xs
xsm
sm
md
lg

ปลุกเอสเอ็มอีอย่าหยุดเจ๋ง! จัดประกวดสุดยอดนวัตกรรม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นายวินัย วิโรจน์จริยากร (ที่ 3 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท เพนนินซูลาร์ แอสโซซิเอทส์ จำกัด
เตรียมจัดประกวด SME Thailand Inno Awards 2015 ครั้งที่ 4 กระตุ้นเอสเอ็มอีสร้างนวัตกรรม เสริมความแข็งแกร่งของธุรกิจ ระบุแบ่งเป็น 10 ประเภทรางวัล ประกาศผล 31 ก.ค.นี้

นายวินัย วิโรจน์จริยากร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เพนนินซูลาร์ แอสโซซิเอทส์ จำกัด ผู้ผลิตนิตยสาร SME Thailand, นิตยสาร SME STARTUP, รายการเซียนธุรกิจ และสื่อต่างๆ ในเครือ เปิดเผยว่า บริษัทฯ ร่วมกับธนาคารกสิกรไทยจัดโครงการประกวด SME Thailand Inno Awards 2015 จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 4 เพื่อค้นหาผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์พัฒนาต่อยอดสินค้าหรือบริการ จนเกิดเป็นนวัตกรรมไม่ซ้ำแบบใคร เพื่อเชิดชูและยกย่องให้เป็นตัวอย่างสร้างแรงบันดาลใจแก่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยรายอื่นๆ หันมาให้ความสำคัญในการพัฒนาสินค้าหรือบริการด้วยความคิดสร้างสรรค์

ทั้งนี้ การประกวดแบ่งประเภทธุรกิจนวัตกรรมออกเป็น 10 รางวัลด้วยกัน ได้แก่ 1. รางวัลโดดเด่นด้านความคิดสร้างสรรค์ธุรกิจบริการ, 2. รางวัลโดดเด่นด้านการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์จากเทคโนโลยี, 3. รางวัลโดดเด่นด้านดีไซน์ผลิตภัณฑ์, 4. รางวัลโดดเด่นด้านการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ Reuse / Recycle, 5. รางวัลโดดเด่นด้านพัฒนาผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์, 6. รางวัลโดดเด่นด้านการสร้างแบรนด์, 7. รางวัลโดดเด่นด้านผลิตภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อม, 8. รางวัลโดดเด่นด้านธุรกิจออนไลน์, 9. รางวัลโดดเด่นด้านผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ และ 10. รางวัลโดดเด่นด้านการออกแบบบรรจุภัณฑ์

ด้านนายพิภวัตว์ ภัทรนาวิก ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารในฐานะผู้ให้การสนับสนุนผู้ประกอบการเอสเอ็มอีในด้านแหล่งเงินทุนและส่งเสริมด้านองค์ความรู้สำหรับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีมาโดยตลอด เล็งเห็นถึงความสำคัญของการนำความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมมาปรับใช้ในการทำธุรกิจ เพื่อสร้างความแตกต่างที่เป็นจุดขายและสามารถแข่งขันได้ในระดับสากล หากผู้ประกอบการไม่มีนวัตกรรมที่แตกต่างก็จะไม่มีความได้เปรียบทางการเข่งขัน

ทั้งนี้ ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยต้องเผชิญความท้าทายจากการรวมตัวเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนแบบเต็มตัว ซึ่งธุรกิจเอสเอ็มอีจำเป็นต้องปรับตัวและพร้อมรับต่อการเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะมาถึง

“อยากให้ผู้ประกอบการทั้งหลายเห็นว่านวัตกรรมเป็นสิ่งที่ควรเอาจริงเอาจัง การที่ธุรกิจหนึ่งสามารถคิดค้นนวัตกรรมในการทำแพกเกจจิ้งเก็บของสดให้นานขึ้น ทำให้สามารถขยายตลาดส่งออกสินค้าไปยังประเทศไกลๆ ได้เพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้ธุรกิจเติบโตขึ้น” นายพิภวัตว์กล่าว

สำหรับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการ SME Thailand Inno Awards 2015 ดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.smethailandclub.com หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0-2270-1123-4 ต่อ 115 เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้-17 กรกฎาคม 2558 ประกาศผลการตัดสินวันที่ 31 กรกฎาคม 2558 และพิธีมอบโล่รางวัล 23 กันยายน 2558

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...