xs
xsm
sm
md
lg

"ชัชชาติ" มือใหม่หัดไลฟ์ ตรงจากนาริตะ 2 นาที เน็ตฟรีหลุด บ่นคิดถึงแอดมินมาก ชาวเน็ตแห่เอ็นดู

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้ว่าฯ ชัชชาติ มือใหม่ไลฟ์ตรงจากสนามบินนาริตะด้วยตัวเอง ก่อนที่เน็ตจะตัดหลังไลฟ์ไปแค่ 2.19 นาที เหตุใช้อินเตอร์เน็ตฟรี ไม่ได้เปิดโรมมิ่ง พร้อมบ่นคิดถึงแอดมินมาก ก่อนพาทัวร์ร้านขนม เผยอยากให้ไทยมีร้านขนมที่นักท่องเที่ยวมาไทยแล้วต้องซื้อกลับอย่างญี่ปุ่น

จากกรณีนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ กทม. ได้เดินทางไปสหรัฐ เพื่อแสดงความยินดีในงานรับปริญญาบุตรชายสุดที่รัก นายแสนปิติ สิทธิพันธุ์ หรือ น้องแสนดี วัย 21 ปี ที่จบการศึกษาด้านประวัติศาสตร์ มหาวิทยาลัยวอชิงตัน และจะกลับมาปฏิบัติหน้าที่ในวันที่ 13 มิ.ย. 2565

วันนี้ (9 มิ.ย.) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ทำการไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กด้วยตนเองจากสนามบินนาริตะ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในระหว่างที่รอต่อเครื่องบินไปยังเมืองซีแอตเทิล โดยผู้ว่าฯ กทม. กล่าวว่า ตอนนี้ก็ประมาณ 16.50 น. ซึ่งตอนสร้างมีปัญหามากกับเกษตรกร เขาต่อสู้กันหนัก สุดท้ายก็เป็นสนามบินหลักของโตเกียว วันนี้ก็เป็นการไลฟ์วันแรก ไม่มีแอดมิน คิดถึงแอดมินมาก บนเครื่องบินมีพนักงานต้อนรับที่เป็นคนไทย 3 คน ก็ได้มีการพูดคุยกัน ที่สนามบินนาริตะก็เริ่มปกติขึ้น มีผู้โดยสารมากขึ้น และมาตรการไม่ได้เข้มข้นเหมือนแต่ก่อน ปีที่แล้วมีการพาเดินเหมือนหัวหน้าทัวร์ ก็มีคนมากันเยอะ ผู้โดยสารก็แน่นขึ้น

อย่างไรก็ตาม นายชัชชาติไลฟ์ได้เพียง 2 นาที 18 วินาที เนื่องจากเกิดปัญหาสัญญาณอินเทอร์เน็ต

ต่อมา นายชัชชาติได้ทำการไลฟ์อีกครั้ง โดยบอกว่า เมื่อสักครู่สัญญาณไม่ดี เนื่องจากใช้อินเทอร์เน็ตฟรี

"เน็ตหลุดเพราะเน็ตฟรีนะ ไม่ได้เปิดโรมมิ่งที่นี่ เดี๋ยวถึงซีแอตเทิลอีกสัก 10 ชั่วโมง จะลองไลฟ์อีกทีหนึ่ง อันนี้ทดสอบไลฟ์ด้วยตัวเอง คิดถึงแอดมินนะ ไม่มีแอดมินช่วย วันนี้ลุยเอง" นายชัชชาติ กล่าวย้ำ

ทั้งนี้นายชัชชาติ พาทัวร์ร้านขายขนมที่สนามบินนาริตะ ญี่ปุ่นเขาทำขนมดี มีขนมหลากหลาย โตเกียวบานาน่า ประเทศไทยน่าจะมีการทำขนมที่ใครมาประเทศไทยก็ต้องซื้อบ้าง เป็นขนม made in Bangkok ทำเป็นเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ทำเป็นอะไรได้บ้างให้ลองคิดกัน ของประเทศญี่ปุ่นมีสิ่งเหล่านี้และแพ็กเกจจิ้งของเขาสวย และสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มได้

โดยระหว่างที่ นายชัชชาติ ทำการไลฟ์นั้น ได้มีชาวเน็ตเข้ามารับชมกันมากมาย พร้อมทั้งคอมเมนต์ให้กำลังใจ และกล่าวชื่นชมที่ไปถึงญี่ปุ่น ยังคิดเรื่องเศรษฐกิจในกรุงเทพฯ พร้อมอวยพรให้เดินทางถึงจุดหมายโดยสวัสดิภาพ

ลอง live ที่นาริตะ โตเกียว

Posted by ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ on Thursday, June 9, 2022

กำลังโหลดความคิดเห็น