xs
xsm
sm
md
lg

กทม.สร้างความเชื่อมั่นด้านสาธารณสุข เปิดรับนักท่องเที่ยวส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์โฆษกกทม. เผยกรุงเทพมหานครสร้างความมั่นใจด้านสาธารณสุข พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวในการท่องเที่ยวประเทศไทย อำนวยความสะดวกและผู้ที่มาจับจ่ายซื้อของทุกคน โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชน

วันนี้ (7 ต.ค.) ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกของกรุงเทพมหานคร เปิดเผยถึงความพร้อมของกรุงเทพมหานครในการส่งเสริมการท่องเที่ยว ด้วยความร่วมมือระหว่าง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) กรุงเทพมหานคร(กทม.) และ TRUE โดยมี นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) และ นายโอลิเวอร์ กิตติพงษ์ วีระเดช หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านแบรนด์และการสื่อสาร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น ร่วมให้ข้อมูล ณ ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เขตพระนคร

โฆษกของกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า กรุงเทพมหานครมีความมั่นใจและความพร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวในการท่องเที่ยวประเทศไทย ด้วยการอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวและผู้ที่มาจับจ่ายซื้อของทุกคน โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชนจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งเป็นไปนโยบายของ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ที่มีแนวทางการเปิดเมืองรับนักท่องเที่ยวภายใต้มาตรการสำคัญคือ การที่ประชากรของกรุงเทพมหานครต้องได้รับการฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 อย่างน้อย 70% ขึ้นไป รวมถึงการมีจำนวนผู้ติดเชื้อลดลง ซึ่งปัจจุบันมีผู้ติดเชื้อรายวันอยู่ประมาณ 1,200-1,300 คน ขณะเดียวกันผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลต้องมีจำนวนลดลงด้วย

โฆษกของกรุงเทพมหานคร ได้กล่าวถึงการที่บริษัททรูได้นำรูปแบบใหม่ของการส่งมอบมือถือไอโฟน 13 ให้แก่ผู้ซื้อด้วยการ Drive-thru , Ride-thru , Walk-thru และ Stay-thru เป็นการให้บริการที่สอดคล้องกับวิถีชีวิตใหม่ New Normal ที่ช่วยลดการสัมผัส ซึ่งรูปแบบ Super Drive True มีความสะดวก สบาย ปลอดภัย ขานรับมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม เป็นหนึ่งในสิ่งที่จะแสดงให้นักท่องเที่ยวเชื่อมั่นว่าประเทศไทยมีการบริหารจัดการตามมาตรการสาธารณสุขที่มีประสิทธิภาพ

ส่วนการจัดจุด Drive-thru ที่บริเวณลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ซึ่งมีฉากหลังเป็นทัศนียภาพและความงดงามของวัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหารและเสาชิงช้า เป็นการประชาสัมพันธ์จุดท่องเที่ยวสำคัญของกรุงเทพมหานคร ถือเป็นการบันทึกภาพประวัติศาสตร์ครั้งแรกของโลก โดยยังไม่มีประเทศใดส่งมอบเครื่องไอโฟนด้วยฉากหลังที่เป็นสัญลักษณ์สำคัญของเมืองมาก่อน อันจะสร้างความเชื่อมั่นและเสริมภาพลักษณ์ประเทศ สู่สายตานักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมถึงเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวประเทศไทยให้ยังคงเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างยั่งยืน ให้เมืองไทยกลับมาเป็นจุดหมายปลายทางในใจทุกคนอีกครั้ง


กำลังโหลดความคิดเห็น