xs
xsm
sm
md
lg

กทม. ขอบคุณภาคเอกชนที่ร่วมมอบสิ่งของและอุปกรณ์การแพทย์สนับสนุนภารกิจป้องกันโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร รับมอบสิ่งของจาก ซีพี-ซีพีเอฟ-ส.ผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจ ร่วมส่งมอบข้าวกล่องครัวปันอิ่ม 2 ล้านกล่อง ช่วยชุมชนในกรุงเทพฯ ฝ่าวิกฤตโควิด-19 ภายใต้โครงการ "ครัวปันอิ่ม ร้อยเรียงใจสู้ภัยโควิด-19" พร้อมรับมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์จากบริษัท เวลคราฟท์ โปรดัคส์ จำกัด สนับสนุนภารกิจป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่กทม.

วันนี้ (23 ส.ค.) บริเวณหน้าห้องรัตนโกสินทร์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร พ.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร รับมอบสิ่งของจาก บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ และสมาคมผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจ ภายใต้โครงการ “ครัวปันอิ่ม ร้อยเรียงใจสู้ภัยโควิด-19” เพื่อส่งมอบแก่ประชาชนในชุมชนต่างๆ ของพื้นที่กรุงเทพฯ ช่วยแบ่งเบาภาระและบรรเทาความเดือดร้อนในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ประกอบด้วย หน้ากากอนามัย จำนวน 600 แพ็ก รวม 1,800 ชิ้น ข้าวกล่อง 600 กล่อง น้ำวิตามินซ่า 600 กระป๋อง น้ำผลไม้ผสมวิตามินซี 200% จำนวน 600 ขวด และขนมโอริโอ้ 600 ห่อ โดยมี นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) และนางสาวพิมพ์รภัส ศิริไพรวัน นายกสมาคมผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจ เป็นผู้มอบ และผู้บริหารสำนักงานเขตพระนคร ร่วมรับมอบ

จากนั้น ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร รับมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์จาก นายชูชาญ หาญณรงค์ ผู้อำนวยการฝ่ายขาย บริษัท เวลคราฟท์ โปรดัคส์ จำกัด ประกอบด้วย เครื่องฟอกอากาศ 5 เครื่อง หน้ากาก N95 จำนวน 1,000 ชิ้น แอลกอฮอล์ 50 ถัง เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว 50 เครื่อง ชุดป้องกันเชื้อโรคและสารเคมี (PPE) 100 ชุด เพื่อสนับสนุนภารกิจป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ในพื้นที่กรุงเทพฯ

โอกาสนี้ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครได้กล่าวขอบคุณภาคเอกชนที่ได้มอบสิ่งของสนับสนุนภารกิจป้องกันโควิด-19 ให้กรุงเทพมหานคร ที่ผ่านมาซีพีเอฟได้สนับสนุนสิ่งของต่างๆ ให้กับกรุงเทพมหานครอย่างต่อเนื่อง มีทั้งมอบโดยตรงที่ศูนย์พักคอย หรือโรงพยาบาลสนาม ซึ่งได้ส่งมอบข้าวกล่องแล้วกว่า 2 ล้านกล่องแล้ว โดยข้าวกล่อง 1 ล้านกล่อง เป็นการปรุงมาจากร้านอาหารรายย่อยในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ถือเป็นการช่วยสนับสนุนธุรกิจร้านอาหารรายย่อย ตลอดจนเป็นการช่วยเหลือผู้ที่ขาดรายได้ ว่างงาน กลุ่มเปราะบาง กลุ่มที่กักตัวดูอาการ และผู้ที่รักษาตัวที่บ้านหรือ Home Isolation ในชุมชนต่างๆ ซึ่งที่ผ่านมากรุงเทพมหานครได้มีนโยบายในการสนับสนุนผู้ค้าในชุมชนโดยสั่งข้าวกล่องจากร้านค้าในชุมชนอย่างต่อเนื่อง

พร้อมกันนี้ กรุงเทพมหานครขอขอบคุณบริษัท เวลคราฟท์ โปรดัคส์ จำกัด ที่ได้มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์สนับสนุนภารกิจป้องกันโควิด-19 ซึ่งกรุงเทพมหานครจะส่งมอบสิ่งของและอุปกรณ์ต่างๆ ให้ศูนย์พักคอยฯ โรงพยาบาลสนาม รวมถึงหน่วยงานหรือบุคลากรที่ปฏิบัติงานป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) เพื่อใช้สร้างความปลอดภัยจากการติดเชื้อโควิด-19 ในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป

สำหรับผู้ประสงค์มอบสิ่งของสนับสนุนภารกิจป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ของกรุงเทพมหานคร สามารถติดต่อได้ที่ สำนักงานเลขานุการปลัดกรุงเทพมหานคร โทร. 0 2224 8651 และ 0 2221 2141-69 ต่อ 1280 ในวันและเวลาราชการ หรือติดต่อที่สำนักงานเขตพื้นที่
กำลังโหลดความคิดเห็น