าแรกเจ้าเดียวในไทย เริ่มต้นแค่ 85 บาท/ครั้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

เรียนภาษาอังกฤษแบบออนไลน์ กับ Engoo
เป็นปัญหาที่แก้ไม่ตกสักทีสำหรับการสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษของคนไทย ทั้งๆ ที่ก็เป็นวิชาที่ถูกบรรจุในหลักสูตรมาตั้งแต่เด็ก ทำให้เด็กหนุ่มที่มีโอกาสไปศึกษาต่อในต่างประเทศเล็งเห็นโอกาสในการพัฒนาภาษาอังกฤษให้คนไทย โดยเฉพาะคนวัยทำงานในราคาย่อมเยา แถมยังเลือกเวลาเรียนได้ตลอด 24 ชั่วโมง ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองได้ตรงจุด กับ “โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษออนไลน์ Engoo (อิงกู)” เจ้าแรกและเจ้าเดียวในไทย

นายเชาวนนท์ คลังเปรมจิตต์ ทายาทธุรกิจเครื่องปรับอากาศสัญชาติไทย “มิตซุย” (Mitsui) วันนี้ขอเลือกบริหารอีกหนึ่งธุรกิจที่เขาเห็นโอกาสเติบโตในไทย กับการเปิดโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษออนไลน์ Engoo ที่ได้รับความนิยม และยอมรับอย่างแพร่หลายในประเทศญี่ปุ่น และอีก 12 ประเทศทั่วโลก ซึ่งเขาเป็นผู้บุกเบิกในการทำตลาดในประเทศไทย ในตำแหน่งผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท อิงกู (ไทยแลนด์) ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2558 โดยให้น้องชาย 'นายฐิติพล คลังเปรมจิตต์' ดูแลด้านการตลาด

“เราเห็นปัญหาของคนไทยในเรื่องการสื่อสารภาษาอังกฤษ ทั้งๆ ที่ในชีวิตการทำงานจำเป็นต้องใช้ หลายคนจึงเลือกไปเรียนเพิ่มเติม แต่ด้วยข้อจำกัดในเรื่องของเวลาเรียน ความไม่กล้าพูดคุยกับครูชาวต่างชาติ รวมไปถึงเรื่องค่าใช้จ่าย ทำให้การเพิ่มเติมองค์ความรู้ด้านภาษาอังกฤษไม่บรรลุเป้าหมาย ซึ่งเราเห็นช่องว่างดังกล่าว จึงเฟ้นหาทางเลือกใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์กลุ่มคนเหล่านี้”
นายเชาวนนท์ คลังเปรมจิตต์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท อิงกู (ไทยแลนด์)
'Engoo' คือคำตอบที่โดนใจสองหนุ่มมากที่สุด เป็นหลักสูตรการเรียนภาษาอังกฤษแบบออนไลน์ 100% มีบริษัทแม่อยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น และแพร่หลายใน 12 ประเทศทั่วโลก ซึ่งในไทยได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2558 ที่ผ่านมา โดยผู้เรียนสามารถเลือกเวลาเรียนได้เองตามความสะดวกตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้ไม่ต้องหาเวลาให้ตรงกับตารางสอน หรือใช้เวลาไปกับการเดินทางเพื่อออกไปยังสถาบันสอนภาษา ขณะที่ค่าเรียนก็คุ้มค่ามากๆ สำหรับการเรียนกับครูชาวต่างชาติแบบตัวต่อตัวที่มีประสบการณ์ในการสอนสูง ทำให้ผู้เรียนไม่เคอะเขิน และกล้าพูดมากขึ้น โดยราคาเริ่มต้นที่ 85 บาท/ครั้งเท่านั้น จากการซื้อคอร์ส 2,550 บาท/เดือน เรียน 25 นาที/วัน และล่าสุดได้เปิดให้ทดลองเรียนฟรีได้ 2 ครั้งก่อนการตัดสินใจซื้อคอร์สอีกด้วย

“การที่เราเปิดการเรียนการสอนได้ตลอด 24 ชั่วโมงทั้งสัปดาห์นั้น เพราะอิงกูมีครูชาวต่างชาติที่ได้รับการคัดเลือกและอบรมผ่านมาตรฐานถึงกว่า 5,000 คน จาก 60 ประเทศทั่วโลก ทำให้ผู้เรียนสามารถเลือกเรียน และครูได้ตามที่ต้องการ โดยครูแต่ละท่านจะมีความถนัดในการสอนแต่ละหัวข้อที่แตกต่างกัน รวมถึงยังสามารถดูคลิปวิดีโอเพื่อฟังสำเนียงก่อนเลือกเรียนกับครูได้ พร้อมจองครูได้ล่วงหน้า 15 นาทีก่อนเรียน นอกจากนี้ยังมีชุดการเรียนการสอนให้ดาวน์โหลดก่อนการเรียน โดยการเรียนออนไลน์ของอิงกูจะเป็นการเรียนการสอนแบบสดกับครูต่างชาติผ่านโปรแกรมสไกป์ (Skype) ซึ่งสามารถใช้ได้กับทุก device ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต แล็ปท็อป หรือคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะที่มีไมค์และกล้อง”
เรียนภาษาอังกฤษสดแบบตัวต่อตัวกับครูชาวต่างชาติ
นายฐิติพล คลังเปรมจิตต์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ได้ชี้ถึงแนวโน้มการเติบโตการเรียนภาษาอังกฤษของผู้คนในปัจจุบันว่า จากการเติบโตของจำนวนผู้ใช้อินเทอร์เน็ต และความครอบคลุมในการเข้าถึงเครือข่ายอินเทอร์เน็ตผ่านรูปแบบต่างๆ ทำให้คนไทยคุ้นเคยกับการใช้บริการผ่านทางออนไลน์มากขึ้น รวมถึงมีการจับจ่ายในช่องทางนี้ ซึ่งบางครั้งต้องมีความรู้ด้านภาษาอังกฤษควบคู่กันไปด้วย ดังนั้นอิงกูจึงถือเป็นทางเลือกใหม่ให้กลุ่มนักเรียน นักศึกษา แม่บ้าน พนักงานออฟฟิศ ไปจนถึงผู้บริหาร หรือบุคลากรทางการศึกษา โดยผู้เรียนหลักๆ จะแบ่งได้ 2 กลุ่ม คือ กลุ่มวัยเรียน ตั้งแต่อายุต่ำกว่า 14 ปี จนถึงอายุ 24 ปี ประมาณ 41% และกลุ่มวัยทำงาน ตั้งแต่อายุ 25 ปีขึ้นไป ประมาณ 59% โดยส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มคนทำงานตอนต้นไปถึงกลุ่ม Middle Management ที่ต้องการพัฒนาทักษะภาษาเพื่อพัฒนาศักยภาพ และเพิ่มโอกาสในการทำงาน

นอกจากผู้เรียนรายบุคคลแล้ว อิงกูยังได้รับความไว้วางใจจากองค์กรชั้นนำในประเทศต่างๆ เช่น บริษัท ดี-ลิงค์ (d-link) ไต้หวัน บริษัทจัดหางาน อเด็คโก้ (Adecco) ญี่ปุ่น บริษัท ไบเออร์ (Bayer) ญี่ปุ่น กลุ่มการปกครองจังหวัดปัตตานี และมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ในการเลือกเป็นแหล่งการเรียนภาษาอังกฤษเพื่อการพัฒนาบุคลากรในองค์กร เนื่องจากการเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์กับครูชาวต่างชาติแบบตัวต่อตัวของอิงกูตอบโจทย์ความต้องการของบุคลากรได้เป็นอย่างดี และมีความคล่องตัวสูง
นายฐิติพล คลังเปรมจิตต์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท อิงกู (ไทยแลนด์) จำกัด
ส่วนแผนในอนาคตจะรุกทำตลาดเพื่อทำให้คนไทยสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดีขึ้น พร้อมเล็งต่อยอดเป็นภาษาจีน ญี่ปุ่น ต่อไป รวมถึงเตรียมจัดทำแพกเกจพรีเมียมเจาะกลุ่มผู้เรียนที่ต้องการพัฒนาทักษะขั้นสูง โดยเรียนกับครูเจ้าของภาษาโดยตรง ในราคาที่เพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อย
เลือกครูได้ตามต้องการ พร้อมฟังสำเนียงได้ก่อน
***สนใจติดต่อ 02-819-4114 หรือที่ www.facebook.com/thaiengoo***
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น