xs
xsm
sm
md
lg

Hooray! แจ้งเกิดนมจอมพลัง จัดหนักโปรตีน 3 เท่าในขวดเดียว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


นักธุรกิจรุ่นใหม่ “เอก และชัชณี พฤกษ์ศลานันท์” แจ้งเกิดแบรนด์ “Hooray! Better Shake” นมสดพาสเจอไรซ์ที่แตกต่างจากท้องตลาด ด้วยคุณสมบัติอัดแน่นสารให้ประโยชน์แก่ร่างกาย โดยเฉพาะโปรตีนสูงกว่า 3 เท่า แคลเซียมสูงกว่า 2 เท่า ในขณะที่ไขมันต่ำกว่า 5 เท่า วางตำแหน่งเป็นสินค้าตอบรับเทรนด์คนเมืองวัยทำงานที่ใส่ใจสุขภาพ และรักการออกกำลังกายสม่ำเสมอ

ตลาดสินค้าอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่เติบโตต่อเนื่อง จูงใจให้พี่น้องคู่นี้สนใจเข้าทำธุรกิจเพื่อตอบเทรนด์ดังกล่าว โดยมองช่องว่างตลาดที่เห็นว่า “โปรตีน” เป็นสารอาหารจำเป็นต่อร่างกาย ทว่า ในกลุ่มผู้ออกกำลังและควบคุมการรับประทานอาหารอย่างเคร่งครัด มักไม่ชื่นชอบรสชาติของ “โปรตีนผง” โดยเฉพาะสุภาพสตรีและผู้สูงอายุจะรับประทานได้ยากมาก ส่วนการรับประทานเนื้อสัตว์ ก็ยากจะควบคุมให้ได้ปริมาณโปรตีนตามที่ร่างกายความต้องการ
เอก (ซ้าย) และชัชณี พฤกษ์ศลานันท์
เพื่อจะแก้โจทย์ดังกล่าว นำมาสู่การพัฒนา “นมสดพาสเจอไรซ์” ที่เพิ่มความพิเศษให้เป็นนมโปรตีนสูงกว่านมสดทั่วไปในท้องตลาด โดยใช้นวัตกรรมดึงน้ำและไขมันออกน้ำนมวัว เพื่อสกัดให้คงเหลือสาร “โปรตีน” ในปริมาณที่โดดเด่นที่สุด ใน 1 ขวด ขนาด 300 มิลลิลิตร ของ “Hooray! Better Shake” ให้โปรตีน 28 กรัม ส่วนนมทั่วไปให้โปรตีน 7-9 กรัม จึงกล่าวได้ว่า ดื่ม 1 ขวดได้โปรตีนมากกว่าดื่มนมทั่วไป 3 เท่า

นอกจากนั้น ยังมีคุณสมบัติ ให้แคลเซียมถึง 90% ของที่ร่างกายต้องการต่อ 1 วัน และสูงกว่านมทั่วไป 2 เท่า ขณะเดียวกัน ไขมันต่ำกว่านมทั่วไป 5 เท่า รวมถึงใช้ “หญ้าหวาน” แทนน้ำตาล ดื่มแล้วไม่อ้วน จึงเหมาะเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

“เราใช้เวลาในการศึกษาและพัฒนาสินค้านานกว่า 1 ปี โดยกระบวนการสกัดโปรตีนจากน้ำนมวัว ศึกษาจากอังกฤษ สหรัฐฯ และออสเตรเลีย แล้วประยุกต์เป็นเทคโนโลยีของตัวเอง กำหนดให้เป็นนมสดที่ต้องรสชาติดี ในขณะเดียวกัน ไม่สูญเสียคุณประโยชน์ทางสารอาหาร โดยวัตถุดิบ มีทั้งใช้ในประเทศและนำเข้า ส่วนการผลิต ใช้วิธีว่าจ้างโรงงานผู้ผลิตนมพาสเจอไรซ์ที่ได้มาตรฐานสูงสุด ภายใต้การควบคุมของบริษัทเรา” เอก อธิบายเสริม

ด้านชัชณี เผยด้วยว่า ความตั้งใจแรก กำหนดลูกค้าเป้าหมายไว้ที่กลุ่มผู้ออกกำลังอย่างจริงจัง ผู้ควบคุมอาหารอย่างเคร่งครัด หรือนักกีฬา ที่ต้องการบริโภคโปรตีนเพื่อซ่อมแซมหรือเสริมสร้างกล้ามเนื้อ แต่ด้วยการพัฒนาให้เป็นเครื่องดื่มนมสดพาสเจอไรซ์ที่มีประโยชน์สูง และที่สำคัญดื่มง่าย ช่วยให้นอกจากจะได้ฐานลูกค้ากลุ่มที่ตั้งใจไว้แล้ว ยังขยายตลาดไปสู่คนทั่วไปที่รักสุขภาพ และผู้ต้องการควบคุมน้ำหนัก

“ทุกวันนี้ ผู้บริโภคมีความรู้ และใส่ใจสุขภาพสูงมาก หลายคน หันมากินคลีน มีตารางการบริโภคอาหารชัดเจน และมักพิจารณาสินค้าต่างๆ ในตลาดจากข้อมูลจากฉลากข้างขวด เพื่อดูสารอาหารที่จะได้รับแล้วนำมาเปรียบเทียบกัน ซึ่งจากคุณสมบัติสินค้าของเราที่มีสารอาหารโดดเด่น ใช้หญ้าหวานแทนน้ำตาล คนเป็นโรคเบาหวาน ก็บริโภคได้ ช่วยให้ฐานลูกค้าเรากว้างกว่าที่คาด โดยปัจจุบันกลุ่มหลัก คือ คนเมืองวัยทำงานที่รักสุขภาพอายุ 18-35 ปี” เจ้าของธุรกิจสาว ระบุ

นมสด แบรนด์ “Hooray Better Shake” ดำเนินธุรกิจภายใต้บริษัท ครอสแม็กซ์ รีเทล จำกัด ใช้เงินลงทุนธุรกิจเกือบแปดหลัก โดยเป็นทุนส่วนตัว ควบคู่กับใช้สินเชื่อดอกเบี้ยต่ำเพื่อเอสเอ็มอี (Policy loan) จากธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย เริ่มออกสู่ตลาดต้นปี 2559 มีด้วยกัน 3 รส ได้แก่ Dark Chocolate , Coffee Latte และ French Vanilla ราคาขายปลีกขวดละ 69 บาท

กลยุทธ์ในการทำตลาดเบื้องต้น เอกเล่าให้ฟังว่า เนื่องจากเป็นผู้ประกอบการรายเล็ก เงินทุนไม่มากนัก การประชาสัมพันธ์สินค้าให้เข้าถึงลูกค้าเป้าหมายโดยตรง เลือกใช้สื่อออนไลน์ เพราะเป็นช่องทางที่ง่ายและประหยัดสุด โดยจะเลือกใช้“เน็ตไอดอท” ทำหน้าที่เป็นพรีเซ็นเตอร์ บอกเล่าข้อมูลสินค้าไปสู่กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพ และรักการออกกำลังกาย ขณะที่ช่องทางตลาด วางขายผ่านซูเปอร์มาร์เกตในห้างสรรพสินค้า ฟิตเนส ตลอดจนดิลิเวอรี

ด้านปัญหาธุรกิจนั้น ชัชณี เผยว่า เนื่องจากกระบวนการผลิตเป็นลักษณะพาสเจอไรซ์ที่เน้นสดใหม่ ทำให้มีอายุเก็บรักษาสั้นได้แค่ประมาณ 15 วันในห้องเย็น จึงยากต่อการกระจายสินค้าให้กว้างขวาง และขนย้ายสินค้า อย่างไรก็ตาม แนวทางแก้ไข กำลังพัฒนากระบวนการผลิตให้สามารถเก็บในอุณหภูมิปกติได้1 ปี โดยไม่สูญเสียคุณประโยชน์ทางสารอาหารและรสชาติ

นอกจากนั้น ในปีนี้ (2560) เตรียมแผนจะพัฒนาสินค้าใหม่เป็น “นมถั่วเหลืองที่มีโปรตีนสูง” เพื่อขยายตลาดสู่กลุ่มผู้บริโภค “อาหารเจ” รวมถึง ออกงานแสดงสินค้าอาหารเพื่อการส่งออก เพื่อจะก้าวไปสู่ตลาดต่างประเทศต่อไป ตั้งเป้าว่า ภายในปีนี้ จะเพิ่มยอดขายจากปัจจุบันประมาณ 50,000 ขวดต่อเดือน ให้เป็น 100,000 ขวดต่อเดือน

ท่ามกลางสภาพเศรษฐกิจชะลอตัว ตลาดเพื่อสุขภาพกลับเติบโตสวนกระแส หากมีสินค้าโดดเด่นโดนใจ ยังเหลือที่ว่างให้แจ้งเกิด นมโปรตีนสูง“Hooray Better Shake” พิสูจน์ให้เห็นแล้ว

โทร.02-101-9302 , www.drinkhooray.com , FB: hooraybettershake , IG: hooraybettershake , Line:@drinkhooray


* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SMEs ผู้จัดการ” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...