xs
xsm
sm
md
lg

กลับมาอีกครั้ง! ธุรกิจไก่ทอด “บ๊วย เชษฐวุฒิ” สูตรหอมเจียว ออริจินอลไทยสไตล์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

เชษฐวุุฒิ  วัชรคุณ บ๊วย เจ้าของ
“ไก่ทอด พี่บ๊วย อร่อยโหด” กลับมาอีกครั้งกับธุรกิจไก่ทอดของ “บ๊วย-เชษฐวุฒิ วัชรคุณ” หลังจากที่เคยมีข่าวฮือฮากับร้านไก่ทอดเดชา ที่ดาราหนุ่มร่วมกับเพื่อนซี้ อย่าง “เวียร์” “ศุกลวัฒน์ คณารช” และสุดท้าย ไก่ทอดเดชา ที่เคยประสบความสำเร็จในช่วงแรก กลับมีอันต้องม้วนเสื่อ และเลิกรากันไป
อยากทำไก่ทอด ที่สนุกอร่อย เป็นแบบเฉพาะที่ร้านจึงลงตัวด้วยเทคนิค การทอดสไตล์เกาหลี แล้วคลุกซอยแจ่วแบบไทย
และด้วยความชอบส่วนตัวในเมนูไก่ทอด “บ๊วย” ตัดสินใจขอเปิดร้านไก่ทอดในแบบของตัวเองอีกครั้ง โดยขอเช่าพื้นที่เดิมของร้านไก่ทอดเดชา ถนนเกษตร นวมินทร์ ตอม่อ 139 มาปรับพื้นที่ใหม่ให้เป็นในแบบที่ตัวเองต้องการ

ส่วนสูตรไก่ทอดครั้งนี้ พิธีกรมากความสามารถ “บ๊วย” บอกว่า ได้พี่ใจดีในวงการ “เอกชัย ศรีวิชัย” นำสูตรไก่ทอดภาคใต้ บ้านเกิดพี่เอกชัย จังหวัดนครศรีธรรมราช มาถ่ายทอดให้ และตนเองก็เป็นคนที่ชื่นชอบการกินไก่ทอดเป็นทุนเดิม ก็พอจะมีสูตรที่เป็นของตัวเองอยู่บ้าง ก็นำมาผสมกับสูตรไก่ทอดที่แม่ของพี่เอกชัยถ่ายทอดมาให้ ก่อนมาลงตัวเป็น “ไก่ทอด พี่บ๊วย อร่อยโหด” เหมือนอย่างทุกวันนี้

นอกจากไก่ทอด ที่เป็นเมนูเด่นของทางร้านแล้ว ยังมีเมนูอื่นๆ ที่ "บ๊วย" บอกว่า อาศัยเคยเป็นพิธีกรรายการอาหาร ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ร้านอาหาร ชื่อดังหลายแห่ง ก็อาศัยจำเขามา ว่าเขาทำอะไรอร่อย เราก็นำมาปรับใช้ในร้านบ้าง รวมถึงได้เพื่อนในวงการบันเทิงช่วยคิดออกแบบ และปรุงเมนูให้ เช่น เมนูส้มตำ ได้ นักร้อง น้องรัก “ก้อง ห้วยไร่” หรือ อัครเดช ยอดจำปา มาช่วยปรุงเมนูส้มตำ ชื่อว่า ส้มตำนัว ก้องห้วยไร่ บ๊วยบอกว่า รับประกันว่าหากินไม่ได้ที่ร้านอื่นแน่นอน
ผสมลงตัวไก่ทอด มันทอด กินกับซอส สูตรพิเศษไทยอเมริกัน
“ทุกเมนูในร้านผม ช่วยกันคิดกับเชฟ พยายามคิดเมนูแปลกใหม่  เพื่่อให้ลูกค้ารู้สึกได้ว่าเขาจะหากินเมนูแบบนี้ที่ร้านอื่นๆ ไม่ได้ แต่ที่สำคัญคือ ต้องอร่อย และทุกครั้งที่ลูกค้ามากินรสชาติคงเดิม แม้ว่าจะไม่ใช่คนปรุงคนเดิม ดังนั้น สิ่งที่ทำตอนนี้่จะเป็นระบบทุกอย่าง รวมถึงรสชาติอาหารของเราก็ต้องนิ่ง ถึงอร่อยได้ เรียกว่าทำ 10 จานรสชาติต้องเหมือนเดิม ทำ 1,000 จานก็ต้องเหมือนเดิม”
ส้มตำนัว ก้องห้้วยไร่  เมนูที่หากินได้ที่ร้านไก่ทอด พี่บ๊วย
ทั้งนี้ “บ๊วย” ยังบอกอีกว่า เขาทำร้านไก่ทอด พี่บ๊วย ครั้งนี้ไม่ได้ทำเล่นๆทุกอย่างทำอย่างจริงจังมาก ทุกขั้นตอนเข้ามาบริหารจัดการเอง 100% ทุกอย่างตั้งแต่ขั้นตอนการปรุง หรือมีปัญหาก็ต้องแก้ไข ก็ทำด้วยตัวเอง มีพี่น้อง และคนในครอบครัวมาช่วยกันทำ อยากให้ธุรกิจนี้เป็นของครอบครัว วางอนาคตไว้ให้กับครอบครัว และถ้าวันใดวันหนึ่งเราไม่อยู่ และชีวิตคนเรามีขึ้นมีลง พ่อแม่ก็อยู่ในวัยเกษียณ ความตั้งใจคืออยากต่อยอดไว้ให้กับที่บ้านในอนาคต
ธุรกิจนี้ พิธีกรอารมณ์ดี ทำเพื่อสร้างอนาคตครอบครัว
สำหรับแผนในอนาคต ถ้าเป็นไปได้อยากจะให้ร้านไก่ทอดของเราได้ขยายสาขาไปเยอะ แต่ถ้าจะขยายเองได้ก็จะขยาย หรือถ้าวางระบบทุกอย่างไว้ดีแล้ว โอกาสที่จะขายแฟรนไชส์มีความเป็นไปได้ทั้งนั้น เพียงแต่เราก็ต้องทำวันนี้ของเราให้ดีที่สุดก่อน” เจ้าของร้านไก่ทอดพี่บ๊วย กล่าว
ร้านนี้ บริหารจัดการเองทุกขั้นตอน แม้แต่ล้างจาน
“บ๊วย” เล่าว่า เขาได้เปิดร้านแห่งนี้มาได้ประมาณ 5 เดือน จุดเริ่มต้นมาจากเรารู้สึกว่า ไก่ทอด หอมเจียว บ้านเราเนี่ยหากินได้ง่าย แต่ถ้าจะให้อร่อยถูกใจกลับหายาก ผมครอบครัว และเชฟ มาช่วยพัฒนาสูตรที่ได้มาจาก “พี่เอกชัย” โดยผมและครอบครัวใช้เวลาทำงานร่วมกับเชฟนานถึง 4 เดือน ก่อนจะได้สูตรไก่ทอด เป็นสูตรที่เราเรียกว่า ไก่ทอดหอมเจียว ออริจินอลไทยสไตล์ คือเรากินไก่ต่างประเทศมาเยอะ เราก็อยากจะมีไก่ทอดที่เป็นไทยสไตล์บ้าง
 เมนูข้าวหมกไก่ ได้มาจากการเป็นพิธีกรด้านอาหาร จำสูตรมาปรับเป็นของตนเอง
นอกจากนี้ ยังมีเมนูไก่ที่เชื่อว่าไม่เหมือนใคร เช่น วาฟเฟิลไก่ทอดสมุนไพร กินกับน้ำจิ้มแจ่ว แกงกะหรี่ไก่ทอด เป็นต้น ซึ่งเมนูใหม่เป็นสิ่งที่ทางร้านยังคงให้ความสำคัญ เพราะเชื่อว่าลูกค้าที่มากินคาดหวังจะได้กินเมนูใหม่ เพราะมีลูกค้าประจำที่แวะเวียนมากันเรื่อยๆ และเชื่อว่าคนทำร้านอาหาร สิ่งสำคัญนอกเหนือจากอาหารอร่อย ควรที่จะมีสิ่งใหม่ให้ลูกค้าได้เลือก
การตกแต่งร้าน ด้วยต้นไม้ สร้างบรรยากาศร่มรื่น
สุดท้าย พิธีกรอารมณ์ดี “บ๊วย” เชษฐวุฒิ กล่าวทิ้งท้ายว่า “ผมตั้งใจมากสำหรับร้านไก่ทอด พี่บ๊วย แห่งนี้ โดยลงมือทำเองทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการสร้างบรรยากาศในร้านด้วยต้นไม้เพื่อความร่มเย็น หรือการใส่ใจเรื่องของการปรุงอาหารในทุกขั้นตอน แม้ว่า ผมจะทำอาหารไม่เป็น แต่ถ้าเรามีการบริหารจัดการอย่างเป็นระบบก็ประสบความสำเร็จได้ ผมมีประสบการณ์มาก่อนหน้านี้จากบทเรียนที่เราไม่สามารถเข้ามาบริหารจัดการร้านได้ทำให้เกิดความผิดพลาด แต่ครั้งนี้ผมจะไม่ยอมให้ผิดพลาดเหมือนกับครั้งก่อนและมั่นใจว่าจะนำพาธุรกิจร้านไก่ทอดแห่งนี้ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก” นักแสดงหนุ่ม กล่าว

สนใจโทร. 06-2893-9926 www.facebook.com/kaitodpbuay

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SMEs ผู้จัดการ” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...