xs
xsm
sm
md
lg

“มหาดไทย” จัดทัพโอทอปขึ้นเครื่อง คาดยอดขายทะลุ 800 ล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “OTOP MIDYEAR 2016
กระทรวงมหาดไทยเดินหน้าสร้างความเข้มแข็งเศรษฐกิจฐานราก จัดงาน “OTOP MID YEAR 2016 : ความหลากหลายทั่วไทย หาได้ในที่เดียว” ระดมกว่า 2,500 ร้านค้าโชว์ศักยภาพผลิตภัณฑ์ 4-5 ดาวเอาใจแฟน OTOP ปีนี้จัดใหญ่กว่าทุกครั้ง เปิดตัว OTOP ขึ้นเครื่องบิน คาดมีคนเข้าชมงานเกิน 7 แสนคน ตั้งเป้ายอดจำหน่าย 800 ล้านบาท

พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “OTOP MIDYEAR 2016 : ความหลากหลายทั่วไทย หาได้ในที่เดียว” ณ เวทีกลาง อาคารชาลเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ให้ความสำคัญต่อการจัดงานครั้งนี้มาก โดยตั้งใจจะเดินทางมาเป็นประธานด้วยตนเอง แต่เนื่องจากมีภารกิจสำคัญเร่งด่วน จึงได้มอบหมายให้ตนมาทำหน้าที่แทน งาน OTOP Midyear 2016 ครั้งนี้จัดได้ยิ่งใหญ่ นอกจากได้คัดสรร “ความหลากหลายทั่วไทยหาได้ในที่เดียว” แล้ว ยังมีการเชิดชูศิลปินผู้รังสรรค์ผลิตภัณฑ์ OTOP ด้วยทักษะฝีมือเชิงช่างชั้นสูง ถือเป็นการสืบสานและสนองแนวพระราชเสาวนีย์ของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ที่ได้ทรงริเริ่มส่งเสริมงานศิลปาชีพมาอย่างยาวนานจนนำมาสู่การพัฒนาต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์ OTOP ในปัจจุบัน

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการตอบสนองพระราชเสาวนีย์สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ รัฐบาลได้ให้ความสำคัญในการสร้างอาชีพ สร้างรายได้ของประชาชน และสนับสนุนให้มีการพัฒนายกระดับผลิตภัณฑ์ OTOP โดยการพัฒนาผู้ผลิต ผู้ประกอบการ ยกระดับคุณภาพมาตรฐานผลิตภัณฑ์ และเพิ่มช่องทางการตลาดให้กว้างและก้าวไกลมากยิ่งขึ้น เช่น จัดให้มีร้านค้าประชารัฐสุขใจ Shop ในสถานีบริการน้ำมัน ปตท.ทั่วประเทศ ส่งเสริมการจัดจำหน่าย OTOP บนเครื่องบิน และมีร้านจำหน่ายในสนามบิน รวมถึงส่งเสริมการจัดจำหน่ายผ่านระบบ E-Commerce เป็นต้น

“รัฐบาลคาดว่าการจัดงาน OTOP Midyear 2016 ในครั้งนี้จะเป็นโอกาสที่ดีที่ประเทศไทยจะได้แสดงให้ชาวไทยและชาวต่างชาติได้เห็นถึงความก้าวหน้าในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ OTOP และหวังว่าจะช่วยสร้างรายได้ให้ผู้ผลิต ผู้ประกอบการ ตลอดจนสมาชิกกลุ่มต่างๆ เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยกล่าว

สำหรับในปีนี้กระทรวงมหาดไทย โดยกรมการพัฒนาชุมชน กำหนดจัดงาน “OTOP Midyear 2016” ขึ้นในระหว่างวันที่ 6-13 มิถุนายน 2559 ณ อาคารชาลเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ภายใต้แนวคิด “ความหลากหลายทั่วไทย หาได้ในที่เดียว” เพื่อส่งเสริมให้กลุ่มผู้ผลิต ผู้ประกอบการสินค้า OTOP ที่มีคุณภาพมาแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ พบปะกลุ่มลูกค้า เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของตลาด ทั้งยังเป็นการเพิ่มช่องทางการตลาดมากขึ้น โดยการจัดงานในปีนี้คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานประมาณ 700,000 ราย และมีรายได้จากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP 800 ล้านบาท
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...