xs
xsm
sm
md
lg

ศ.ศ.ป.จัด SACICT Promotion 2015 ชูงานศิลปหัตถกรรม ขานรับปีแห่ง “วิถีไทย”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นางพิมพาพรรณ ชาญศิลป์ รักษาการผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ หรือ ศ.ศ.ป.
ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) หรือ ศ.ศ.ป. เดินสายจัดโรดโชว์ “SACICT Promotion 2015” ร่วมรณรงค์ “วิถีไทย” ขานรับนโยบายภาครัฐ ที่ผลักดันปี 2558 เป็นปีแห่งมรดก วัฒนธรรม และท่องเที่ยวไทย หวังกระตุ้นกลุ่มเป้าหมายสนใจผลิตภัณฑ์ศิลปาชีพและศิลปหัตถกรรมไทยมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

นางพิมพาพรรณ ชาญศิลป์ รักษาการผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ หรือ ศ.ศ.ป. กล่าวว่า โดยพันธกิจของ ศ.ศ.ป.ได้ให้การสนับสนุน ส่งเสริม และพัฒนาผลิตภัณฑ์ศิลปาชีพและศิลปหัตถกรรมไทย ให้เป็นที่รู้จักและสามารถเข้าสู่ตลาดได้อย่างเป็นรูปธรรม เพื่อสร้างโอกาสทางการค้า การพัฒนาสินค้า ตลอดจนสนับสนุนและส่งเสริมผลิตภัณฑ์ไทยได้เชื่อมโยงกับผู้ซื้อไปพร้อมๆ กับการวางยุทธศาสตร์ของ ศ.ศ.ป. ในการกระตุ้นสินค้าไทยจึงได้จัดกิจกรรมการตลาดเชิงรุกภายใต้การจัด Road Show “SACICT Promotion 2015” เพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ผลงานของศิลปาชีพฯ และงานศิลปหัตถกรรมของผู้ประกอบการให้เป็นที่รู้จัก ยอมรับ พร้อมทั้งสามารถขยายตลาดผลิตภัณฑ์ศิลปาชีพและศิลปหัตถกรรมให้ถึงมือผู้บริโภคได้หลายกลุ่ม และมีประสิทธิภาพ

สำหรับการจัดงาน “SACICT Promotion 2015” ต้องการกระตุ้นให้ผู้ที่สนใจงานหัตถกรรมประเภทต่างๆ ได้มีโอกาสเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ รวมถึงการส่งเสริมการขายและการสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ผลิตภัณฑ์งานศิลปหัตถกรรม ทำให้เกิดศักยภาพทางการค้าและการจำหน่ายอย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน ทั้งนี้ ศ.ศ.ป.จึงได้จัดงานดังกล่าวขึ้นในศูนย์รวมธุรกิจการค้าที่สำคัญบนทำเลใจกลางย่านธุรกิจของกรุงเทพฯ จัดขึ้นตามวันและเวลาดังนี้ ปตท. สำนักงานใหญ่ ถ.วิภาวดีรังสิต (27-29 ก.ค. 58) และศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ ถ.แจ้งวัฒนะ (4-6 สิงหาคม 2558)

“นอกจากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์แล้ว เราหวังจะประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ศิลปาชีพและศิลปหัตถกรรมไทยเป็นที่รู้จักกว้างยิ่งขึ้น อีกทั้งเรายังได้รับโอกาสอันดีที่เป็นส่วนหนึ่งในการขานรับนโยบายรัฐ ที่ได้ผลักดันให้ปี พ.ศ. 2558 เป็นปีแห่งมรดก วัฒนธรรม และท่องเที่ยวไทย เกิดกระแส “วิถีไทย” อย่างไรก็ตาม การจัดงาน “SACICT Promotion 2015” หวังจะเป็นอีกหนึ่งลู่ทางที่จะช่วยกระตุ้นให้คนไทยหันมาใช้สินค้าไทย รวมถึงการสนับสนุนให้ผู้ประกอบการที่มีฝีมือด้านงานหัตถกรรมได้พัฒนารูปแบบของผลิตภัณฑ์ เพื่อตอบโจทย์ได้ตรงความต้องการกลุ่มเป้าหมายได้ต่อไป” ผอ.พิมพาพรรณกล่าว

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SME ผู้จัดการออนไลน์" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น