xs
xsm
sm
md
lg

ก.แรงงานออก กม.ประกันว่างงานช่วยแรงงานประสบอุทกภัยภาคใต้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นายอนันต์ชัย อุทัยพัฒนาชีพ ผู้ตรวจราชการกระทรวงแรงงาน
ผู้ตรวจราชการกระทรวงแรงงานเผยแนวทางช่วยเหลือแรงงานในพื้นที่ที่ประสบอุทกภัยภาคใต้ ได้แก่ การลดอัตราจ่ายเงินสมทบ ประกันสังคม เหลือร้อยละ 3 (ม.ค.-มี.ค.) พร้อมออกกฎหมายช่วยลูกจ้างที่หยุดงานได้สิทธิประกันการว่างงาน

นายอนันต์ชัย อุทัยพัฒนาชีพ ผู้ตรวจราชการกระทรวงแรงงาน ในฐานะโฆษกกระทรวงแรงงาน เปิดเผยถึงความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือลูกจ้างที่ประสบปัญหาอุทกภัยทางภาคใต้ โดยในส่วนของกระทรวงแรงงานมีแผนให้การช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง และการช่วยเหลือที่ดำเนินการอยู่ในขณะนี้ ได้แก่ การลดอัตราจ่ายเงินสมทบ และขยายเวลาการนำส่งเงินสมทบกองทุนประกันสังคมให้กับนายจ้างลูกจ้าง จากร้อยละ 5 เป็นร้อยละ 3 เป็นระยะเวลา 3 เดือน (ม.ค.-มี.ค. 2560) การให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เพื่อให้คำปรึกษาเรื่องงานให้แก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบมีรายได้เพิ่ม

นอกจากนี้ ล่าสุดทางกระทรวงแรงงานยังได้เตรียมออกกฎหมายให้ลูกจ้างที่ต้องหยุดทำงานจากน้ำท่วม ได้รับสิทธิประกันการว่างงานด้วย

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SMEs ผู้จัดการ” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น