xs
sm
md
lg

แนะนำสินค้าโอทอปมอบให้แม่

เผยแพร่:

เนื่องในวันแม่แห่งชาติ ลูกๆ ที่กำลังมองหาของขวัญชิ้นพิเศษสำหรับมอบให้แก่คุณแม่ แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะมอบสิ่งใด น่าจะอลงหันมาเลือกสินค้าโอทอปดู เพราะนอกจากปัจจุบันมีคุณภาพเป็นที่ยอมรับในระดับสากลแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมอาชีพของคนไทยด้วยกันเอง โอกาสนี้ ขอแนะนำสุดยอดสินค้าโอทอป ระดับ 5 ดาว จำนวน 4 ชิ้น ซึ่งรับรองว่า ถ้ามอบให้แก่คุณแม่ จะถูกใจท่านไม่น้อยทีเดียว

กล่องกระดาษ จากใยไผ่ – สัปปะรด – ก้านกล้วย

สำหรับคุณแม่แล้ว คงอยากมีกล่องใบเล็กๆ สำหรับเก็บสมบัติสำคัญ ไม่เลวทีเดียวที่จะมอบกล่องกระดาษ จากใยไผ่ – สัปปะรด – ก้านกล้วย ซึ่งผ่านขั้นตอนผลิต นำพืชดังกล่าวมาโม่ให้ใยแตก แล้วนำมาทำเป็นกระดาษ หุ้มบนโครงที่ทำด้วยกระดาษแข็ง ตกแต่งลวดลายด้วยวัสดุธรรมชาติ เช่น เมล็ดขี้เหล็ก เป็นต้น

(สินค้าจาก กลุ่มผลิตภัณฑ์กระดาษใยไผ่สับปะรด – ก้านกล้วย ต.ท่าฬ่อ จ.พิจิตร โทร.0-9856-2163)
ลูกประคบสมุนไพรดอยน้ำซับ

คนสูงอายุกับอาการปวดเมื่อย มักเป็นเรื่องที่คู่กันเสมอ การรักษาด้วยภูมิปัญญาของแผนไทยโดยใช้ลูกประคบจะช่วยบรรเทาอาการดังกล่าวได้เป็นอย่างดี ซึ่งลูกประคบสมุนไพรดอยน้ำซับ มีสมุนไพร 9- 11 ชนิด ในลูกเดียวกัน อีกทั้งผ่านขั้นตอนอบแห้งมาอย่างดี ทำให้เก็บไว้ได้นาน

(สินค้าจาก นางปวดี นำภา ต.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย โทร.0-1998-2698 , 0-5376-3313)
ข้าวเกรียบใบหม่อน

แป้งมันผสมเครื่องปรุง ใบหม่อน น้ำใบเตย ออกมาเป็นข้าวเกรียบใบหม่อน เหมาะเป็นอาหารว่างที่นอกจากรสชาติอร่อยแล้ว ยังมีกลิ่นหอมของสมุนไพรธรรมชาติ และที่สำคัญ มีประโยชน์ต่อร่างกายด้วย

(สินค้าจาก กลุ่มแม่บ้านมะหลี ต.ตะกุง จ.ศรีสะเกษ โทร.0-9800-8472)
ผ้าขิดไหม ลาย 12 ราศี

ผ้าขิดไหม ลาย 12 ราศี มีจุดเด่นเป็นผ้าที่สวยงาม เนื้อผ้าแน่น เป็นเงา เรียบสม่ำเสมอ มีความละเอียดประณีตสูง ผู้ทอต้องใช้ความชำนาญ ความวิริยะอดทนอย่างสูง นอกจากนี้ ยังมีคุณค่าทางด้านจิตใจตามความเชื่อโบราณว่า เป็นผู้ได้ครอบครองสัตว์ทั้ง 12 ราศี ถือว่าเป็นผู้มากด้วยอำนาจวาสนา ร่ำรวยทรัพย์สิน จึงเป็นลายผ้าที่เป็นสิริมงคลยิ่ง


(สินค้าจาก กลุ่มบ้านนาข่า ต.นาข่า จ.อุดรธานี โทร. 042- 206089, 206096)
กำลังโหลดความคิดเห็น...