xs
xsm
sm
md
lg

“ชัชชาติ” คุย Qatar Airways พร้อมร่วมมือหวังดึงนักท่องเที่ยวร่วม Event ของ กทม. ให้มากขึ้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วันนี้ (3 ก.พ.) ณ อาคารธานีนพรัตน์ กทม.2 : นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้การต้อนรับ Mr. Bennet Stephens ผู้จัดการภูมิภาค (ประเทศไทย เวียดนาม เมียนมาร์ กัมพูชา และลาว) Qatar Airways ในโอกาสเยี่ยมคารวะ พร้อมหารือประเด็นความร่วมมือในด้านต่าง ๆ ระหว่างกรุงเทพมหานครและ Qatar Airways และการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของกรุงเทพมหานครไปยังกลุ่มผู้โดยสารของสายการบิน เพื่อเป็นการสร้างความร่วมมือระหว่างกรุงเทพมหานครกับหน่วยงานภาคเอกชน และเป็นประโยชน์ต่อการท่องเที่ยวของกรุงเทพมหานคร

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ กล่าวว่า ขอบคุณสายการบินกาตาร์ที่ได้นำนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมายังประเทศไทยและกรุงเทพมหานคร จากการที่กรุงโดฮาร์เป็น Hub หลักของสายการบินซึ่งเชื่อมโยงระหว่างประเทศไทยไปยังประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในทวีปยุโรป ความร่วมมือในอนาคตจึงอาจเป็นความร่วมมือเพื่อโปรโมทด้านการท่องเที่ยวให้มากขึ้น โดยจัดเส้นทางท่องเที่ยวให้เหมาะสม อาจเชื่อมโยงกับเมืองพี่เมืองน้อง (Sister City) ซึ่งมีหลายเมืองสำคัญในภูมิภาคยุโรป สำหรับสายการบินกาตาร์อาจต้องมีการหารือเพิ่มเติมถึงความร่วมมือเพื่อขับเคลื่อนกรุงเทพฯ เป็น MICE City และการโฟกัสไปที่ Event สำคัญเป็นหลัก

ด้านรองผู้ว่าฯ ศานนท์ กล่าวว่า อาจต้องขอความร่วมมือในเรื่องของการโปรโมทกิจกรรมของกรุงเทพมหานคร ซึ่งบางกิจกรรมไม่ได้ต้องการโปรโมทเฉพาะในประเทศ แต่ต้องมีการโปรโมทไปยังต่างประเทศด้วย นอกจากนี้ ในปีนี้กรุงเทพมหานครจะไปร่วมงาน Trade Show ที่กาตาร์ เพื่อโปรโมทการท่องเที่ยวร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจให้ดีขึ้น

สำหรับสายการบินกาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways) เป็นหนึ่งในสายการบินที่มีชื่อเสียงระดับโลก โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ในกรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ และมีศูนย์กลางทางการบินอยู่ที่ท่าอากาศยานนานาชาติฮาหมัด (Hamad International Airport) และได้รับเลือกเป็นสายการบินที่ดีที่สุดในโลกในปี 2564 และ 2565 จาก Skytrax โดยเปิดให้บริการเน้นการเป็นจุดศูนย์กลางในการเชื่อมต่อระหว่างทวีปทั่วโลก และมีเที่ยวบินตรงจากไทยถึงโดฮาซึ่งผู้โดยสารสามารถต่อเครื่องไปยังประเทศอื่น ๆ ได้ทั่วโลก

ผู้เข้าร่วมการหารือ ประกอบด้วย นายศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายสมบูรณ์ หอมนาน ผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว (สวท.) ผู้บริหารสวท. และสำนักงานประชาสัมพันธ์


กำลังโหลดความคิดเห็น