xs
xsm
sm
md
lg

คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจฯ ม.กรุงเทพ ระดม Mentor เจ้าของธุรกิจจากทุกวงการ สานความฝันอนาคตเจ้าของกิจการ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รู้ไหมว่า กว่าที่เจ้าของธุรกิจสักคนจะประสบความสำเร็จได้นั้น เส้นทางของพวกเขาใช่จะโรยด้วยกลีบกุหลาบเสมอไป บางคนต้องผ่านการล้มลุกคลุกคลานมานับครั้งไม่ถ้วนก่อนจะประสบความสำเร็จ เช่น วอลท์ ดิสนีย์ นักธุรกิจชื่อดัง หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง The Walt Disney Company ก็เคยถูกไล่ออกจากงาน ตัวการ์ตูนมิกกี้เม้าส์ของเขาเคยโดนค่อนแคะว่าน่ากลัวเกินไป หรือแม้แต่บริษัทในเครือก็เคยถูกฟ้องล้มละลายมาแล้ว แต่ในที่สุดบริษัทของเขาก็กลับมาผงาดได้อีกครั้ง กระทั่งกลายเป็นกลุ่มบริษัทสร้างหนัง แอนิเมชั่น และธุรกิจบันเทิงระดับโลกในปัจจุบัน

ด้วยเหตุนี้ คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจและการบริหารกิจการ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ จึงมีความเชื่อว่า “ประสบการณ์” เช่นที่วอลท์ ดิสนีย์ ได้เรียนรู้ทั้งจากความสำเร็จและล้มเหลวต่างหาก จะเป็นวัคซีนขนานดีให้แก่นักศึกษา ดังนั้นนอกจากประสบการณ์จากคณาจารย์ประจำซึ่งล้วนมีธุรกิจเป็นของตัวเองแล้ว ทางคณะยังมุ่งมั่นในการแสวงหานักธุรกิจจากแวดวงต่างๆ มาเป็นเมนเทอร์ (Mentor) ให้คำปรึกษาแก่นักศึกษาแต่ละคนที่มีความฝันจะทำธุรกิจแตกต่างกันไป เนื่องจากตระหนักดีว่า การทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จนั้นไม่สามารถใช้เพียงทฤษฎีในหนังสือได้ แต่ต้องอาศัยการเรียนรู้จากประสบการณ์ตรงในการทำธุรกิจจริงของตัวเอง และจากประสบการณ์ของเจ้าของธุรกิจในวงการต่างๆ


คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจฯ จึงร่วมกับ BUSEM Center for Entrepreneurship (BCE) จัดโครงการ Meet the Mentors ขึ้น โดยระดมเจ้าของธุรกิจมาเป็นเมนเทอร์ให้คำปรึกษาแก่นักศึกษาชั้นปีที่ 3 และ 4 ครอบคลุมทุกธุรกิจในฝันของนักศึกษา ซึ่งประกอบไปด้วยเมนเทอร์ถึง 19 ท่าน ได้แก่  
                                             
คุณวรุณธรณ์ ลิ้มสินสวัสดิ์ Vice-President บริษัท แอล เอส กรุ๊ป อินเตอร์ฟู้ด จำกัด (ผู้เชี่ยวชาญอุตสาหกรรมอาหารและการลงทุน) คุณธัญญ์นิธิ อภิชัยโชติรัตน์ Co-Founder บริษัท สมอลเวิลด์ฟอร์คิดส์ จำกัด (ผู้เชี่ยวชาญสินค้าเด็กและการตลาดดิจิทัล) คุณกุลวัชร ภูริชยวโรดม เจ้าของร้านอาหารโชนัน (ผู้เชี่ยวชาญธุรกิจอาหาร) คุณสุขุม ยิ้มนิรันดร์ เจ้าของบริษัท พรปวีร์ ซัพพลาย แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (ผู้เชี่ยวชาญโรงงานอุตสาหกรรมและโลจิสติกส์) คุณธนิต สุวณิชย์ เจ้าของธุรกิจ The Baristro (ผู้เชี่ยวชาญธุรกิจร้านอาหารและเครื่องดื่ม) ดร.กุลภัทร กมล กรรมการผู้จัดการบริษัท สยามกรุ๊ป โกลบอล เทรด จำกัด และ บริษัท บีเวล จีเวล แอนด์ เจมส์ (ผู้เชี่ยวชาญธุรกิจ Jewelry อาหารเสริม และ E-commerce) คุณอิทธิชัย อรรถกระวีสุนทร Co-Founder บริษัท Level Up Thailand (ผู้เชี่ยวชาญการตลาดออนไลน์และธุรกิจนำเข้าส่งออกจีน) คุณณัฏฐ์ ไวศยานุวัฒน์ เจ้าของร้าน UNCLE TIGGER'S(ผู้เชี่ยวชาญธุรกิจร้านอาหาร) คุณธนิสา วีระศักดิ์ศรี เจ้าของแบรนด์ RAVIPA (ผู้เชี่ยวชาญธุรกิจเครื่องประดับและอัญมณี) คุณธฤษณุ คมโนภาส เจ้าของธุรกิจ MOLTO Premium Gelato (ผู้เชี่ยวชาญธุรกิจไอศกรีม) คุณกร รัชไชยบุญ เจ้าของร้านอาหารสีฟ้า (ผู้เชี่ยวชาญธุรกิจร้านอาหาร) 


        คุณศุภกฤษณ์ ลำใย Senior  Brand Manager บริษัท tc phamaceutical (ผู้เชี่ยวชาญการตลาดอาหาร ขนม เครื่องดื่ม และอาหารเสริม) คุณติณห์ ตันโสภณ เจ้าของแบรนด์ post-thesis (ผู้เชี่ยวชาญแฟชั่นและการออกแบบเครื่องแต่งกาย) ดร.สืบพงษ์ กิตติรัตนไพบูลย์ กรรมการบริหาร บริษัท เสริมลักษณ์ชาไทย จำกัด (ผู้เชี่ยวชาญเครื่องดื่ม) คุณศุภอรรถ อ่อนละมัย Professional Consultant (ผู้เชี่ยวชาญธุรกิจค้าปลีก แฟรนไชส์อาหารและเครื่องดื่ม) คุณอลิสา เกษมสุข Founder of Petpiness (ผู้เชี่ยวชาญการตลาดอุปโภคบริโภคและเฟอร์นิเจอร์สำหรับสัตว์เลี้ยง) คุณวัชราพรรณ วณิชย์คูพลังกูร เจ้าของร้าน Three Bears Pastry (ผู้เชี่ยวชาญเครื่องดื่ม เบเกอรี่ อาหาร และไอศกรีม) คุณทิพวรรณ์ ตั้งวัฒนวรกุล Ex-Associate Marketing Director (BJC, Uniliver) (ผู้เชี่ยวชาญการตลาดขนม ไอศกรีม และสินค้าในครัวเรือน) คุณฐิตวีร์ นัครา Founder of Circle Line Foods (ผู้เชี่ยวชาญอาหารแปรรูป ช่องทางการจัดจำหน่ายค้าส่งและค้าปลีก) และคุณพรศิริ ปลื้มเกียรติชัย เจ้าของธุรกิจ Scoops & Smiles Gelato (ผู้เชี่ยวชาญอาหารและขนม)  

ประสบการณ์จากเมนเทอร์ทุกท่านเหล่านี้ ไม่ว่าจะในด้านที่ล้มเหลวหรือประสบความสำเร็จ จะเป็นบทเรียนสำคัญที่ขัดเกลาให้นักศึกษาของคณะการสร้างเจ้าของธุรกิจและการบริหารกิจการ ม.กรุงเทพ มีวิสัยทัศน์แหลมคมสำหรับทำธุรกิจในฝันให้รุ่งเรืองต่อไปในอนาคต  


กำลังโหลดความคิดเห็น...