xs
xsm
sm
md
lg

มูลนิธิคณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ เชิญชวนประมูลกล้องไลก้าเพื่อการกุศล พร้อมนำรายได้ต่อยอดตามพันธกิจหลัก เตรียมความด้านบุคลากรทางการแพทย์ เพื่อดูแลประชาชน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มูลนิธิคณะแพทยศาสตร์จุฬาลงกรณ์ ก่อตั้งขึ้นเพื่อจะสนับสนุนการทำงานของคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ไม่ว่าถ้าขาดเหลือจะได้ช่วยกันได้ทันทีเพราะบางทีก็ทราบว่าบางทีงบประมาณยังไม่มา ก็ต้องรออีกปีอะไรอย่างนี้อันนี้คือตัวหลักเลย เช่นการส่งอาจารย์ไปเมืองนอกให้ใช้เงินตรงนี้ไปก่อน แล้วก็มาแล้วก็ไปได้ทุนมา หรือว่าเราช่วยในการรักษาพยาบาลคนไข้ ให้ดูแลช่วยในการทำงานดูแลของแต่ละฝ่าย จะเป็นพยาบาลหรือว่าจะเป็นนักวิจัยในการทำวิจัยเรื่องของคณะแพทย์

ศาสตราจารย์กิตติคุณ แพทย์หญิง คุณหญิงกอบจิตต์ ลิมปพยอม กรรมการเหรัญญิกมูลนิธิคณะแพทยศาสตร์จุฬาลงกรณ์ ให้ข้อมูลเกี่ยวกับโครงการประมูลกล้องถ่ายภาพชุดพิเศษ Leica รุ่น M 10-P Limited Edition เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พ.ศ.๒๕๖๒ (เพื่อ ๒๒ องค์กรการกุศล) “ถือเป็นโครงการที่ดี เพราะว่าการที่เรามีการร่วมมือ ร่วมใจ ร่วมแรงกัน เพื่อเอาเงินมาไว้ตรงกลาง แล้วก็จะได้ช่วยในการกุศล ช่วยในโครงการบางเรื่องที่มีงบประมาณน้อย แล้วก็รู้สึกยินดีและขอขอบพระคุณไปถึงท่านเจ้าของทุนคุณเจริญและคุณหญิงวรรณา สิริวัฒนภักดี ที่ท่านได้คิดเรื่องนี้ขึ้นมาแล้วก็ครอบครัวลูกๆ ของท่าน คุณฐาปน ที่ได้นำมาสานต่อได้เป็นอย่างดี ซึ่งก็ต้องขอชื่นชม และขอบคุณเป็นอย่างมากค่ะ


โดยกิจกรรมหลักๆ ของคณะแพทยศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คือเราจะต้องเตรียมบุคลากรในการทำงาน ในการเรียนการสอน ในการวิจัย เตรียมไว้สำหรับทดแทนคนรุ่นเก่าๆ ที่จะเกษียณไป เพราะฉะนั้นบางครั้งเราเตรียมไม่ทัน เพราะคนๆ นึงจะมีความชำนาญในการทำอะไรมันก็ร่วมจะ 10 ปี ก็ต้องเอาเขามาเรียน มาสอน มาหัดก่อน ในขณะที่งบประมาณของเราอาจจะไม่ได้มีอยู่มาก ซึ่งก็ยังไม่เพียงพอต่อจำนวนคนไข้ เราจึงต้องเตรียมเอาไว้ ซึ่งเรียกว่าเตรียมกันเป็น 10 ปีล่วงหน้า ยังไม่รวมถึงการนำเงินไปสนับสนุนงาน และมูลนิธิอื่นๆ ในเครือข่ายของเราอีกมาก อยากจะเรียนเชิญผู้ที่สนใจโดยเฉพาะผู้ที่สนใจการถ่ายภาพ ดิฉันคิดว่ากล้องที่มีความเป็นLimited Edition แบบนี้ ของเราเบอร์ 5 / 20 นะคะ ถ้าใครชอบเลข 2 ตัวนี้ ก็เชิญมาประมูลได้แต่ไม่จำเป็นจะต้องประมูลอันนี้อันเดียวนะคะ มี 22 ตัว 22 มูลนิธิ เรียกว่าเป็นการมาร่วมพลังกันสร้างสรรค์สิ่งที่ดีให้กับสังคม และประเทศชาติของเรา”


โดยผู้สนใจร่วมการประมูลสามารถติดต่อ และแสดงเจตุจำนงค์เข้าร่วมได้ที่มูลนิธิทั้ง 22 มูลนิธิ โดยทางทีมงานที่เกี่ยวข้องจะติดต่อท่านอีกครั้ง เพื่อเชิญเข้าร่วมการประมูลในงาน Sustainability Expo 2022 (SX) วันที่ 30 กันยายน ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ หรือ สามารถแจ้งเจตุจานงค์เข้าร่วมงานประมูลพร้อมชม e-Catalog ผ่านทางhttp://www.rpst.or.th/leica-m10-limited-auction-register/ ทางทีมงานที่เกี่ยวข้องจะติดต่อกลับเพื่อหาที่นั่งในวันงานประมูล โดยลิ้งค์จะปิดรับลงทะเบียนในวันที่ 23 กันยายน 2565 รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่เลขาธิการสมาคมถ่ายแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ E-mail rpst.info@gmail.com คุณณภัชป์ รัตนศักดิ์ โทร 092-654-9446


กำลังโหลดความคิดเห็น