xs
sm
md
lg

“ หมอนร้อยปี” จากเปลือกโซบะ อีกหนึ่งเคล็ดลับของการนอนหลับ

เผยแพร่:

คุณเคยบ้างไหมที่รู้สึกนอนไม่หลับ หลับก็ไม่สนิท หรือหลับๆ ตื่นๆ จนถึงกับต้องไปปรึกษาแพทย์ แต่ที่ผ่านมาหลายคนเชื่อว่าหมอนเป็นเครื่องมือหนึ่งซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่งที่จะทำให้คุณหลับอย่างสบาย

ผุสดี พรรณรัตน์ เจ้าของ บริษัท คนดี กรุ๊ปจำกัด เปิดเผยถึงหมอนมหัศจรรย์ ที่ช่วยบรรเทาอาการนอนไม่หลับได้ โดยไม่ต้องเสียเงินทองมากมายไปพบแพทย์ เมื่ออาการป่วยลุกลามจนยั้งไม่อยู่ ซึ่งที่มาของแนวคิดนี้เกิดจากการที่เป็นแอร์โฮสเตส ของสายการบิน JAL อยู่ 5 ปี และได้มีโอกาสเห็นโฆษณาหมอนที่ทำจากเปลือกโซบะ (Buckwheat Hull ) ทางทีวี ก็เลยลองซื้อกลับมาใช้ดู ต่อมาในภายหลังเธอจึงได้รู้ว่าเป็นหมอนจากเปลือกโซบะถูกทำขึ้นในญี่ปุ่น ซึ่งดร.คัทสุ วาตานาเบ้ เป็นผู้วิจัยเกี่ยวกับหมอนตัวนี้และนำมาทำตลาดในอเมริกา ในญี่ปุ่นหมอนโซบะไม่ใช่ของใหม่แต่เป็นของที่ถือได้ว่าเก่าแก่เลยทีเดียว

เลิกคิดเรื่องปวดคอ

อาการปวดคอ อาจเป็นผลจากการอยู่ในท่าที่ไม่ถูกต้องนานเกินไป โดยเฉพาะขณะหลับ ตลอดคืนเมื่อมีการเปลี่ยนท่านอนตลอดเวลา ซึ่งหมอนทั่วไปจะมีรูปทรงตายตัว แต่หมอนที่ดี คือหมอนที่ปรับสูงต่ำตามรูปร่างของผู้นอน เพื่อให้ลำคอ ศรีษะ หลัง อยู่ในแนวตรงหรือเปลี่ยนความสูงต่ำไปตลอดคืนตามท่านอน ทั้งนี้หมอนโซบะมีรูปทรงคล้ายถุงทราย จึงสามารถปรับรูปทรงสูงต่ำตามความต้องการ ซึ่งในกลางคืนขณะหลับ ร่างกายคนเรา ยังคงมีการเผาผลาญพลังงานและทางออกของความร้อนคือ ผิวหนัง แต่บริเวณที่ ร่างกายคายออกมากที่สุดคือศรีษะ เนื่องจากบริเวณผมจะมีรูขุมขนใหญ่และถี่ที่สุด ตากับเท้า ซึ่งธรรมชาติออกแบบมาให้มีรูขุมขนเล็กจนแทบมองไม่เห็นจึงควรดูแลให้อุ่นอยู่เสมอ ขณะหลับศรีษะคนเราต้องทับอยู่บนหมอนนาน 7-8 ชั่วโมง ซึ่งถ้านอนบนหมอนที่มีการถ่ายเทไม่ดีเช่น นุ่น หรือวัสดุสังเคราะห์ที่มีโพรงอากาศน้อย เมื่อนอนไปสักครู่ใหญ่จะรู้สึกว่าร้อนที่ศรีษะและอาจทำให้นอนไม่หลับหรือถ้าหลับก็อาจตื่นกลางดึกได้ เพราะศรีษะร้อนจนนอนไม่สบายตัว ซึ่งหมอนชนิดนี้ที่ญี่ปุ่นได้ใช้มานานกว่าร้อยปีแล้ว

ขยายช่องทางการจำหน่าย

เธอเริ่มนำสินค้าไปออกตามงานแสดงสินค้าต่างๆ เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสสินค้าโดยตรง เพื่อทำให้ลูกค้าตัดสินใจได้ง่ายขึ้น และมีความเข้าใจต่อสินค้ามากขึ้น และในวันนี้เธอจึงเพิ่มความสะดวกสบายให้ลูกค้าด้วยการบริการด้วยการส่งสินค้าถึงที่ (Delivery service) รวมไปถึงการวางจำหน่ายตามร้านขายยา และยังรับสมัครสมาชิกขายตรงอีกด้วยนอกจากจะทำหมอนโซบะ แล้วเธอยังขยายไลน์สินค้าโดยการเอาเปลือกโซบะมาทำหมอนข้าง หมอนรองนั่ง ในอนาคตอาจรวมไปถึงที่นอนที่ทำจากเปลือกโซบะ

ขณะนี้เธอได้ร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้า ลาดกระบัง เพื่อผลิตเครื่องที่ทำให้ฝุ่นแป้งหลุดออกจากเปลือกโซบะให้สะอาด และได้ฝากถึงคนที่เริ่มทำธุรกิจไว้ว่า ขอให้อดทนไม่ว่าจะเริ่มทำสินค้าประเภทใดก็ตาม เมื่อเจออุปสรรคขออย่าให้ท้อแท้ เหมือนเช่นที่เธอได้ประสบมาและกำลังพยายามเพื่อให้ธุรกิจหมอนของเธอประสบความสำเร็จเฉกเช่นนักธุรกิจรุ่นก่อนๆ ที่ทำได้มาแล้ว
 
***ผู้สนใจสามารถติดต่อได้ที่โทร 0-2747-0364-5,0-2361-5479, 0-1346-6800***
กำลังโหลดความคิดเห็น...