xs
xsm
sm
md
lg

“ชัชชาติ” ชวนร่วมแข่งขัน “HackBKK: Hack from Anywhere” ให้ กทม.เป็นเมืองแห่งนวัตกรรม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พรุ่งนี้อีกวัน! ผู้ว่าชัชชาติ ชวนผู้มีไอเดียและมีไฟ ร่วมเปลี่ยนกรุงเทพฯ ให้เป็นเมืองแห่งนวัตกรรม ในกิจกรรม HackBKK: Hack from Anywhere

เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายของการรับสมัครกิจกรรม ‘HackBKK: Hack from Anywhere’ ที่เป็นการร่วมมือกันของสมาคมไทยสตาร์ทอัพ ร่วมกับกรุงเทพมหานคร

วันนี้ (15 ส.ค.) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ชวนผู้มีไอเดียและมีไฟ มาร่วมเปลี่ยนกรุงเทพฯ ให้เป็นเมืองแห่งนวัตกรรม ซึ่งกิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลวิทยาศาสตร์ ‘บางกอกวิทยา’ เพื่อให้ข้าราชการและประชาชนได้มีส่วนร่วมในการออกแบบนวัตกรรมแก้ปัญหาเมือง ผลักดันการใช้เทคโนโลยีช่วยขับเคลื่อนนโยบาย โดยเปิดรับสมัครถึงพรุ่งนี้ (16 สิงหาคม)

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจร่วมกิจกรรมนี้ไม่จำเป็นต้องเป็นสตาร์ทอัพก็สามารถเข้าร่วมได้ เพียงตั้งทีม เลือกโจทย์ดังต่อไปนี้เพื่อเตรียมไอเดียให้พร้อมสำหรับมาร่วมกิจกรรม โดยโจทย์มีดังนี้

คนไร้บ้านมีสวัสดิการ
ตัวเลือกที่อยู่อาศัยไม่เกิน 2,000 บาท
น้ำท่วมไม่เกิน 20 เซนติเมตร
ฐานข้อมูลต้นไม้ใน กทม. เรียกดูได้ทุกที่
รับมือฝุ่น PM2.5 อย่างเป็นระบบ
การเดินทางวางแผนได้
ฐานข้อมูลสายไฟและสายสื่อสารที่น่าเชื่อถือและเป็นปัจจุบัน
เสียภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างอย่างสะดวก ถูกต้อง เป็นธรรม
การมีส่วนร่วมของประชาชนในการบริหารงานระดับเขต
สร้างแรงจูงใจ คนกรุงเทพฯ รักสุขภาพ
นัดหมายแพทย์ทางออนไลน์ ง่าย รวดเร็ว
ติดอาวุธเทคโนโลยีให้อาสาสมัครสาธารณสุข
ส่งต่อผู้ป่วยฉุกเฉินแบบไร้รอยต่อ ระหว่างโรงพยาบาล-กู้ภัย
โดยแต่ละไอเดียสามารถทำเป็นรูปแบบใดก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นแอปพลิเคชัน แพลตฟอร์ม นวัตกรรม หรือโซลูชันรูปแบบไหน ทีมงานพร้อมรับหมดทุกรูปแบบ สามารถลงทะเบียนและส่งผลงานได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 16 สิงหาคม 2565 ทางลิงก์ bit.ly/ThaiStartup_Hackbkkform

ทั้งนี้ จะประกาศผลรอบแรกวันที่ 22 สิงหาคม 2665 เวลา 12.00 น. ทางเพจกรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานประชาสัมพันธ์ โดยกรุงเทพมหานครและคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจะคัดเลือก 10 ผลงาน

สำหรับ 10 ผลงานที่ได้รับการคัดเลือก จะเปิดให้ประชาชนได้ร่วมแสดงความคิดเห็นและลงคะแนน ‘Popular Vote’ ในวันที่ 23-24 สิงหาคม 2565 ผ่านเพจกรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานประชาสัมพันธ์ เพื่อเฟ้นหาสุดยอดไอเดียมานำเสนอกันสดๆ ในงาน HackBKK วันที่ 25 สิงหาคม 2565 ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://thaistartup.org/ และเฟซบุ๊ก Thai Startup – สมาคมไทยสตาร์ทอัพ ที่ลิงก์ https://www.facebook.com/thailandtechstartup หรือ Email: info@thaistartup.org
กำลังโหลดความคิดเห็น