xs
xsm
sm
md
lg

วาร์ปต่อ…ไม่รอแล้วนะ “ชัชชาติ” ฟิตแต่เช้า โยคะ-ลงพื้นที่คลองเตย ปลูกต้นไม้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วันหยุดผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ยังฟิต ออกวิ่งจากบ้านพักย่านทองหล่อ ร่วมงานวันโยคะสากล ก่อนลงตรวจเยี่ยมพื้นเขตคลองเตย ตามโครงการผู้ว่าฯ กทม.สัญจรเป็นเขตแรก

วันนี้ (19 มิ.ย.) เมื่อเวลา 05.45 น. นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ุ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ออกวิ่งจากบ้านพักย่านทองหล่อ ไปร่วมงานวันโยคะสากล จัดโดยสถานทูตอินเดีย ที่ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร เขตวัฒนา

โดย นายชัชชาติ ใช้เส้นทาง city run ที่วิ่งประจำ คือ ทางเลียบคลองแสนแสบ ระหว่างทางได้ทักทายประชาชน และสำรวจกายภาพเมือง ทั้งปัญหาด้านโครงสร้างพื้นฐาน มลภาวะ ตลอดจนความงดงามในรายละเอียด และโอกาสต่างๆเพื่อการพัฒนาต่อไป

ต่อมาได้ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก “ชัชชาติ สิทธิพันธุ์” ระบุแคปชันว่า “วาร์ปต่อ…ไม่รอแล้วนะ” ลงพื้นที่บริเวณใจกลางเขตคลองเตย ใกล้กับทางรถไฟปีนัง พบประชาชนพูดคุยเรื่องการรีไซเคิลขยะ เพื่อช่วยลดปริมาณการเกิดขยะ อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และการนำขยะมารีไซเคิลให้เกิดรายได้

ซึ่ง ผู้ว่าฯ กทม. ได้พูดคุยกับพนักงานกวาดขยะ พร้อมชื่นชมการทำงาน รวมถึงถามว่าอยากได้สวัสดิการอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ พนง.กวาดถนนตอบว่า อยากได้ค่าเสี่ยงภัย เพราะรู้สึกกลัวเวลาที่จะออกไปทำงานและเสี่ยงเวลาที่จะเกิดอุบัติเหตุ

นอกจากนี้ ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ได้ร่วมปลูกต้นไม้กับพี่น้องประชาชน เป็นต้นพิกุล 5 ต้น ตามเป้าหมายที่จะจัดกิจกรรมปลูกต้นไม้ที่ลงพื้นที่ทุกวันอาทิตย์ เพื่อสร้างพื้นที่สีเขียวให้กับกรุงเทพฯ

นอกจากนี้ ผู้ว่าฯได้ลงพื้นที่ถึงบริเวณทางรถไฟปีนังในเขตคลองเตย เพื่อตรวจดูความเรียบร้อยจากที่เคยมีการร้องเรียนจากประชาชน พร้อมพูดถึงการจราจรที่ติดขัด เนื่องจากปริมาณรถรับส่งนักเรียนหนาแน่น และเสนอเรื่องการรณรงค์เกี่ยวกับหมวกกันน็อกในเด็ก เพราะปัญหาเรื่องขนาดไม่เหมาะสม จึงทำให้เด็กไม่สวมใส่ และได้ทิ้งท้ายว่าต้องเตรียมเดินทางไปที่เขตต่อเพื่อประชุมในอีกหลายวาระการทำงาน

วิ่งไปงานโยคะสากล ณ มศวPosted by ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ on Saturday, June 18, 2022


วาร์ปต่อ…ไม่รอแล้วนะPosted by ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ on Saturday, June 18, 2022

กำลังโหลดความคิดเห็น